Người hùng đời thực là "nguồn sống" của phim tận thế

(Dân trí) - Trong những bộ phim làm về ngày tận thế, người hùng luôn xuất hiện đúng lúc để giải cứu thế giới. Điều đặc biệt, người hùng ở đây không phải là những siêu nhân, họ chỉ là những con người rất đỗi bình thường, họ phi thường trong chính sự sợ hãi.

Brad Pitt vào vai Gerry Lane trong phim “World War Z” (2013)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


Trong phim Brad Pitt vào vai một nhân viên điều tra của Liên Hợp Quốc. Khi cả nhân loại đang phải đối mặt với hiểm họa tuyệt diệt thì nhân vật Gerry Lane xuất hiện và trở thành người hùng duy nhất có khả năng cứu trái đất khỏi trở thành hành tinh chết. Gerry Lane đảm nhận sứ mệnh và đương đầu chiến đấu với những thây ma. Động lực để anh kiên cường đứng vững trước mọi bất trắc chính là hình ảnh gia đình với người vợ và hai đứa con nhỏ.

Will Smith vào vai Robert Neville trong phim “I Am Legend” (2007)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


Robert Neville là một bác sĩ quân y cũng đồng thời là một nhà nghiên cứu khoa học. Khi loài người nhiễm phải một loại virus kỳ lạ khiến dân số thế giới sụt giảm nhanh chóng, Neville đã âm thầm nghiên cứu loại vắc-xin có khả năng chống lại chủng virus giết người để giải cứu nhân loại. Với ánh mắt sắc lạnh và cơ bắp cuồn cuộn, Will Smith vẫn luôn là một trong những người hùng cơ bắp “hot” nhất của Hollywood.

Harrison Ford vào vai Rick Deckard trong phim “Blade Runner” (1982)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


Bộ phim viễn tưởng biến Trái Đất trở thành một hành tinh mở - nơi “quá cảnh” của nhiều chủng loại robot đến từ các hành tinh khác nhau. Khi đó, cảnh sát phải đối mặt với một loại tội phạm mới – robot siêu thông minh. Nhân vật Rick Deckard là một cảnh sát có biệt tài “săn” robot tội phạm, vẻ đẹp nam tính của nhân vật Deckard đã khiến không chỉ người thường mà ngay cả những cô nàng robot xinh đẹp cũng phải rung động.

Mel Gibson vào vai Max trong “Mad Max” (1979)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


Ngày tận thế của trái đất trong “Mad Max” xảy ra vì một lý do rất đơn giản và thực tế: khi các nguồn nhiên liệu trên trái đất dần cạn kiệt, cuộc sống của con người trở nên khốn đốn, mọi thứ bị đảo lộn chỉ vì họ không có đủ nhiên liệu phục vụ cho cuộc sống thường nhật.

Lúc này, các băng nhóm tội phạm bắt đầu nổi lên, chi phối những nguồn năng lượng cuối cùng còn sót lại, các thế lực đen tối gây nên tội ác kinh hoàng. Lúc này cảnh sát cũng rơi vào thế bị động. Đúng sai, tốt xấu không còn phân định và xử lý bằng cách thông thường được nữa.

Nhân vật Max trong phim từ một cảnh sát tin vào lẽ phải, sau khi bị mất cả gia đình vì bị bọn tội phạm trả thù, đã quyết định thực thi công lý bằng cách riêng của mình và từ bỏ bộ đồng phục cảnh sát. Bộ phim mở ra một bối cảnh u tối, ảm đạm, trong đó Max hiện lên là một anh hùng đơn độc, một điểm sáng lẻ loi.

Tom Cruise vào vai Jack trong “Oblivion” (2013)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


Khi trái đất bị người ngoài hành tinh tấn công, con người đã sử dụng tới vũ khí tối tân nhất để bảo vệ hành tinh khỏi bị đô hộ, đó chính là vũ khí nguyên tử, nhưng đồng thời, điều này cũng khiến trái đất bị nhiễm phóng xạ nặng, con người không thể sống trên trái đất được nữa.

Chỉ còn một nhân viên đặc nhiệm được giao ở lại trái đất để vận hành cỗ máy tạo năng lượng, phát lên trạm vũ trụ ngoài không gian, cung cấp cho cuộc sống của những con người còn sống sót trên đó. Tuy vậy, những người ngoài hành tinh vẫn không ngừng tấn công trạm phát điện do đặc nhiệm Jack bảo vệ.

“Oblivion” kể về cuộc chiến không mệt mỏi của đặc nhiệm Jack Harper với niềm tin mãnh liệt rằng sẽ có một ngày trái đất hồi sinh, khi đó, con người sẽ có thể quay về hành tinh xanh sinh sống như trước.

Keanu Reeves vào vai Neo trong “The Matrix” (1999)

Người hùng đời thực là nguồn sống của phim tận thế


“Ma trận” là bộ phim đình đám nhất màn ảnh rộng năm 1999, vai diễn Neo trong phim đã từng được nhà sản xuất “ướm hỏi” các nam diễn viên nổi tiếng như Will Smith, Nicolas Cage, Brad Pitt, Johnny Depp nhưng cuối cùng tất cả đều từ chối bởi nội dung phim phức tạp như chính cái tên của nó – “Ma trận”.

Vai diễn Neo đòi hỏi diễn viên phải tư duy thông minh bởi thế giới ảo mà diễn viên được đặt vào hoàn toàn là viễn tưởng. Khi Keanu Reeves nhận vai này, anh đã bất ngờ biến vai diễn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và nổi đình nổi đám.

Điều này khiến các nam diễn viên từng từ chối vai Neo vì không tin vào khả năng thành công của nó phải tiếc nuối. Tuy vậy, chính Will Smith cũng thừa nhận rằng dù anh rất tiếc đã bỏ qua vai Neo, anh nghĩ nếu mình nhận lời thì chắc vai diễn cũng khó thành công được bởi diễn không khéo rất có thể khiến bộ phim thêm rối rắm, khó hiểu.Pi Uy
Theo Entertainment Weekly
Đang được quan tâm