Thứ sáu, 11/12/2020 - 11:33

Hương Lan: "Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh"

Dân trí

"Tôi với Chí Tài có quá nhiều tình cảm chị em. Từng bước gian khó của tôi đều có em ấy bên cạnh. Chí Tài ơi! Vạn lời tiếc thương em, một nghệ sĩ tài danh", danh ca Hương Lan bộc bạch.

Đến bây giờ, trong giới nghệ sĩ, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng và đau đớn trước sự ra đi đường đột của danh hài Chí Tài. Bao kỷ niệm của một thuở hàn vi gắn bó, bao tình cảm ấm áp của những năm tháng làm nghề... cứ thế tràn về làm cho nhiều người không kìm được cảm xúc.

Hương Lan: Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh - 1

Bức ảnh kỷ niệm của Hương Lan và Chí Tài trong buổi họp báo liveshow "Một đời sân khấu".

Vốn dĩ là một người kiệm lời nhưng mới đây danh ca Hương Lan cũng đã phải thốt lên những lời đầy xót xa khi nhắc đến người em thân thiết Chí Tài. Nữ danh ca chia sẻ: "Tôi nhận được tin từ ca sĩ Nguyễn Tâm vào rạng sáng thứ Tư (giờ California) báo tin Chí Tài đã mất. Nghe tin, tôi bàng hoàng, thảng thốt và không cầm được nước mắt".

Theo Hương Lan, giữa chị với danh hài vừa quá cố có quá nhiều kỷ niệm, không bao giờ kể ra hết được. Với chị, Chí Tài là một người nghệ sĩ tận tụy, một nhạc sĩ tài hoa... Anh sống đam mê và đầy trách nhiệm với sân khấu.

"Trong đời thường, em hiền lành, vui vẻ, thân thiện... Trong công việc, em luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình cho dù có chuyện gì xảy ra. Kể sao cho hết lòng nhớ thương của tôi dành cho Chí Tài.  Tôi với Chí Tài có quá nhiều tình cảm chị em khi thực hiện liveshow "Một đời sân khấu". Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh. Chí Tài ơi! Vạn lời tiếc thương em, một nghệ sĩ tài danh", Lan Hương bộc bạch.

Hương Lan: Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh - 2

Bức tâm thư viết tay của Chí Tài dành tặng "thần tượng" Hương Lan của mình.

Trước đó, Chí Tài cũng từng viết tay một "tâm thư" để bày tỏ tình cảm với người chị Hương Lan yêu quý của mình. Anh viết rằng: "Chí Tài đã xem ca sĩ Hương Lan hát từ lúc chưa biết đàn cho đến khi đàn cho chị hát vào những năm thập niên 80 tại Hoa Kỳ đến tận bây giờ...

Suốt chặng đường dài ấy, nếu muốn kể lại những kỷ niệm, nói lên những suy nghĩ về chị thì chắc cần cả trăm trang giấy mới đủ. Đối với Chí Tài, chị Hương Lan là một nghệ sĩ rất có tài. Chị hát hay mà diễn cũng rất hay, hát cổ nhạc và tân nhạc đều tuyệt vời.

Tiếng hát truyền cảm, ngọt ngào... đến bây giờ vẫn chưa thể tìm người nào thay thế được. Trong trái tim Chí Tài và Phương Loan, chị Hương Lan mãi mãi là thần tượng và là tiếng hát huyền thoại rất quý hiếm trong vườn hoa nghệ thuật của chúng ta".

Hương Lan: Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh - 3

Chí Tài và Cát Phượng từng có nhiều lần đóng chung với nhau trong các tiểu phẩm hài.

Trong những năm tháng Chí Tài trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Cát Phượng là một trong những người gắn bó và thân thiết. Với Cát Phượng, nam danh hài sinh năm 1958 là một người hiền lành, tốt tính.

Mỗi khi tập chung chương trình, anh em nghệ sĩ rất thích chọc ghẹo Chí Tài vì sự hiền lành và dễ thương của anh. Người ta trêu chọc cỡ nào anh cũng không hề giận mà còn nở nụ cười "hề hề rất Chí Tài" của mình để đáp lại.

"Chiều 9/12, lúc biết tin anh Chí Tài nhập viện cấp cứu được 15 phút rồi mà tim anh vẫn không đập trở lại, tôi ngồi thừ ra cầu nguyện. Đến khi gọi điện cho quản lý cũ của anh để hỏi thăm tình hình thì nghe em báo tin dữ "Anh Tài đi rồi chị Cát ơi!". Bên kia đầu dây, em ấy khóc nấc lên, bên này tôi cũng òa khóc như một đứa con nít, tay không cầm nổi cái điện thoại.

Từ hôm đó đến giờ, tôi không dám lướt mạng vì thấy quá nhiều hình ảnh của anh làm tim tôi thắt nghẹn. Hơn nữa, bản thân tôi cũng không muốn tin đây là sự thật", Cát Phượng chia sẻ.

Nữ diễn viên kể, có lần làm chung chương trình với đàn anh, nam danh hài đề xuất với chị cho được đóng vai bà tiên xấu. Anh lí giải vì "Anh có làm bà tiên đẹp cũng không đẹp được nên anh hóa trang bà tiên xấu để không phải cạo râu".

Để vào vai này, anh tự giành phần đi mua phục trang để hóa trang vì sợ Cát Phượng bận "trăm công, ngàn việc" không lo xuể mọi thứ. Lúc Cát Phượng đòi gửi lại tiền phục trang, anh cũng nhất quyết không nhận.

Hương Lan: Từng bước gian khó của tôi đều có Chí Tài bên cạnh - 4

"Lúc đó, tôi có trêu anh ấy rằng: "Em nghe người ta đồn là khi anh trả tiền hoặc bao ai đó thì trời mưa". Anh ấy đáp lại: "Riêng em thì trời không mưa đâu". Rồi anh ấy lại cười hề hề rất Chí Tài.

Rồi khi đi chụp poster cho chương trình, anh nhìn hình mình cười suốt. Anh nói: "Hôm qua anh gởi mấy tấm hình này cho chị Heo (biệt danh bà xã Chí Tài) xem, chị Heo thích lắm. Chị Heo nói tạo hình nhân vật dễ thương mà đẹp lắm!". Rồi anh lại cười điệu cười quen thuộc.

Với anh mỗi nhân vật là một cái hay riêng, một nét hài riêng và một kỷ niệm riêng. Anh đi tập chưa bao giờ đến trễ. Lúc tập không bao giờ anh lấn lướt hoặc giàng miếng của người khác. Anh đi rồi, anh chị em nghệ sĩ ai cũng tiếc thương anh. Hôm qua đến giờ, mọi người khóc nhiều lắm!", Cát Phượng xúc động.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất