Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung

Băng Châu

(Dân trí) - Ngay sau khi thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời, làng giải trí Việt và đông đảo khán giả đã bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương giọng ca nổi tiếng này.

Ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung qua đời sau hơn một tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng dương 50 tuổi.

Phi Nhung mắc Covid-19 vào đầu tháng 8. Sau đó chị được điều trị tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15/8, nhưng tình trạng chuyển nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 cho đến khi mất.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung - 1

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã để lại niềm tiếc thương với khán giả và đồng nghiệp của chị. 

Phía đại diện truyền thông của Phi Nhung đăng tải "Thông cáo báo chí cuối cùng" để nói lời tạm biệt với chị.  

"Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần. Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nghiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị giành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy.

Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời", đại diện truyền thông Phi Nhung chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung - 2

Hình ảnh ca sĩ Phi Nhung thời trẻ.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung - 3

Phía Phi Nhung khẳng định, đã hơn 20 năm Phi Nhung theo đuổi hành trình thiện nguyện. Ngôi sao Phi Nhung về trời và vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết, đêm qua chị thức nói chuyện với một người bạn về Phi Nhung và lo lắng thật nhiều cho nữ ca sĩ.

"Nhưng chúng tôi vẫn tin vào phép màu… Những ngày qua có biết bao nhiêu lời cầu nguyện của đồng nghiệp và khán giả cho Phi Nhung… các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cố gắng hết sức. Ngay cả Nhung cũng vậy, kiên cường đến phút cuối cùng… Vậy mà cũng không thể vượt qua số phận… cảm thấy tiếc, thương và đau lòng quá!".

Trịnh Kim Chi mong mọi người cùng cầu nguyện để Phi Nhung ra đi thanh thản. Chị cũng tin rằng những gì giọng ca Duyên phận đang và dự định làm cho cuộc đời này sẽ có người thay cô tiếp tục.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam viết lời vĩnh biệt Phi Nhung: "Thở dài tiếc nuối khi hay tin chị đã rời gót tiên về miền cực lạc! Những hình ảnh quý giá tôi sẽ lưu giữ mãi..."

Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung - 4

Đạo diễn Hoàng Nam cho biết, năm trước còn cùng chia sẻ với Phi Nhung những câu chuyện buồn vui, những kỷ niệm đời nghệ sĩ và gia đình trong chương trình "Ngôi sao đương thời".

Giang Hồng Ngọc khẳng định, Phi Nhung đã sống trọn vẹn một kiếp người. "Có kiếp sau, chị hãy tiếp tục là một nữ hoàng trong lòng mọi người chị nhé!", nữ ca sĩ xúc động.

Vy Oanh bàng hoàng, không tin nổi khi hay tin Phi Nhung đã qua đời. Mỗi ngày cô đều chờ tin tốt về sức khỏe của Phi Nhung.

Cô dành lời tiễn biệt cho đàn chị: "Em tin những điều tuyệt vời chị đã làm trong cuộc đời này sẽ tồn tại mãi mãi trong lòng em. Anh chị em đồng nghiệp và khán giả gần xa! Chị đã cố gắng rất nhiều rồi, nơi thiên đường ấy, chị hãy thật hạnh phúc chị nhé. Mọi điều khác xin được nhường chỗ cho sự nguyện cầu cho linh hồn chị được an nghỉ".

Nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Phi Nhung - 5

Ca sĩ Nguyên Vũ tiếc nuối khi tất cả còn lại của Phi Nhung với anh chỉ còn là một ký ức thật đẹp. "Vĩnh biệt em yêu của anh… Giờ là một nỗi buồn, một nỗi đau còn lại!".

MC Nguyên Khang bày tỏ sự tiếc thương khi Phi Nhung ra đi. "Ca sĩ Phi Nhung - Nụ cười đã tắt đằng sau nước mắt", nam MC viết.

Nguyên Khang bày tỏ, cuộc chiến với Covid đã lấy đi của chúng ta quá nhiều điều, quá nhiều mất mát, đau thương và đã mang đi người nghệ sĩ mà mọi người trân quý.

Anh cho biết, những ngày qua anh chị em nghệ sĩ vẫn thầm cầu mong Phi Nhung sẽ đủ sức mạnh để vượt qua, nhưng phép màu đã không xuất hiện.

"Một người mẹ luôn cưu mang những đứa trẻ cơ nhỡ, một bếp trưởng của những bữa cơm thiện tâm, một người phụ nữ luôn xông pha trong những hoạt động cứu trợ đã về với cõi Phật".

MC không thể quên kỷ niệm khi quay hình cùng Phi Nhung trong chương trình "Ký ức ngọt ngào". Ấn tượng của MC Nguyên Khang về Phi Nhung là sự giản dị mộc mạc, chiếc áo dài nền nã và những bản dân ca ngọt ngào.

"Tôi còn nhớ chị nói: "Chút nữa giao lưu em hỏi gì chị? Nhớ hỏi mấy câu dễ thôi nha". Tôi bật cười vì một người phụ nữ với biết bao kinh nghiệm sân khấu và quay hình, nhưng vẫn luôn cẩn thận và chân tình..".

Dòng sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung qua đời