Phi Nhung tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar

Dân trí “Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm. Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ”, nữ ca sĩ giãi bày trước khi hát ca khúc “Năm 17 tuổi” của nhạc sĩ Vinh Sử.

Tối 24/4, đêm nhạc vinh danh các tác phẩm “vàng son” của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng… đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Trời Hà Nội mưa, nhưng khán phòng vẫn chật cứng khán giả đến với đêm nhạc, cùng chìm lắng vào những giai điệu trữ tình, lãng mạn được xem là các tác phẩm bất hủ của các nhạc sĩ.

Đúng như danh ca Tuấn Ngọc chia sẻ, bình thường ở những chương trình khác là ca sĩ thường chọn bài “tủ” của mình để hát nên rất “an toàn” nhưng với cách làm của “Vàng son một thuở” nghệ sĩ sẽ hát những bài do chương trình sắp xếp và như vậy “bài nào hợp thì may, không hợp thì… tiêu”, Tuấn Ngọc nói vui. Đây cũng là cách làm mà chương trình luôn áp dụng để khán giả luôn được thấy những điều mới mẻ từ các nghệ sĩ tham gia chương trình và cũng đặt các nghệ sĩ trước những thử thách.

Phi Nhung song ca cùng Nguyên Vũ.
Phi Nhung song ca cùng Nguyên Vũ.

Mở đầu chương trình, nam ca sĩ Nguyên Vũ cũng lần đầu tiên hát ca khúc “Hàn Mặc Tử” của tác giả Trần Thiện Thanh. Nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả khi vào vai thi sĩ Hàn Mặc Tử trong giai đoạn bị bệnh đau đớn nhưng vẫn hát lên những nốt cháy bỏng nhất của trái tim mình.

Nam ca sĩ chia sẻ, anh khá run khi hát ca khúc này lần đầu tiên. Ngay sau đó, cũng với dòng nhạc trữ tình, mà gần gũi, sâu lắng của Trần Thiện Thanh, Nguyên Vũ hòa quyện ngọt ngào cùng Phi Nhung với “Chuyện hẹn hò”.

Từng xuất bản chung album, Phi Nhung và Nguyên Vũ rất ăn ý trên sân khấu. Cả hai liên tục có những lời bông đùa dễ thương, đưa đẩy để không khí nghe nhạc thêm phần duyên dáng, vui vẻ. Trong ca khúc “Nối lại tình xưa” (nhạc sĩ Vinh Sử), Phi Nhung còn tếu táo với Nguyên Vũ rằng: “Anh đi xa mười năm mà về có gì cho em không?”, Nguyên Vũ đáp: “Anh chỉ có trái tim”, Phi Nhung lắc đầu hỏi khắp khán giả xem có mỗi trái tim có chịu lấy không, cuối cùng Nguyên Vũ nói thì cũng tiết kiệm được cái nhà và cái xe, Phi Nhung gật đầu luôn. Sự dí dóm của cặp đôi thổi vào chương trình sư tươi trẻ, hồn nhiên.

Phi Nhung đã chia sẻ nhiều kỷ niệm gắn liền với các ca khúc cô hát trong đêm nhạc.
Phi Nhung đã chia sẻ nhiều kỷ niệm gắn liền với các ca khúc cô hát trong đêm nhạc.

Vui đấy, nhưng Phi Nhung cũng lại bước vào những cung trầm trong cuộc sống, khi cô giãi bày trước khi hát ca khúc “Năm 17 tuổi” (Vinh Sử) rằng, ngày xưa, mẹ cô lấy chồng khi 17 tuổi, nhưng chồng mất sớm, bà đã rất vất vả. Ca khúc này, Phi Nhung hát tặng mẹ, đây cũng là ca khúc khá nổi tiếng gắn bó với tên tuổi Phi Nhung.

Cô cũng tiếp tục chia sẻ về mẹ mình, với những bí mật của thời xa vắng đầy nhọc nhằn khi hát “Tựa cánh bèo trôi”: “Bài hát này của chú Vinh Sử gắn với Phi Nhung từ nhỏ xíu. Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm. Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ. Mẹ nói: “khi con lớn lên chắc mẹ chết rồi”. Không ngờ điều đó là sự thật. Bài hát này, Phi Nhung hát không hay bằng mẹ nhưng bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều, có nhiều nốt rất giống mẹ”.

Ca khúc cũng khiến khán giả ngậm ngùi với phận người phụ nữ mong manh, trôi dạt. Trong sự nghiệp của mình, tiếng hát Phi Nhung khá gắn bó với những tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử cùng những ca khúc đầy nỗi lòng, nhiều nỗi tủi phận. Buồn đấy, nhưng Phi Nhung cũng rất dễ làm khán giả vui ngay với sự linh hoạt của mình trên sân khấu, trước khi hát “Chuyện tình La Lan”, cô đã “xin” khán giả cho ca một đoạn vọng cổ và ngồi xổm luôn trên sân khấu để ca vọng cổ, khiến khán giả thích thú, cuối ca khúc, cô lại ca vọng cổ “Lan và Điệp” để chào khán giả.

Giọng ca Bông điên điển đã xuống tận hàng ghế khán giả để hát.
Giọng ca "Bông điên điển" đã xuống tận hàng ghế khán giả để hát.

Những cung bậc cảm xúc âm nhạc từ các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ đã đưa khán giả vào nhiều miền ký ức khác nhau. Đang tươi trẻ cùng Phi Nhung- Nguyên Vũ, khán giả được chìm vào những giai điệu da diết của nhạc sĩ Quốc Dũng qua sự thể hiện của ca sĩ Bảo Yến.

Khi Bảo Yến cất tiếng hát với “Đường xưa”, cả khán phòng như lặng đi bởi giọng hát như đưa khán giả lạc vào một mê cung. Giọng hát Bảo Yến dường như càng ngày càng đằm, càng sâu, càng khiến người nghe muốn chìm vào trong những tâm tình mà chị kể trên sân khấu. Có lẽ vì vậy, nên khi chị chia sẻ rằng mình sẽ đi tu, đoạn tuyệt với âm nhạc vào năm 60 tuổi, khán giả rất tiếc nuối.

Một lần nữa trên sân khấu “Vàng son một thuở” chị nói, dự định của chị là sự kiên định, tính thời gian thì còn 1 năm 9 tháng nữa, chị sẽ tạm dừng tất cả để đi tu, hàng ngày niệm Phật. Khi MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng hỏi rằng, lỡ đâu khi đó chị không bỏ được nghiệp hát thì sao. Bảo Yến nói, chị đã rất quyết tâm, nếu như đến thời điểm đó, mọi chuyện suôn sẻ thì chị bước vào đường tu đúng như dự định, còn nếu Bồ Tát không muốn chị dừng hát, thì lúc đó còn tùy vào duyên.

Bảo Yến diện một bộ váy đỏ cực kỳ trẻ trung.
Bảo Yến diện một bộ váy đỏ cực kỳ trẻ trung.

MC Chiến Thắng đã kêu gọi khán giả cầu mong chị không đi tu và tiếp tục hát, bởi vắng giọng hát của chị trong làng nhạc, sẽ là một sự tiếc nuối lớn. Có lẽ cũng bởi giọng hát đặc biệt đó mà nam danh ca Tuấn Ngọc đã tiết lộ rằng, khi anh về Việt Nam cách đây hơn 20 năm, Bảo Yến chính là nữ nghệ sĩ mà anh chịu đến nhà hát để xem chị hát đầu tiên.

Tuấn Ngọc thường chỉ nghe nhạc nước ngoài, anh tâm sự mình ít khi nghe nghệ sĩ Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, giọng hát Bảo Yến có sự lôi cuốn khó cưỡng với Tuấn Ngọc. Khi hai người hát song ca “Khúc Thụy Du” (Anh Bằng), anh dí dỏm: “Hai mươi năm nay anh em mình mới có dịp hội ngộ và được hát cùng nhau. Trễ còn hơn không”. Phần song ca của hai nghệ sĩ đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt không ngừng từ khán giả.

Sự xuất hiện của ba anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích trên sân khấu cũng làm nức lòng người yêu âm nhạc. Cả Tuấn Ngọc và Khánh Hà đều gắn bó sự nghiệp của mình với các tác phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trần Thiện Thanh… Tuy nhiên, trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc được ban tổ chức đổi vai, khi hát một số ca khúc gắn với Khánh Hà.

Nam danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9/
Nam danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9/

Anh chia sẻ, anh về Hà Nội thường rất thích vì đây là nơi chôn nhau cắt rốn của bố mẹ mình, nhưng đêm “Vàng son một thuở” lần này thì hơi lo lắng, cũng bởi hát những ca khúc không phải “tủ” của mình. Anh cho rằng mình “may mắn” khi được cho hát ca khúc “Nỗi lòng người đi” (Anh Bằng) đầu tiên, vì cũng là bài hát anh yêu thích nhưng đến “Anh còn nợ em” thì… vận hên đã hết. Tuấn Ngọc giãi bày: “Đây là bài hát nói về người đàn ông cứ khất nợ hoài nên cuối cùng người con gái hết kiên nhẫn, không còn chờ đợi được nữa. Tôi thì không thích nợ phụ nữ, nên bài này tôi rất ít hát. Tuấn Ngọc được khán giả nhiệt tình cổ vũ không chỉ bởi yêu giọng hát của anh, yêu phong thái quý ông lịch lãm và cách trò chuyện dí dỏm của anh.

Ba anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích cùng hát tam ca.
Ba anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích cùng hát tam ca.

Hai người em gái của Tuấn Ngọc là nữ danh ca Khánh Hà và Lưu Bích tham gia đêm nhạc cũng với những chủ ý thật đặc biệt, đó là vì các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bắt đầu bằng ca khúc bất hủ của ông“Không trên màn hình sân khấu. Hình ảnh người nhạc sĩ nhỏ bé, lặng lẽ và dịu dàng, đôn hậu cùng giai điệu đi cùng năm tháng trong tác phẩm của ông khiến khán giả lặng đi.

Chị em Lưu Bích - Khánh Hà và MC Chiến Thắng giao lưu với khán giả.
Chị em Lưu Bích - Khánh Hà và MC Chiến Thắng giao lưu với khán giả.

Lưu Bích xuất hiện nồng nàn, quyến rũ hát ca khúc“Không”, đây cũng là ca khúc chị thường biểu diễn trên sân khấu hải ngoại, rất hợp với Lưu Bích. Sau“Không”, Lưu Bích hát “Bơ vơ”. Chị nói: “Con mong rằng, sẽ có chú ở đây nghe con hát ca khúc này”. Chị kể, khi thu âm bài hát này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nghe chị thu và sau khi rời phòng thu, nhạc sĩ nói ông rất thích Lưu Bích hát bài này. Với người ca sĩ, được nhạc sĩ sáng tác nói như vậy thì hạnh phúc lắm.

Lưu Bích cũng tâm sự, khi biết chương trình này có nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, chị đã nhất định phải thu xếp công việc để nhận lời vì chị muốn được hát cho ông nghe một lần nữa nhưng tiếc rằng ông đã không còn ở đây.

Ca khúc “Bơ vơ”, Lưu Bích chỉ thu âm khi mẹ chị qua đời và từ đó cho đến nay chị không hát sân khấu, chị mong có ngày lại được hát cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe như dự định chương trình sẽ có ông đệm đàn. Tiếc rằng, mong muốn đó đã không thể thực hiện. Cùng với những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, những hình ảnh tiễn biệt ông cũng lần lượt xuất hiện trên màn hình đầy xúc động. Nữ danh ca Khánh Hà đã đưa khán giả về những miền nhớ của ông qua “Cô đơn” và nói lời tiễn biệt ông với“Nghìn trùng xa cách”. Khánh Hà là người đầu tiên hát “Cô đơn” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, mà Nguyễn Ánh 9 rất thích.

Thể hiện ca khúc“Mênh mông tình buồn”, ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trực tiếp dạy hát, ca sĩ Ngọc Châm đã không nén nổi những nghẹn ngào, xúc động. Với cô, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không chỉ là người đầu tiên đưa cô đến mong muốn làm chuỗi chương trình vinh danh các nhạc sĩ vì trân quý tài năng của họ, mà nhạc sĩ cũng chính là người nhạc sĩ cô vinh danh đầu tiên trong chuỗi chương trình “Vàng son một thuở”.

Nữ ca sĩ Ngọc Châm.
Nữ ca sĩ Ngọc Châm.

Ban đầu, theo dự kiến, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chính là người đệm đàn cho các nghệ sĩ trong phần vinh danh tác phẩm của mình nhưng hôm nay, con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã làm điều đó thay ông. Khán giả đã chia sẻ cùng những đau thương của gia đình nhạc sĩ khi dành cho nhạc sĩ Nguyễn Quang những tràng vỗ tay không ngừng, anh liên tục cúi người cảm ơn khán giả. Cũng với nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, nam danh ca Tuấn Ngọc lần đầu hát “buồn ơi, chào mi”, anh đặc biệt hát ca khúc này tiễn biệt người nhạc sĩ đáng kính.

Không chỉ khiến khán giả đi vào miền cô đơn, phiêu lãng đầy tự sự với các nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, Khánh Hà còn đưa khán giả đến những vùng trời kỷ niệm dìu dặt qua“Bản tình cuối”, “Nỗi đau muộn màng” (Ngô Thụy Miên), và đặc biệt là ca khúc“Một mình”mà chị vô cùng thành công của nhạc sĩ Lam Phương. Ba anh em Tuấn Ngọc, Khán Hà, Lưu Bích cũng một lần nữa tái hợp cùng liên khúc“Không” của nhạc sĩ Vũ Thành An. Một hình ảnh ấm áp gia đình, anh chị em nhường nhịn, hỗ trợ cho nhau trên sân khấu khiến khán giả thích thú.

Hà Tùng Long

Ảnh: Minh Tâm HD

MỚI NHẤT
“Báu vật” kinh Phật khắc trên lá bối 2.000 năm tuổi lần đầu về Việt Nam
“Báu vật” kinh Phật khắc trên lá bối 2.000 năm tuổi lần đầu về Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi đưa được bộ kinh Phật từ Na Uy về tới Huế, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển lãm Tam tạng kinh Phật khắc trên lá bối hơn 2.000 năm tuổi tại chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vào sáng 26/4.

Thứ ba, 26/04/2016 - 09:53

Nước mắt của cậu bé mắc chứng tự kỷ trong đêm nhạc rock gây xúc động
Nước mắt của cậu bé mắc chứng tự kỷ trong đêm nhạc rock gây xúc động

(Dân trí) - Đoạn video clip cảm động dưới đây ghi lại một đêm đi nghe nhạc rock của cậu bé mắc chứng tự kỷ. Phản ứng của cậu bé khi được chứng kiến ban nhạc mà cậu yêu thích nhất biểu diễn ngay trước mắt sẽ khiến người xem phải rơi nước mắt.

Thứ ba, 26/04/2016 - 04:01

Phương Mai chấp nhận mọi hình phạt của Cục NTBD về vụ mặc váy hở hang
Phương Mai chấp nhận mọi hình phạt của Cục NTBD về vụ mặc váy hở hang

(Dân trí) - “Tôi cho rằng, coi như mình đã mới chỉn chu được một nửa vậy. Nửa còn lại, tôi xin nhận mọi trách nhiệm và tôi hoàn toàn đồng tình với mọi hình phạt mà Cục dành cho mình. Chắc chắn tôi và ê-kíp sẽ rút kinh nghiệm từ bài học này và sẽ cẩn thận hơn, tránh sự việc tương tự xảy ra”, Phương Mai chia sẻ.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:46

Triển lãm những hình ảnh, hiện vật… về chiến tranh Việt Nam
Triển lãm những hình ảnh, hiện vật… về chiến tranh Việt Nam

(Dân trí) - Triển lãm "Ký ức chiến tranh" diễn ra từ 26/4 đến hết tháng 5/2016, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội trưng bày hơn 400 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh một cách đầy chân thực về chiến tranh Việt Nam.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:31

“Không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành”
“Không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành”

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân Trí, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cho rằng, không thể chấp nhận việc gọi Trấn Thành “chế” lại vở cải lương kinh điển “Tô Ánh Nguyệt” là sáng tạo lại mà đó là một sự bôi bác, một sự biến tướng, một sự vi phạm bản quyền trắng trợn. Và ông cũng không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành.

Thứ ba, 26/04/2016 - 09:43

“Ông vua rumba” của lục địa đen đột tử trên sân khấu
“Ông vua rumba” của lục địa đen đột tử trên sân khấu

(Dân trí) - Ngôi sao ca nhạc người Congo - Papa Wemba - vốn nổi tiếng trên khắp thế giới là “ông vua rumba của người Congo”. Wemba đã vừa đột ngột qua đời sau khi ngã bất tỉnh trên sàn sân khấu tại một lễ hội âm nhạc.

Thứ ba, 26/04/2016 - 08:31

20 phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (II)
20 phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (II)

(Dân trí) - Cùng điểm lại những phim hay nhất của điện ảnh Châu Á kể từ thập niên 1960 đến nay - những bộ phim đã thành công cả về nghệ thuật và doanh thu, khiến Hollywood cũng phải làm lại.

Thứ ba, 26/04/2016 - 02:00

Khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử
Khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử

(Dân trí) - Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” sẽ kéo dài đến hết tháng 5/2016 nhằm thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:12

Dân vũ đặc sắc Israel góp mặt trong Festival Huế 2016
Dân vũ đặc sắc Israel góp mặt trong Festival Huế 2016

(Dân trí) - Luôn đưa tới Festival Huế những tiết mục đặc sắc, năm nay Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu tại Festival Huế 2016 chương trình “Tinh Hoa Israel” do nhóm dân vũ Halleluya thể hiện, với hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả địa phương.

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:00

Chàng trai 15 tuổi đại diện Việt Nam tranh tài Piano tại Malaysia
Chàng trai 15 tuổi đại diện Việt Nam tranh tài Piano tại Malaysia

Ngày 23/4 vừa qua tại Phòng Hòa nhạc lớn - Nhạc Viện TP. HCM (số 112 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra vòng chung kết quốc gia của cuộc thi piano quốc tế Steinway International Youth Piano Competition 2016, nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết tiếp theo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia và tiến đến Piano Festival thế giới diễn ra ở Hamburg, Đức.

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:00

Người mẫu Quỳnh Mai bị cấm diễn trên toàn Việt Nam
Người mẫu Quỳnh Mai bị cấm diễn trên toàn Việt Nam

Trước giờ trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2016, người mẫu Quỳnh Mai bất ngờ nhận được văn bản cấm diễn của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM vì lí do đại diện Việt Nam dự thi Asia’s Next Top Model không xin phép.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:48

Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh và cố nhạc sĩ Thuận Yến đều có tên trong danh sách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Âm nhạc và lĩnh vực Văn học.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Tháp nước Hàng Đậu đẹp ngỡ ngàng với hệ thống đèn chiếu nhiều màu
Tháp nước Hàng Đậu đẹp ngỡ ngàng với hệ thống đèn chiếu nhiều màu

(Dân trí) - Với hệ thống đèn chiếu đổi màu mới lắp, tháp nước Hàng Đậu như mang diện mạo mới với ánh sáng lung linh huyền ảo vào mỗi buổi tối.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:00

“Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ
“Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ

(Dân trí) - Tối qua (24/4), trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Thần tượng âm nhạc nhí”, cậu bé Hồ Văn Cường (13 tuổi) đến từ Gò Công - Tiền Giang đã làm hàng triệu khán giả truyền hình phải nhỏ lệ theo khi cất tiếng hát ngọt ngào và có một hoàn cảnh đầy “thân phận”.

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:14

Nghệ sĩ Việt  xúng xính trên thảm đỏ Âm nhạc Cống hiến
Nghệ sĩ Việt xúng xính trên thảm đỏ Âm nhạc Cống hiến

(Dân trí) - Tối qua, ngày 24/4 nhiều nghệ sĩ rạng rỡ trên thảm đỏ đến dự Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2016 thu hút nhiều sự chú ý như: Hoa hậu Ngọc Anh, Á hậu quý bà Thu Hương, ca sĩ Tóc Tiên, Ái Phương, Ánh Tuyết....

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:10

Hà Nội đề nghị công nhận 4 di sản văn hoá phi vật thể mới
Hà Nội đề nghị công nhận 4 di sản văn hoá phi vật thể mới

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị công nhận 4 hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể của thành phố.

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:00

Chi Pu hạnh phúc nghẹn ngào lần đầu giành ngôi "Hoa hậu"
Chi Pu hạnh phúc nghẹn ngào lần đầu giành ngôi "Hoa hậu"

(Dân trí) - "Tôi có nhiều đề cử nhưng chắc do “ăn ở” nên toàn chỉ được Á hậu, chứ không phải Hoa hậu. Đêm nay tâm lý tôi thoải mái lại bất ngờ nhận được niềm vui", Chi Pu ví von hài hước khi được xướng tên ở hạng mục "Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" HTV Awards.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:26

Chuyện nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 41 năm mới mua nổi chiếc nhẫn cưới cho vợ
Chuyện nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 41 năm mới mua nổi chiếc nhẫn cưới cho vợ

(Dân trí) - Nhạc sĩ “Buồn ơi chào mi” vừa bước vào cõi thiên thu nhưng những ca khúc ông để lại cho đời và những câu chuyện đầy kỷ niệm của ông thì vẫn sống trong lòng người thân, đồng nghiệp và công chúng mến mộ ông.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:00

Những phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (I)
Những phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (I)

(Dân trí) - Điện ảnh phương Tây vốn được cho là phát triển nhanh và mạnh hơn điện ảnh phương Đông, nhưng trong suốt tiến trình phát triển của mình, vẫn có những siêu phẩm điện ảnh Châu Á khiến kinh đô điện ảnh của thế giới - Hollywood - phải choáng ngợp và làm lại.

Thứ hai, 25/04/2016 - 02:30

Sơn Tùng M-TP giành giải Ca sĩ của năm
Sơn Tùng M-TP giành giải Ca sĩ của năm

(Dân trí) - Ca khúc “Thật bất ngờ” đã đưa chủ nhân của mình, nhạc sĩ Mew Amazing chiến thắng ở cả 3 hạng mục: Bài hát của năm, MV của năm và Nhạc sĩ của năm. Bất ngờ hơn, Sơn Tùng M-TP giành giải Ca sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:10

Hà Nội: Nhiều hoạt động nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn 2016
Hà Nội: Nhiều hoạt động nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn 2016

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5), 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6).

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:05

“Đặc sản” của một thời đĩa than thịnh hành
“Đặc sản” của một thời đĩa than thịnh hành

(Dân trí) - Đĩa than trở lại như một thú chơi đầy hoài niệm. Trở về thuở đĩa than còn thực sự thịnh hành, có một kiểu nghe nhạc “miễn phí” mang đặc trưng của kỷ nguyên đĩa than.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 06:59

Sơn Tùng M-TP tích cực tập luyện trước lễ trao giải Cống hiến
Sơn Tùng M-TP tích cực tập luyện trước lễ trao giải Cống hiến

(Dân trí) - Là cái tên lấn át danh sách đề cử giải Cống hiến với 4/8 hạng mục gồm: Bài hát của năm, Video Music của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm, Sơn Tùng M-TP tập luyện không ngừng nghỉ trước giờ G.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 06:17

NTK Lan Hương hạnh phúc với “ngôi nhà trong mơ”
NTK Lan Hương hạnh phúc với “ngôi nhà trong mơ”

(Dân trí) - NTK áo dài Lan Hương từng tâm sự rằng, chị yêu tha thiết công việc hàng ngày của mình và mơ tới một ngày được mở một ngôi nhà - nơi đó chị thoải mái được trưng bày các sản phẩm của mình, đặc biệt là nơi để những người yêu thích thời trang có thể tới đây để thưởng lãm.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:00