Những lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan

Thảo Trinh

(Dân trí) - Không chỉ là thức uống tiện dụng phổ biến mà cà phê hòa tan còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe chẳng kém gì những loại cà phê thông thường.

Cà phê hòa tan giúp người sử dụng dễ dàng pha chế được thức uống thơm ngon trong thời gian ngắn. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về công dụng của nó, tuy nhiên đừng quá lo lắng. Cà phê hòa tan cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không kém gì những loại cà phê thông thường khác. 

Cà phê hòa tan chứa chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa 

Giống như cà phê thông thường, cà phê hòa tan cũng chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Theo một nghiên cứu, cà phê hòa tan có thể chứa lượng chất chống oxy hóa cao hơn cà phê thông thường vì nó đã được chế biến. Một tách cà phê hòa tan đúng chuẩn chỉ có 7 calories, một lượng nhỏ kali, magie và vitamin B3.

Những lợi ích bất ngờ của cà phê hòa tan - 1
Cà phê hòa tan không chỉ tiện dụng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà phê hòa tan chứa ít caffeine

Cà phê hòa tan chứa ít caffeine hơn cà phê thông thường. Một tách cà phê hòa tan chứa 30 - 90 mg caffeine trong khi cà phê thông thường chứa từ 70 - 140 mg caffeine. Tuy nhiên, dùng quá nhiều caffein sẽ dẫn đến tình trạng bồn chồn, run rẩy, choáng, đau bụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cà phê decaf (cà phê đã loại bỏ caffeine) để đạt hiệu quả hơn.

Một số lợi ích sức khỏe

Tương tự như cà phê thông thường, cà phê hòa tan cũng mang đến một số lợi ích cho sức khỏe như: Tăng cường chức năng não bộ, tăng cường sự trao đổi chất, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2, cải thiện sức khỏe gan, tăng tuổi thọ. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cà phê với lượng vừa đủ và đúng cách để mang lại hiệu quả.