Xót xa ước nguyện cuối cùng của Phi Nhung với con gái ruột

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Phi Nhung từng mong muốn sang Mỹ đoàn tụ với con gái ruột sau 2 năm xa cách và hội ngộ đồng nghiệp, khán giả ở hải ngoại. Nhưng không ngờ, chị đã ra đi mãi mãi…

Sau thời gian chống chọi với Covid-19, và được sự nỗ lực điều trị của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, chị trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 28/9. Thông tin giọng ca Đừng nói xa nhau qua đời khi còn nhiều dự định dang dở khiến nhiều bạn bè nghệ sĩ, khán giả thương tiếc.

Xót xa ước nguyện cuối cùng của Phi Nhung với con gái ruột - 1

 Sau nghệ sĩ Chí Tài, khán giả thương tiếc vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung (Ảnh: FB Hồng Vân).

Trước đó, đại diện ê-kíp của Phi Nhung thông tin về bệnh tình nữ ca sĩ ngày 26/9: "Thực ra cả êkip cũng không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khỏe của chị Nhung chỉ được đưa ra là đang "điều trị tích cực" tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu".

Theo thông tin từ phía ê-kíp của Phi Nhung, vào tháng 7/2021, chị dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái cũng như tái ngộ khán giả hải ngoại nhưng cuối cùng lại chọn ở lại TPHCM vì: "Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch, mình ở lại có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy".

Vì thế, Phi Nhung quyết định ở lại và tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo tới người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương cho người vô gia cư...

Xót xa ước nguyện cuối cùng của Phi Nhung với con gái ruột - 2

Trên trang cá nhân, Phi Nhung liên tục đăng tải hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực (Ảnh: FBNV).

Trên trang cá nhân, Phi Nhung đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực. "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích", nữ ca sĩ khẳng định.

Phi Nhung cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhưng, rồi nữ ca sĩ mắc Covid-19 mà không biết nguồn lây.

"Người thân trách chị: "Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này?". Chị chỉ cười "Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua". Và mọi người luôn tin chị, cho đến tận lúc chị ra đi, khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn tin tưởng chị. Nhưng có lẽ lần này, chị đã nói dối. Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương…", đại diện Phi Nhung vừa tiết lộ trong thông báo cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời.

Được biết, trước khi nhập viện điều trị Covid-19, Phi Nhung đã có lời cáo lỗi khán giả và hẹn ngày tái ngộ khán giả. Đây cũng là lời chia sẻ cuối cùng của nữ ca sĩ trước khi qua đời: "Phi Nhung xin cáo lỗi với khán giả Thúy Nga và khán giả hải ngoại lần này. Kính mong mọi người thông cảm. Vì thời điểm này, Nhung hiểu rõ hơn ai hết sức khỏe là của chung chứ không còn của riêng nữa. Nhung muốn được hát cho mọi người lắm nhưng không dám đi đâu hết. Phi Nhung chúc cả nhà nhiều sức khỏe và bình an, hẹn tái ngộ một ngày gần nhất...".

Xót xa ước nguyện cuối cùng của Phi Nhung với con gái ruột - 3

Ngày 20/8, nữ ca sĩ còn hứa sẽ ở bên con trong sinh nhật lần sau (Ảnh chụp màn hình).

Và chị đã ra đi mãi mãi, chưa thể thực hiện lời hứa tái ngộ khán giả, ở bên và tổ chức sinh nhật cho con gái. "Mình làm sinh nhật sau nhé", chỉ vài dòng ngắn ngủi gửi đến con gái trong ngày sinh nhật xa, Phi Nhung cũng khiến nhiều người rơi nước mắt…

Về phía con gái ruột duy nhất của Phi Nhung, Wendy Phạm cũng từng bày tỏ dự định cùng mẹ, các em và bạn bè đi du lịch sau khi hội ngộ. Tuy nhiên, ước nguyện này đã không thể thực hiện.

"Tháng 12 năm 2019 là lần cuối cùng chúng ta dành thời gian bên nhau. Mẹ con mình có rất nhiều cuộc phiêu lưu để tiếp tục và để tạo ra những kỷ niệm. Tất cả mọi người đều đang chờ mẹ trở về nhà. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục chiến đấu. Con nhớ và yêu mẹ rất nhiều. Cảm ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện cho mẹ tôi", Wendy từng gây xúc động khi nhắn gửi người mẹ đang chữa trị tại Việt Nam.

Nhận tin mẹ ruột qua đời, Wendy đã thay ảnh đại diện sang màu đen và nghẹn ngào tiễn biệt: "Mẹ ơi, mẹ có thể quay lại và ở lại một lúc được không. Con muốn nghe giọng nói của mẹ và cảm nhận hơi ấm từ mẹ. Con muốn nhìn thấy mẹ cười. Con  muốn ôm mẹ thật chặt và không bao giờ để mẹ đi. Con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều như thế nào".

Xót xa ước nguyện cuối cùng của Phi Nhung với con gái ruột - 4

Phi Nhung đã không thể thực hiện lời hứa đoàn tụ, cùng con đi du lịch, tổ chức sinh nhật (Ảnh: FBNV).

Hiện, tại Việt Nam ca sĩ Phi Nhung không có người thân bên cạnh, Wendy Phạm thì đang ở Mỹ nên con gái Phi Nhung đã ủy quyền để Việt Hương đại diện gia đình để lo hậu sự cho nữ ca sĩ.

Phi Nhung sinh năm 1970 tại Pleiku, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt. Là giọng ca chuyên dòng nhạc trữ tình và dân ca, Phi Nhung thành danh ở hải ngoại nhưng mấy năm trở lại đây, chị tích cực về Việt Nam hoạt động biểu diễn.

Về đời tư, Phi Nhung có con gái ruột là Wendy Phạm, 29 tuổi, hiện là y tá tại Mỹ. Năm 2017, chị mới công khai về con gái ruột vì muốn con có cuộc sống bình thường, không bị soi mói.

Ngoài con gái ruột, nữ ca sĩ cũng nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Dòng sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung qua đời