Quán cà phê "quay ngược quá khứ", tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa

(Dân trí) - Thiết kế quán cà phê sử dụng các chất liệu và màu sắc cổ điển, đơn giản nhưng gây ấn tượng, gợi nhắc du khách về hình ảnh của Sài Gòn những năm 90.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 1

Tọa lạc trên đường Lê Thị Riêng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, quán cà phê Đen Đá rộng 165m2 gây ấn tượng bởi mặt tiền trang trí bắt mắt.

Lấy cảm hứng từ những gì có thể đã bị coi là lỗi thời với thế hệ trẻ, đội ngũ kiến trúc sư quyết định sử dụng các vật liệu và màu sắc cổ điển để gợi nhắc khách hàng về xu hướng xây dựng và tình hình xã hội những năm 90.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 2

Mặt tiền công trình nổi bật với tông màu xanh chủ đạo và các ô cửa sổ thiết kế độc lạ. 

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 3

Thiết kế nội thất quán cà phê tập trung vào những hình ảnh Sài Gòn xưa làm giá trị cốt lõi, mang đến bầu không khí trong lành cho khách hàng.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 4

Không gian cà phê sử dụng đá mài và gạch lát bậc tam cấp được sắp xếp trang nhã. Đây là hai chất liệu được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình Sài Gòn xưa.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 5

Ngoài ra, những viên gạch truyền thống còn được dùng để xây dựng khu vực pha chế, làm nổi bật không gian cà phê yên bình giữa phố thị.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 6

Những bức tường phủ màu xanh lá cây gợi nhớ đến sự rung cảm của ngôi nhà cũ, kết hợp với hộp đèn led hình tròn bằng inox được sơn màu cam thể hiện sự giao thoa giữa phong cách cũ và mới.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 7

Không gian thiết kế mở tạo sự thoáng đãng, đưa ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp nơi, đồng thời mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 8

Cách bài trí tinh tế, tích hợp những thứ cổ điển và hoài niệm với những món đồ mang tính đột phá, hiện đại giúp du khách cảm nhận được sự thư thái, dễ chịu khi ghé thăm nơi đây.

Quán cà phê quay ngược quá khứ, tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn xưa - 9

Về đêm, quán lên đèn, tạo khung cảnh lung linh nổi bật cả một góc nơi phố thị.

Tin liên quan