Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh

Dân trí “Linh nhớ có đóng cùng Lê Tuấn Anh trong phim “Bông hoa rừng Sác”. Cảnh đó, Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Khi tiếp đất, máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát...”, Quyền Linh nói.

MC Quyền Linh kể về những lần cận kề với cái chết khi tham gia điện ảnh

Sau mấy tập đảm nhận vai trò đội trưởng đội thập niên 80 thay NSND Tự Long, MC Quyền Linh lại quay lại tập 16 chương trình “Ký ức vui vẻ” với vai trò khách mời cùng với NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Minh Phương, diễn viên Anh Đức và diễn viên Mai Thanh Hà.

Khi hình ảnh bộ phim “Đồng tiền xương máu” được gợi nhắc lại, là một trong những diễn viên góp phần vào sự thành công của bộ phim ấy, MC Quyền Linh chia sẻ những cảm xúc bồi hồi khi thấy hình ảnh của mình thuở mới chập chững vào nghề.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 1

Quyền Linh chia sẻ về những lần cận kề cái chết vì bệnh sốt rét đeo bám... (Ảnh: Nhân Lê)

“Đây là bộ phim đầu tiên Quyền Linh đóng, được nghệ sĩ Lâm Tới dạy cho Linh cách yêu thương vai diễn và bộ phim mình đóng. Nhờ sự góp ý của chú Lâm Tới nên vai diễn của Linh khá thành công”, nam MC nói. Chính bộ phim này đã đem lại sự nghiệp và tên tuổi cho những diễn viên trong phim như Chi Bảo, Cát Tường, Trương Ngọc Ánh và đặc biệt là Quyền Linh, để được đến gần hơn với khán giả.

Quyền Linh kể, khi tham gia bộ phim này, anh sống 6 tháng trên Đăk Lak, ngủ trong rừng cà phê. Anh bị căn bệnh sốt rét đeo bám. Với một cơ thể đang chịu cơn sốt rét hành hạ và ngoài trời thời tiết cũng đang xấp xỉ  40 độ C, Quyền Linh vẫn cố gắng để hoàn thành phân đoạn sửa máy cày của mình. “Lúc đó, Linh tưởng mình chết rồi. Đóng phim sao cực quá!”, Quyền Linh tâm sự.

Anh chia sẻ thêm: “Cảnh tôi và Trương Ngọc Ánh cãi nhau ở chỗ sửa máy cày. Bố Lâm Tới bước ra và nói rằng: “Nè con! Con người ai cũng gặp khó khăn hết, mày mà chùn bước là mày thất bại. Bằng mọi giá mày phải sửa được cái máy cày, bằng mọi giá mày phải vươn lên nhưng phải vươn lên bằng chính đạo đức của mình. Đừng có sửa bậy sửa bạ...”. Tôi vẫn nhớ câu thoại trong phim của bố Lâm Tới, và câu đó như vận vào cuộc đời của Linh...”

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 2
Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 3

Ít ai biết, khi quay những cảnh phim trong "Đồng tiền xương máu", Quyền Linh đang sốt cao 42 độ C.

Nam MC khẳng định, bộ phim “Đồng tiền xương máu” như cuộc đời của mình, đôi khi chúng ta muốn thành công phải đánh đổi mồ hôi, công sức, thậm chí là nước mắt và máu.

Khi nghe Quyền Linh chia sẻ, NSND Hồng Vân- đội trưởng đội thập niên 70 liền thắc mắc: “Sao bạn tôi, Quyền Linh đi đóng phim nào cũng bị sốt rét vậy?”

Ngay lập tức Quyền Linh phân trần, căn bệnh sốt rét nó đã vận vào người anh từ ngày đầu đóng phim cho đến bây giờ. Và cứ mỗi lần đi vào rừng đóng phim thì cơn bệnh sốt rét ấy lại tiếp tục tái phát. Và những câu chuyện cận kề với tử thần trong những lần đóng phim cũng được MC Quyền Linh lần đầu kể lại.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 4

NSND Hồng Vân ám ảnh khi nghe Quyền Linh kể chuyện cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 5

NSND Tự Long cảm phục, đọc thơ tặng Quyền Linh.

“Linh nhớ có đóng cùng Lê Tuấn Anh trong phim “Bông hoa rừng Sác”. Cảnh đó, Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Trong lúc nhảy mình chỉ nghĩ đến cách để đưa lưng xuống tiếp đất an toàn. Khi tiếp đất, máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát. Linh lạnh run. Ngay lúc đó, Lê Tuần Anh là người ôm Linh vào lòng. Nhưng Linh nói, bằng mọi giá phải diễn xong đoạn này rồi mới đưa Linh đi bệnh viện. Khi đến được bệnh viện cơn sốt rét của Linh đã lên đến hơn 42 độ C. Bác sĩ nói, nếu trễ khoảng 5-10 phút nữa thôi, có thể Linh sẽ không qua khỏi”, anh kể lại.

Quyền Linh cho biết, anh nhiều lần bị sốt rét khi đóng phim. Sốt cao mà vẫn diễn cảnh tươi cười: “Nhìn cảnh diễn tươi cười thế này, có ai biết Linh đang sốt 42 độ C. Trong cuộc đời đóng phim của Linh, có những lúc cái chết cận kề.”

Anh kể thêm: “ Lần đóng phim “Người Hà Nội”, có cảnh Linh đi trên núi. Lúc đó, Linh lạnh run. Cơn sốt rét đến mà Linh không dám nói với đạo diễn vì sợ sẽ không được diễn nữa.

Vì quá lạnh, chân không còn sức để bước và Linh trượt chân, lăn từ trên núi xuống. Theo ngay sau đó là một tảng đá to, nếu chỉ cần chệch một chút nữa thôi Linh sẽ bị tảng đá đè ngay.

Sau khi lăn xuống núi an toàn mọi người đều tung hô vì Linh hoàn thành quá tốt cảnh quay này nhưng sau đó mọi người trong đoàn mới biết Linh té vì sốt rét chứ không phải té... vì diễn”.

Quyền Linh tiết lộ, khi cơ thể yếu là anh lại bị sốt rét “tấn công”. Những lời chia sẻ của Quyền Linh nhận được sự đồng cảm từ các nghệ sĩ. NSND Tự Long cũng cảm động mà đọc tặng anh bài thơ ca ngợi về những cống hiến thầm lặng của người nghệ sĩ...

Không chỉ khiến khán giả truyền hình xúc động khi kể về những lần bị sốt rét, cận kề cái chết khi đóng phim, MC Quyền Linh cũng có những chia sẻ gan ruột về NSND Trần Hiếu, tượng đài trong làng âm nhạc Việt Nam.

Trong thử thách “đoán nghệ sĩ” của đội thập niên 80, khi MC Lại Văn Sâm nhắc đến một NSND đầy tính hóm hỉnh trong lĩnh vực ca nhạc, Quyền Linh biết ngay đó chính là NSND Trần Hiếu.

Quyền Linh cho biết,  NSND Trần Hiếu vừa vượt qua một cơn thập tử nhất sinh, nhiều khi đến nhà thấy NSND Trần Hiếu dường như không thể nói chuyện được, đứng không nổi nhưng chỉ cần ai đó mấp máy ca khúc của ông thì ông sẽ bật dậy hát ngay được đúng với tinh thần của ca khúc đó. Với âm nhạc, tinh thần của NSND Trần Hiếu dường như vượt qua tất cả mọi thứ.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh - 6

MC Quyền Linh tiết lộ,  NSND Trần Hiếu vừa vượt qua một cơn thập tử nhất sinh...

Quyền Linh xúc động kể về những lần đến với ngôi nhà của NSND Trần Hiếu: “Ngôi nhà đơn sơ, nằm trong một con phố nhỏ. Ở đó chỉ có 2 người. Và mỗi lần mưa thì nhà lại lụt nhưng NSND Trần Hiếu vẫn ngồi trên một chiếc ghế và đàn hát ung dung”.

Bên cạnh đó, tính đúng giờ của NSND Trần Hiếu cũng khiến Quyền Linh học hỏi rất nhiều. Có lần, Quyền Linh rớt nước mắt khi thấy ông đến rất sớm, mặc cho ai nằm dài trên ghế nhưng

Ông vẫn ngồi nhẩm lại những ca khúc mình chuẩn bị trình diễn. “Những lúc như thế, Linh thấy mình quá nhỏ bé đối với bố Hiếu và cần học hỏi ở bố rất nhiều điều”, Quyền Linh bộc bạch.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”
Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”

(Dân trí) - Sau những bê bối lùm xùm về việc lạm dụng, quấy rối trong giới làm phim Hollywood, những cảnh khỏa thân và cảnh “nóng” đang được dàn dựng thực hiện một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp để bảo vệ cho các diễn viên.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:30

Tuấn Tú cảm thấy choáng ngợp khi dẫn “Hãy chọn giá đúng” với Hoàng Linh
Tuấn Tú cảm thấy choáng ngợp khi dẫn “Hãy chọn giá đúng” với Hoàng Linh

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ khi người dẫn của chương trình “Hãy chọn giá đúng” không còn là Hồng Phúc và Lưu Minh Vũ nữa mà thay vào đó là Tuấn Tú - Hoàng Linh. Ở số mới đây, cả hai vào vai cặp vợ chồng “Văn Két - Thị Sắt”.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:28

20 quốc gia mang tinh hoa nghệ thuật đến với Festival Huế 2020
20 quốc gia mang tinh hoa nghệ thuật đến với Festival Huế 2020

(Dân trí) - Festival Huế lần thứ XI sẽ diễn ra từ 1/4/2020 đến ngày 6/4/2020 - đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:27

Điện ảnh năm 2019 nhìn từ 10 bộ phim hay nhất
Điện ảnh năm 2019 nhìn từ 10 bộ phim hay nhất

(Dân trí) - Dưới đây là 10 bộ phim được đánh giá cao nhất trong đời sống điện ảnh quốc tế năm 2019.

Thứ tư, 18/12/2019 - 07:37

Công và tội của “ông trùm ngã ngựa” trong nền công nghiệp điện ảnh
Công và tội của “ông trùm ngã ngựa” trong nền công nghiệp điện ảnh

(Dân trí) - Nhà làm phim từng một thời nổi danh ở Hollywood - Harvey Weinstein - than thở rằng: “Những đóng góp của tôi để thúc đẩy sự nghiệp cho phụ nữ trong nền công nghiệp làm phim đã bị quên lãng rồi”. Trước đó, ông Weinstein đã vướng vào loạt vụ bê bối quấy rối hàng loạt phụ nữ.

Thứ tư, 18/12/2019 - 07:34

Chuyện chưa kể về “phù thuỷ lồng tiếng” của loạt phim ăn khách thập niên 90
Chuyện chưa kể về “phù thuỷ lồng tiếng” của loạt phim ăn khách thập niên 90

(Dân trí) - Trong talkshow “Nghề lồng tiếng – Chuyện chưa kể” phát trên VTV9, diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc - người đứng sau sự thành công của hàng loạt phim bộ của TVB ở thập niên 90 đã chia sẻ khá nhiều về chuyện đời - chuyện nghề.

Thứ ba, 17/12/2019 - 02:14

10 phim hay nhất năm 2019
10 phim hay nhất năm 2019

(Dân trí) - Đây là những bộ phim xuất sắc nhất trong một năm qua của đời sống điện ảnh quốc tế.

Thứ ba, 17/12/2019 - 09:29

96 quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh
96 quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh

(Dân trí) - Những quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh đã vừa được đưa ra cho các nhà làm phim tại Anh. Tổng cộng 96 quy tắc đã được vạch ra nhằm mục đích tạo nên một sự rõ ràng và đồng thuận trong giới làm phim xung quanh cách thức thực hiện cảnh “nóng”.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:11

Không bộ phim nào thâu tóm tinh thần năm 2019 như “Parasite”
Không bộ phim nào thâu tóm tinh thần năm 2019 như “Parasite”

(Dân trí) - “Parasite” không phải một bộ phim nói về công bằng xã hội, trước hết đó là một bộ phim nói về gia đình, một bộ phim để người xem nhớ rằng chúng ta có những gì trong cuộc sống này bởi giữa vô vàn khó khăn, chật vật, mưu toan, sau cùng, ta còn có gia đình, còn có nhau.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:08

Trưng bày hơn 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử”
Trưng bày hơn 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử”

(Dân trí) - Ngày 16/12, Bảo tàng Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trưng bày gần 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử” tại khuôn viên bảo tàng.

Thứ ba, 17/12/2019 - 05:24

Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven
Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven

(Dân trí) - Trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng để hoàn tất bản giao hưởng số 10 vẫn còn dang dở của Beethoven. Điều này được thực hiện nhân dịp tròn 250 ngày sinh của ông. Nhưng xung quanh dự án này có nhiều ý kiến tranh luận.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:27

First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc
First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc

(Dân trí) - First News là một đơn vị trong số 17 tập thể và 7 cá nhân được nhận giải thưởng của Bộ VHTT&DL vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa
Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa

(Dân trí) - Điều đầu tiên khiến công chúng sửng sốt trước vở múa đôi này chính là một trong hai vũ công hoàn toàn... không mặc trang phục trong lúc biểu diễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:08

NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn
NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn

(Dân trí) - Các nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu - điện ảnh như: NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Hoà, NSƯT Chiều Xuân… đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hoá thân thành những bà hoàng, bà chúa… trình diễn bộ sưu tập cổ thời Nguyễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:43

BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”
BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”

(Dân trí) - BigDaddy gây chú ý khi song ca cùng vợ Emily trong các ca khúc đình đám thời gian qua như: Ơ sao bé không lắc?, Mượn rượu tỏ tình... Sự kết hợp ăn ý của cặp nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả yêu rap.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:11

Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng
Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Nghệ sĩ David Datuna, người ăn trái chuối trong sắp đặt nghệ thuật đáng giá 120.000 USD, đã chia sẻ lý do tại sao ông quyết định ăn trái chuối đáng giá gần 3 tỷ đồng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:30

Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa
Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Những thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa, về các chương trình chào đón năm mới - Tết âm lịch, hài Tết... là điểm nhấn của đời sống văn hóa tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:28

“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng
“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng

(Dân trí) - “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My cho biết, thời ở đỉnh cao của sự nghiệp, chị được rất nhiều đại gia theo đuổi. Tuy nhiên, cuối cùng chị lại phải lòng anh Hà Tôn Đức, là một Việt kiều mới từ Mỹ về và không hề biết chị là người nổi tiếng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 01:28

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc
Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc

(Dân trí) - Tối 14/12 tại thành phố biển Nha Trang đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39. Bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” cùng lúc ẵm 3 giải quan trọng, trong đó Thu Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 11:37

Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam
Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng (nghệ danh Vượng “râu”) vừa được Trung tâm kỷ lục Việt Nam quyết định trao kỷ lục “Người viết nhiều kịch bản, đóng nhiều vai và đạo diễn nhiều chương trình nhất”.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư
Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư

Dù đang nổi tiếng, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, nhưng nhiều diễn viên vẫn quyết định từ bỏ ánh hào quang nghệ thuật để chọn cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa
Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa

(Dân trí) - Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang được cho là một trong những truyền nhân của giáo sư Trần Văn Khê. Từ khi Giáo sư Khê qua đời cho đến nay, anh vẫn tiếp tục duy trì và phát triển Câu lạc bộ (CLB) Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ do chính cố Giáo sư Trần Văn Khê thành lập, bằng nguồn tài chính của bản thân.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:25

Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”
Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”

(Dân trí) - Sau cú suy sụp đầu tiên trước thềm hôn nhân và muốn hủy hôn, Karen được mẹ khuyên không nên hủy bỏ hôn lễ bởi người thân và bạn bè đang trên đường di chuyển từ khắp nơi về dự lễ cưới. Hơn thế, chi phí đã chi ra cho hôn lễ cũng đã tốn kém khá nhiều.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:20

“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng
“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Thế giới hội họa đang xôn xao trước việc một bức tranh được tình cờ tìm thấy trong một góc triển lãm ở nước Ý, nơi nó từng bị đánh cắp cách đây 23 năm. Nhiều khả năng đây chính là bức vẽ bị mất tích bấy lâu của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918).

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:03