Những loại thực phẩm không nên bảo quản ngăn đông
(Dân trí) - Nhiều loại thực phẩm bảo quản ngăn đông không giúp tăng thời gian sử dụng, mà còn bị biến chất, mềm nhũn sau khi rã đông, nhất là với các loại củ quả mọng nước, trứng, phô mai...
Trứng
Đừng làm hỏng những quả trứng bằng cách để chúng trong tủ đá. Khi đông lạnh, chất lỏng bên trong trứng nở ra, có thể khiến vỏ nứt, vỡ. Do đó, các thành phần bên trong trứng dễ bị hỏng và tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn.
Đồ chiên
Thực phẩm chiên rất ngon khi được thưởng thức lúc còn nóng giòn, khi cho chúng vào ngăn đá sẽ rất khó rã đông lại và sẽ xảy ra tình trạng bên ngoài giòn, bên trong bị nhão.
Phô mai
Không chỉ phô mai kem, phô mai tươi và kem chua sẽ tách ra sau khi đông lạnh, mà bất kỳ loại phô mai nào cũng sẽ bị thay đổi kết cấu.
Khi thưởng thức đồ rã đông, bạn sẽ cảm thấy món ăn nhão và nhạt nhẽo. Vì vậy chỉ mua số lượng đủ dùng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Đồ uống có ga
Đây là một sai lầm nghiêm trọng, làm lạnh lon đồ uống có ga trong tủ đông nghe có vẻ sảng khoái, nhưng khi được đặt trong nhiệt độ lạnh (dưới 0 độ C), các lon nước ngọt có gas (kể cả chai thủy tinh) sẽ khó có thể chịu được áp lực nở ra của khí gas vì vậy chúng sẽ phát nổ rất nguy hiểm, bạn chỉ nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.
Củ quả giàu nước
Những rau củ mọng nước nếu để trên ngăn đá, khi rã đông chúng sẽ mềm nhũn và sũng nước.
Rau gia vị
Những loại rau gia vị mềm sẽ chuyển sang màu nâu nếu được để trong tủ đá và khiến chúng bị nẫu, thối sau khi rã đông.
Khoai tây
Việc đông lạnh khoai tây sẽ tách tinh bột và nước trong khoai tây, khiến chúng bị nhão.
Đồng thời, khoai tây nên được bảo quản ở nơi tối, tránh ánh sáng trực tiếp để khoai tây không bị mọc mầm.