Vợ Chí Tài nói gì khiến Hoài Linh tìm mọi cách đưa linh cữu bạn sang Mỹ?

(Dân trí) - Nghệ sĩ hài Thúy Nga xúc động tiết lộ rằng chỉ vì câu nói đầy đau xót của vợ cố danh hài Chí Tài mà danh hài Hoài Linh quyết định tìm mọi cách đưa linh cữu người bạn hiền sang Mỹ đoàn tụ người thân.

Sau gần một tuần cố danh hài Chí Tài ra đi, nhiều nghệ sĩ, khán giả yêu mến anh vẫn chưa hết cảm giác bàng hoàng, tiếc thương. Trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ clip và kể về những kỷ niệm đẹp với cố danh hài Chí Tài lúc sinh thời.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga đã livestream trên trang cá nhân tối 15/12 chia sẻ cảm xúc đau xót trước sự ra đi đột ngột của cố danh hài Chí Tài.

Thúy Nga chia sẻ lý do Hoài Linh đưa linh cữu Chí Tài sang Mỹ

Trước một số ý kiến thắc mắc vì sao phải đưa thi hài cố danh hài sang Mỹ mà ca sĩ Phương Loan không về Việt Nam? Cũng như, sao không hỏa táng thi thể cố danh hài trước khi đưa sang Mỹ?

Cụ thể, gymer D.N đã khiến nghệ sĩ, khán giả bức xúc khi có phát ngôn trên mạng xã hội cho rằng, ca sĩ Phương Loan có thể chủ động về Việt Nam thực hiện mọi thủ tục tại Việt Nam cho chồng nhưng không làm. "Muốn đưa về thì bay về mà làm, tự nhiên đẩy cái khó qua cho Hoài Linh. Đem thi hài xuyên quốc gia đâu có dễ", người này nói...

Và nguyên nhân khiến Hoài Linh tìm mọi cách để đưa thi thể cố danh hài Chí Tài sang Mỹ đã được Thúy Nga chia sẻ rõ hơn. Theo lời nữ nghệ sĩ, kế hoạch ban đầu của Hoài Linh là tổ chức tang lễ và hỏa táng thi hài người bạn hiền tại Việt Nam nhưng đã quyết định thay đổi vì câu nói xót xa của vợ cố danh hài Chí Tài.

"Anh Hoài Linh nói với tôi, anh và mọi người dự tính nếu không đưa được thi hài anh Tài sang Mỹ thì sẽ hỏa táng tại Việt Nam. Khi hết dịch sẽ mang hũ tro cốt về Mỹ. Nhưng chị Phương Loan nói với anh Hoài Linh rằng chị hi vọng đó không phải là biện pháp cuối cùng, chị mong được nhìn anh bằng xương bằng thịt lần cuối.

Khi anh Tài được đưa về Mỹ, chị Loan mừng lắm, nói với anh Linh: "Bây giờ anh Tài về tới Mỹ rồi, từ đây về sau anh sẽ không đi đâu nữa, anh sẽ ở bên cạnh em, anh sẽ không bỏ em nữa".

Suốt những ngày anh Chí Tài còn ở Việt Nam, chị Loan không ngủ được, chỉ khi linh cữu anh Chí Tài được chuyển tới Mỹ chị mới ngủ được… Anh Linh kể cho tôi chuyện đó, tôi nghe xong rớt nước mắt. Khi người vợ nói câu nói đó là biết thương đến mức nào. Từ hôm anh Tài sang Mỹ rồi, chị Loan mới nghỉ ngơi được 1 chút", Thúy Nga kể.

Vợ Chí Tài nói gì khiến Hoài Linh tìm mọi cách đưa linh cữu bạn sang Mỹ? - 1

Vì mong mỏi được nhìn mặt chồng lần cuối của cựu ca sĩ Phương Loan, danh hài Hoài Linh tìm mọi cách đưa linh cữu người bạn thân thiết sang Mỹ. (Ảnh ST)

Theo Thúy Nga sở dĩ danh hài Hoài Linh chắp tay, quỳ lạy khán giả sát đất vì đáng lẽ lúc linh cữu của cố danh hài Chí Tài được đưa ra ngoài, chuyển lên xe di chuyển ra sân bay phải được nâng lên cao "chào khán giả". Nhưng vì quan tài làm theo tiêu chuẩn nước ngoài, khá nặng nên không thể nâng lên cao, sợ cố danh hài chưa chào tạm biệt được khán giả nên Hoài Linh đại diện chắp tay chào tạm biệt khán giả.

Cũng theo lời chia sẻ của Thúy Nga, thời điểm nghe tin danh hài Chí Tài mất, chị không thể tin được:  "Khi nghe tin anh Chí Tài mất, tôi thực sự bàng hoàng. Mấy ngày, tôi cứ nghĩ không hiểu tại sao một người luôn giữ gìn sức khỏe như vậy, kỹ tính như vậy lại mất đột ngột như thế.

Mọi người không biết chứ anh Chí Tài rất chăm lo sức khỏe của mình. Hàng ngày, anh uống thuốc bổ, ăn uống, tập thể dục chăm chỉ. Sự ra đi của anh, đúng là không lường được, chỉ có thể nói là số đến. Năm nay, anh Chí Tài 62 tuổi, vận hạn lớn, cung bệnh tật nặng. Chỉ cần 2 tháng nữa, nếu vượt qua được thì năm sau sẽ rất ổn".

Nữ nghệ sĩ hài cho biết, tâm trạng chị trĩu nặng mấy ngày nay. Không chỉ riêng chị, nhiều nghệ sĩ Việt đều chung cảm giác đau buồn: "Tôi ở Mỹ, chỉ có thể cập nhật tình hình anh Chí Tài, đám tang tại Việt Nam qua clip. Bản thân tôi ngồi xem mà nước mắt cứ rơi vì xúc động. Lúc mọi người đưa linh cữu anh Chí Tài ra sân bay, hai bên đường khán giả vây quanh tạm biệt anh, rồi nghệ sĩ đến rất đông, tiếc thương anh- tôi thấy anh Chí Tài nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm rất lớn từ khán giả. Đó là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ.

Đến lúc linh cữu của anh được đưa lên máy bay, tôi cũng như nhiều nghệ sĩ tại Mỹ mong chờ từng phút để được đến thăm linh cữu, nhưng đến giờ phút này (tối 15/12- PV) chưa ai được gặp".

Vợ Chí Tài nói gì khiến Hoài Linh tìm mọi cách đưa linh cữu bạn sang Mỹ? - 2

Hoài Linh quỳ gối vái 3 lạy với khán giả trong lúc đưa tiễn linh cữu cố  danh hài Chí Tài ra sân bay về Mỹ. (Ảnh cắt từ clip)

Nữ nghệ sĩ cũng lo lắng không biết vài ngày tới có được đến viếng cố danh hài Chí Tài không vì diễn biến rất căng thẳng của dịch Covid- 19. "Khi danh ca Thái Thanh mất, tôi và các nghệ sĩ đâu có được thăm viếng. Chỉ có gia đình cô và đại diện bên trung tâm Thúy Nga thôi…", chị tiết lộ.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí từ Mỹ, nghệ sĩ hài Thúy Nga cho biết do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên mọi việc gặp gỡ, thăm viếng lễ tang cũng rất hạn chế. Dường như chỉ có Dũng Taylor là có mặt tại sân bay khi máy bay chở linh cữu cố danh hài hạ cánh. Còn ca sĩ Trizzle Phương Trinh cũng nhìn khoảnh khắc linh cữu cố danh hài được chuyển xuống từ máy bay qua clip của anh Jimmy.

"Theo thông tin từ gia đình anh Chí Tài, tôi và các nghệ sĩ có thể gặp anh lần cuối vào lễ viếng ngày 18/12 tới", nữ nghệ sĩ Thúy Nga ngậm ngùi nói.

Tang lễ tại Mỹ của cố danh hài Chí Tài sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 18/12 (giờ địa phương). Cụ thể, từ 11 - 17 giờ ngày 18/12, gia đình sẽ phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng linh cữu cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 19/12, thi hài sẽ được hỏa táng.

Dòng sự kiện: Danh hài Chí Tài qua đời
Đọc thêm
Đang được quan tâm