Bệnh viện thông tin quá trình chữa trị cho ca sĩ Phi Nhung

Biên Thùy

(Dân trí) - Theo TS.BS Trương Dương Tiển, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Phi Nhung được chuyển đến khoa lúc 21h33 ngày 26/8, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Chiều 28/9, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã thông tin về quá trình điều trị cho bệnh nhân Phạm Phi Nhung (tức ca sĩ Phi Nhung).

Ca sĩ Phi Nhung qua đời lúc 12h15, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19.

Theo TS.BS Trương Dương Tiển, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Phi Nhung được chuyển đến khoa lúc 21h33 ngày 26/8, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi. Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực. Bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ.

Bệnh viện thông tin quá trình chữa trị cho ca sĩ Phi Nhung - 1

Ca sĩ Phi Nhung.

Đến đêm 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi.

Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO (chạy tim phổi nhân tạo). Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện, tuy nhiên màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí, chảy máu.

Ngày 24/9, ê-kíp điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân.

Đêm 27/9, bệnh nhân bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9.

Đến trưa 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần. Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12h15.

Trước đó, ngày 26/8, nữ ca sĩ được chuyển từ Bệnh viện Gia An 115 (quận Bình Tân) đến Bệnh viện Chợ Rẫy (khu D) trong đêm sau một tuần Phi Nhung điều trị Covid-19 nhưng không cải thiện.

Theo năm sinh được ghi nhận tại Hệ thống quản lý người cách ly và điều trị Covid-19 của TP.HCM, Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.

Ca sĩ Phi Nhung sinh ra tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Cô nổi tiếng với dòng nhạc bolero và dân ca, thành danh tại sân khấu hải ngoại. Sau khi về nước, Phi Nhung lập nên mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi tại Bình Phước và thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, Phi Nhung tích cực tham gia hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch.

Dòng sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung qua đời