Bảo quản pate đúng cach để sử dụng trong thời gian dài

(Dân trí) - Thời gian bảo quản pate khá ngắn nên bạn cần có cách bảo quản tốt để giúp pate giữ được chất lượng lâu hơn.

Pate là món ăn dạng nhuyễn vô cùng quen thuộc được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn sáng tiện lợi. Thành phần chính của pate được làm từ gan và thịt động vật. 

Hầu hết mọi người thường lựa chọn phương pháp bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng từ 3-5 ngày, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng phương pháp pate cũng rất nhanh đổi mùi và bị hỏng.

Bảo quản pate đúng cach để sử dụng trong thời gian dài - 1

Bảo quản và sử dụng pate đúng cách để đảm bảo sức khỏe (Ảnh: bTaskee). 

Cấp đông đúng cách

Bạn nên bảo quản pate trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Chỉ sử dụng muỗng sạch để lấy pate khi cần, không sử dụng muỗng dính thức ăn để lấy pate, bởi vì làm như vậy sẽ khiến pate nhanh chóng bị hỏng. 

Nếu có nhu cầu sử dụng pate trong thời gian lâu hơn, bạn nên cấp đông pate. Điều quan trọng là cần bảo quản pate trong túi, hộp đựng thức phẩm chuyên dụng, hạn chế càng ít không khí lọt vào càng tốt.

Bạn nên chia nhỏ phần pate đủ dùng cho một bữa vào hộp đựng riêng, dán nhãn ghi chú ngày cấp đông pate để tiện theo dõi. Đặt pate vào sâu trong tủ lạnh để pate luôn giữ ở nhiệt độ ổn định. Khi nào muốn sử dụng pate bạn hãy lấy một phần sau đó rã đông và thưởng thức. 

Cách rã đông pate khi sử dụng

Bạn cũng cần rã đông pate đúng cách để không làm ảnh hưởng đến mùi vị của pate. Cách tốt nhất là hãy rã đông pate từ tối hôm trước khi bạn cần sử dụng, hãy lấy pate ra khỏi ngăn đá và cho vào đĩa để trong ngăn tủ mát qua đêm. Điều này làm pate rã đông từ từ vì vậy sẽ giữ hương vị hoàn hảo.

Nếu như bạn cần sử dụng pate ngay lập tức, thì bạn có thể tăng tốc quá trình một chút bằng cách rã đông trong nước ở nhiệt độ phòng. Lấy một cái tô, đổ đầy và ngập pate trong túi đông lạnh cho đến khi nó rã đông. Chỉ cần đảm bảo pate được bọc kỹ trước khi cho vào nước, nếu không chúng sẽ bị ướt nhão. 

Hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu bạn có thể rã đông pate nhanh chóng, cài đặt máy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 5-7 phút là bạn đã có ngay pate nóng để thưởng thức rồi. 

Tuyệt đối không được cấp đông lại pate sau khi rã đông, vì trong quá trình rã đông rất có thể một số loại vi khuẩn ở nhiệt độ thường đã có trong pate, khi bạn cấp đông lại sẽ khiến pate mất chất lượng, thậm chí sinh ra những chất độc có hại cho cơ thể. Pate không có chất bảo quản khi đưa vào cấp đông có thể sử dụng tối đa trong khoảng 2 tháng. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm