Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời?

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Ca sĩ Phi Nhung qua đời không chỉ để lại hành trình thiện nguyện còn dang dở, lời hứa hẹn cuối cùng với con gái ruột mà còn khiến mấy chục trẻ mồ côi được chị nhận nuôi lại một lần nữa… mồ côi mẹ.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19 khiến đồng nghiệp và khán giả thương xót. Còn với con gái ruột của nữ ca sĩ, Wendy Phạm và hơn 20 trẻ mồ côi được chị nhận nuôi thì đó là nỗi đau quá lớn!

Wendy hiện đang sống ở Mỹ, còn 23 người con nuôi của Phi Nhung -  một số sống cùng nhà với chị, số còn lại sống ở chùa Phước Lạc, tỉnh Bình Phước.

Nữ ca sĩ qua đời, những đứa trẻ mồ côi được chị nhận nuôi lại một lần nữa… mồ côi mẹ. Nhiều người lo lắng, Phi Nhung không còn nữa thì ai sẽ chăm lo cho những đứa trẻ mồ côi này?

Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời? - 1

Ngoài con gái ruột sống tại Mỹ, ca sĩ Phi Nhung còn nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: FBNV).

Trước khi qua đời, Phi Nhung luôn dành tình thương và chia sẻ về các con nuôi của mình. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ rằng, trong câu chuyện với mình, nữ ca sĩ luôn lo lắng cho Hồ Văn Cường và các con nuôi. "Một người mẹ luôn hết lòng yêu thương và dành những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình, cả những đứa trẻ không cùng máu mủ. Chị luôn hỏi em: "Có bài nào cho Cường không em? Có bài nào cho 2 con gái của chị không em?", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Không riêng gì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhiều người xót xa khi những ngày cuối đời, ca sĩ Phi Nhung không được gần gũi các con. Cũng từng có thông tin cho rằng, trong quá trình điều trị Covid-19 tại viện, khi nghe ai đó nhắc đến các con, nữ ca sĩ xúc động bật khóc.

Ở thời điểm bệnh tình của Phi Nhung chuyển biến nặng , những đứa trẻ được Phi Nhung nhận nuôi đang sống tại chùa cùng sư cô thân thiết nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ tại hải ngoại, Trizzie Phương Trinh.

Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời? - 2

Trong clip cảm ơn ca sĩ Trizzie Phương Trinh vì đã gửi quà hỗ trợ, các con nuôi của Phi Nhung đang sống tại chùa bật khóc, lo sợ không có mẹ (Ảnh chụp màn hình).

Trong clip sư cô gửi lời cảm ơn Trizzie, các con nuôi của Phi Nhung bật khóc cầu cứu: "Chúng con cảm ơn cô rất nhiều vì đã vì mẹ Phi Nhung mà tặng tiền cho chúng con, lo cho chúng con ăn học. Cô Trizzie Phương Trinh ơi, mẹ Phi Nhung của chúng con đang bị bệnh nặng lắm. Ngày đêm, chúng con chỉ biết tụng kinh cầu nguyện cho mẹ tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu trừ, để về với chúng con. Chúng con nhớ mẹ nhiều lắm.

Cô ơi, cô cứu mẹ Phi Nhung của chúng con đi. Chúng con sẽ bơ vơ lắm. Chúng con sợ không biết sống thế nào nếu không có mẹ, sợ mẹ bỏ chúng con…"

Quá thương xót những đứa trẻ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã hứa sẽ phụ Phi Nhung lo cho tương lai của các bé. "Nghe tiếng cầu cứu của các con Phi Nhung mà thấy mình bất lực, chỉ biết khóc chứ chẳng biết làm thế nào để đem mẹ Phi Nhung về nhà với các cháu.

Các con ơi, các con đừng lo, các con sẽ không bị bỏ rơi lần nữa đâu, cô sẽ phụ mẹ để lo tương lai cho các con. Mẹ Phi Nhung không nỡ lòng bỏ đi khi nghe tiếng khóc của các con kêu nhớ mẹ như thế đâu… ", Trizzie Phương Trinh viết trên trang cá nhân.

Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời? - 3

Ca sĩ Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh trong lễ tang bố của Trizzie (Ảnh: FBNV).

Và trong chiều ngày 28/9, khi nhận tin buồn về người em thân thiết, Trizzie có chia sẻ, nhắn nhủ xúc động tới nữ ca sĩ quá cố: "Các con nuôi của em đã có chị lo".

Nguyên văn lời chia sẻ của ca sĩ Trizzie Phương Trinh: ''Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ tuần trước khi bác sĩ báo tin buồn cho gia đình nhưng chị vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật. Chị lịm người khi nghe tin em đã ra đi Nhung ơi. Chiếc khăn tang em đeo cho chị cách đây 2 năm khi ba mất, không ngờ có ngày chị lại phải đeo nó cho em.

Cô tiên nữ tên Phi Nhung đã được kêu về Trời. Em về vui em nhé. Nợ trần em đã trả xong, cũng như trả lại hết những lời cay nghiệt người đời đã dành cho em.

Cô Tiên trước khi bay về trời phải trải qua thử thách và em của chị đã làm rất tốt. Chị luôn tự hào về em, về con người cũng như tiếng hát Phi Nhung mà chị đã may mắn phát hiện cách đây 30 năm. Em ra đi thanh thản em nhé, không còn gì để vướng bận.

Các con nuôi của em đã có chị lo. Riêng Wendy sẽ luôn được che chở bởi bà ngoại và các dì cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng. Chị biết em đang khóc, đừng khóc nữa nhé, phải đẹp, phải cười thật tươi vì mình đang được rước về trời mà? Đừng buồn, một ngày nào đó chị em mình sẽ gặp lại nhau thôi. Thương em nhiều''.

Số phận các con nuôi như thế nào sau khi Phi Nhung qua đời? - 4

Wendy Phạm, con gái cố ca sĩ Phi Nhung chia sẻ hình ảnh của mẹ sau khi nghe tin mẹ qua đời (Ảnh: FBNV).

Được biết, Trizzie Phương Trinh đã quyên góp được 25 ngàn USD trong tiệc sinh nhật của mình để gửi về Việt Nam cứu trợ đồng bào dưới tên Phi Nhung. Những chiếc xe cứu trợ mang tên "Phi Nhung - hành trình không gục ngã" đã đưa nhu yếu phẩm đến bà con và các mái ấm tình thương ở xa trung tâm thành phố.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Phi Nhung dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái cũng như tái ngộ khán giả hải ngoại nhưng cuối cùng lại chọn ở lại TPHCM vì muốn thực hiện việc thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh. Phi Nhung và Trizzie từng lên kế hoạch sẽ gây quỹ để ủng hộ tiền mua máy thở cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Dòng sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung qua đời