Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ?

(Dân trí) - Theo nghệ sĩ Thúy Nga, nghệ sĩ và khán giả không lại gần ôm hôn, vỗ về bà xã cố danh hài Chí Tài trong tang lễ tại Mỹ không chỉ vì dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng mà còn có nguyên nhân khác…

Danh hài Chí Tài hát "Nhỏ ơi"

Là một trong những nghệ sĩ có mặt tại lễ viếng nam đồng nghiệp quá cố từ sớm, chia sẻ với phóng viên Dân trí từ Mỹ, nghệ sĩ Thúy Nga xúc động chia sẻ: "Thúy Nga đã dặn lòng không khóc khi gặp anh Chí Tài lần cuối nhưng khi thấy linh cữu của anh, Thúy Nga quá xúc động, không kiềm được. Anh ra đi bất ngờ quá làm cho mọi người bất ngờ. Đến nay, mọi người mới tin anh Chí Tài ra đi vĩnh viễn".

Nữ nghệ sĩ cũng bày tỏ, khi chị đang không kìm được nước mắt thì bất ngờ được gọi lên chia sẻ trong tang lễ, vì thế không tránh được cảm xúc đau buồn, bối rối.

Trước đó, khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ tại Việt Nam, Thúy Nga cũng bàng hoàng: "Khi nghe tin anh Chí Tài mất, tôi thực sự bàng hoàng. Mấy ngày, tôi cứ nghĩ không hiểu tại sao một người luôn giữ gìn sức khỏe như vậy, kỹ tính như vậy lại mất đột ngột như thế…".

Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 1

Nghệ sĩ Thúy Nga (phải) cùng nghệ sĩ Quang Minh, Nhật Cường... (Ảnh FB Trần Thúy Nga)

Theo Thúy Nga, không gian tang lễ cố danh hài được dựng ngoài trời, nhiều nghệ sĩ có mặt từ sớm để phụ giúp gia đình danh hài Chí Tài. Nhiều di ảnh và vòng hoa được phía gia đình anh chuẩn bị sắp xếp tại tang lễ. Dù không có sự tham gia đông đảo của người dân như tang lễ diễn ra tại Việt Nam nhưng tại Mỹ cũng cảm nhận được tình khán giả, đồng nghiệp trang trọng, ấm áp.

"Nhiều nghệ sĩ đã đến gặp mặt anh Chí Tài lần cuối. Đến nơi đặt linh cữu anh Chí Tài thì người thân hay khán giả đều cúi đầu như một lời chào cuối cùng dành tặng anh. Dù lượng khán giả đến dự không thể đông đảo như ở Việt Nam vì bên này diễn biến của bệnh dịch đang căng thẳng, nhưng tôi được biết có khán giả yêu mến anh Chí Tài từ tiểu bang khác cũng bay đến viếng rồi lại bay trở về ngay", Thúy Nga nói.

Cũng theo Thúy Nga, ở tang lễ tại Mỹ cũng có sự xuất hiện khá đông của các YouTuber để livestream lễ viếng cố danh hài Chí Tài. Tuy nhiên, không có cảnh tràn vào, chen lấn nhốn nháo.

Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 2

Ca sĩ Phương Loan luôn đứng cạnh linh cữu của cố danh hài Chí Tài (Ảnh FB Trần Thúy Nga)

Chị chia sẻ thêm: "Anh Chí Tài là nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều khán giả quan tâm, yêu mến. Vì thế, ở tang lễ cũng không thiếu sự xuất hiện của các YouTuber. Có người từ các tiểu bang khác cũng bay đến ghi hình. Tất nhiên, họ chỉ được ghi hình ở bên ngoài, khu vực ghế các nghệ sĩ ngồi hay các nghi thức bên trong tang lễ thì các YouTuber không được vào. Họ cũng ý thức, không có cảnh nhốn nháo, xô đẩy…".

Khi được hỏi về cựu ca sĩ Phương Loan, nghệ sĩ Thúy Nga cho biết, bà xã cố danh hài đang cố nén đau buồn để lo cho tang lễ chu toàn: "Vợ chồng anh Chí Tài có điểm rất giống nhau, đó là ở bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng ý thức hình ảnh chỉn chu. Chị Phương Loan mặc bộ áo dài nhung đen chỉn chu trong tang lễ anh Chí Tài.

Theo chia sẻ từ người thân của chị, từ khi nghe tin anh Tài mất, chị không khóc òa lên nhưng cứ nói đến anh Tài là nấc nghẹn. Nếu đau thương mà khóc được còn vơi bớt chứ cứ nén lại thế này… Mọi người đều chia sẻ trước sự mất mát quá lớn của chị".

Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 3
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 4

Theo Thúy Nga để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh, mọi người đến viếng đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Bên cạnh đó, chị và các nghệ sĩ cũng không dám ôn hôn, vỗ về sợ ca sĩ Phương Loan "gục ngã", thêm đau lòng... (Ảnh cắt từ clip)

Nữ nghệ sĩ cũng hé lộ rằng, một số nghệ sĩ bảo nhau, không dám ôm hôn, vỗ về bà xã cố danh hài Chí Tài trong tang lễ. "Vì đang thời điểm dịch bệnh, số lượng người đến viếng được kiểm soát chặt chẽ, mọi người đều đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Một nguyên nhân khác khiến nghệ sĩ không dám ôm hôn để an ủi chị Phương Loan vì sợ chị lại xúc động, òa khóc, không giữ được sự mạnh mẽ trong những ngày này.

Bản chất của chị Phương Loan là người nữ tính, nhõng nhẽo và yếu đuối. Lúc còn sống, anh Chí Tài cũng rất mực chiều và thương chị "Bé Heo". Vì thế, khi anh Chí Tài mất thì hầu như các nghệ sĩ đều lo lắng hướng về chị ấy, không biết chị Phương Loan có trụ nổi không?

Khi thấy chị thể hiện ra ngoài được sự mạnh mẽ ấy, thì chúng tôi cũng không dám ôm hôn, nói lời gì càng khiến chị nhớ đến, thêm đau lòng…", Thúy Nga bày tỏ.

Được biết, các nghi thức phát tang, thăm viếng, cầu nguyện cho cố danh hài Chí Tài đã diễn ra từ 11h00-17h00 (giờ Mỹ) vào ngày 18/12 tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Thánh lễ an táng tiếp tục diễn ra vào lúc 10h ngày 19/12 tại giáo xứ Thánh Linh. Nghi thức hỏa táng sẽ được diễn ra vào 13h ngày 19/12 tại nghĩa trang Peek Family. Sau đó, vào ngày 22/12, tro cốt của cố danh hài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

Trước đó, vào chiều muộn ngày 13/12, linh cữu cố danh hài Chí Tài đã được đưa về đến nhà quàn Peek Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ).

Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 5
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 6
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 7

Các nghệ sĩ đến viếng cố danh hài (Ảnh FBNV)

Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 8
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 9
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 10
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 11
Vì sao nghệ sĩ không ôm hôn, vỗ về bà xã danh hài Chí Tài trong tang lễ? - 12

Hình ảnh tại tang lễ cố danh hài Chí Tài tại Mỹ (Ảnh FB Trần Thúy Nga)

Cố danh hài Chí Tài đã đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ ngày 9/12. Lễ tang của cố danh hài ở Việt Nam được nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương lo liệu trang trọng, chu toàn. Hàng ngàn nghệ sĩ Việt và khán giả đã đến viếng và đưa tiễn linh cữu cố danh hài ra sân bay...

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Danh hài Chí Tài qua đời
Đọc thêm
Đang được quan tâm