Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày?

Thảo Trinh

(Dân trí) - Cà phê không chỉ là thức uống thơm ngon giúp khởi động ngày mới hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, ví dụ như cải thiện mái tóc của bạn một cách đáng kinh ngạc.

Ngoài các lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ xơ gan, tăng cường hệ tiêu hóa,..., cà phê còn được cho là là rất hữu ích cho tóc, giúp tóc nhanh mọc hơn và trở nên bóng mượt. Theo trang Bright Side thì:

Kích thích mọc tóc

Cà phê rất có lợi cho tóc bởi caffeine có trong thức uống này được chứng minh là có khả năng làm vô hiệu hóa tác dụng của dihydrotestosterone, một loại nội tiết tố gây nên tình trạng rụng tóc bất thường và khiến các nang tóc bị hư tổn. 

Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày? - 1

Ngoài ra, cà phê còn giúp các tế bào tóc sản sinh nhiều hợp chất hữu cơ, ngăn ngừa những tác động xấu từ môi trường đến tóc cũng như kích thích tóc phát triển nhanh chóng.

Chống rụng tóc

Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày? - 2

Nang tóc yếu sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc bất thường hoặc gây nên tình trạng hói. Nhưng bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề trên bằng cách sử dụng cà phê thường xuyên để giúp tóc chắc khỏe hơn, kích thích nang tóc chống lại quá trình gãy rụng.

Giúp tóc bóng mượt 

Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày? - 3

Mặc dù thoa serum và dầu dưỡng có thể giúp bạn hồi sinh mái tóc thiếu sức sống nhưng nó chỉ mang lại kết quả tạm thời. Ngoài nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, uống cà phê còn được xem là giải pháp cải thiện mái tóc xỉn màu hiệu quả. Vì caffeine có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc, giúp sợi tóc trở nên bóng mượt tự nhiên.

Kích thích tóc mọc dày hơn

Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày? - 4

Trong khi hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa caffeine chỉ có thể làm cho tóc trông dày dặn hơn nhưng uống cà phê thực sự giúp đưa các chất dinh dưỡng tiếp cận các nang tóc. Caffeine có công dụng cải thiện lưu lượng máu, đồng thời giúp tóc mọc dày hơn.

Giúp tóc vào nếp

Mái tóc thay đổi ra sao nếu bạn uống cà phê mỗi ngày? - 5

Mặc dù cấu tạo của tóc chủ yếu do di truyền quyết định nhưng thói quen ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Ngoài việc giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt, caffeine còn có khả năng chế ngự những mái tóc xù, xơ rối. Khi chân tóc nhận đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, nó sẽ giúp tóc mềm mượt và vào nếp hơn.