Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ

(Dân trí) - Ca sĩ Phương Loan ôm chặt di ảnh chồng, thực hiện nghi thức cầu nguyện cho cố danh hài được an nghỉ nơi chín suối. Khánh Hà, Thúy Nga và đông đảo nghệ sĩ Việt tại Mỹ đến gặp mặt Chí Tài lần cuối…

Ngày 18/12, tang lễ cố danh hài Chí Tài đã diễn ra tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ) vào lúc 11h00-17h00 (giờ địa phương), tức 2h sáng ngày 19/12 (giờ Việt Nam).

Trước đó, từ 0h30 sáng ngày 19/12 (giờ Việt Nam), ca sĩ Phương Loan cùng gia đình và nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đã có mặt. Bà xã cố danh hài cùng người thân đi theo xe chở linh cữu Chí Tài tới nhà thờ, nơi diễn ra tang lễ.

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 1

Khung cảnh bên ngoài nhà thờ vào lúc 0h30 sáng ngày 19/12 (giờ Việt Nam). Nhiều đồng nghiệp đã có mặt tại nhà thờ để chuẩn bị cho công tác tổ chức. Nhiều nhân viên bảo an cũng được huy động để đảm bảo trật tự công cộng...

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 2
Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 3
Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 4
Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 5

Vợ cố danh hài Chí Tài cố nén đau thương trong tang lễ. (Ảnh cắt từ clip)

Dù đeo khẩu trang, bà xã cố danh hài vẫn không giấu được đôi mắt sưng húp, nhiều lần kìm nén sự nghẹn ngào. Khi thực hiện nghi thức cầu nguyện, chị ôm chặt trong tay di ảnh của chồng. Lặng lẽ theo dõi các nghi thức công giáo thực hiện trong lễ tang, nữ ca sĩ cùng người thân đặt kỷ vật vào trong linh cữu của cố danh hài Chí Tài.

Đông đảo khán giả hâm mộ và các nghệ sĩ Việt tại hải ngoại như nghệ sĩ Hồng Đào, Quang Minh, Thúy Nga, ca sĩ Khánh Hà, Hồng Ngọc, Đức Tiến, Hoài Tâm… đã đến gặp mặt cố danh hài Chí Tài lần cuối và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình anh. Để đảm bảo an toàn, người thân và khán giả đều không ôm ca sĩ Phương Loan mà chỉ biểu hiện sự cảm thông, sẻ chia bằng ánh mắt.

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 6

Để đảm bảo an toàn, người thân, đồng nghiệp, người hâm mộ đều không ôm ca sĩ Phương Loan mà chỉ biểu hiện sự cảm thông, sẻ chia bằng ánh mắt. (Ảnh cắt từ clip)

Trong tang lễ, ca sĩ Khánh Hà hát thánh ca, chia sẻ nhiều kỷ niệm về cố danh hài Chí Tài. Nữ ca sĩ Hồng Ngọc, nghệ sĩ Thúy Nga rưng rưng khi nhắc đến đồng nghiệp đàn anh thân thiết. Trước đó, Thúy Nga bày tỏ sự bàng hoàng khi nghe tin Chí Tài qua đời: "Khi nghe tin anh Chí Tài mất, tôi thực sự bàng hoàng. Mấy ngày, tôi cứ nghĩ không hiểu tại sao một người luôn giữ gìn sức khỏe như vậy, kỹ tính như vậy lại mất đột ngột như thế.

Mọi người không biết chứ anh Chí Tài rất chăm lo sức khỏe của mình. Hàng ngày, anh uống thuốc bổ, ăn uống, tập thể dục chăm chỉ. Sự ra đi của anh, đúng là không lường được, chỉ có thể nói là số đến. Năm nay, anh Chí Tài 62 tuổi, vận hạn lớn, cung bệnh tật nặng…"

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 7

Ca sĩ Hồng Ngọc

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 8

Nghệ sĩ Thúy Nga

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 9

 Hồng Đào

Giọng ca "Mắt nai cha cha cha" còn hát vang ca khúc "Cát bụi" để tiễn đưa người anh đáng kính… "Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai vươn hình hài lớn dậy?/ Ôi, cát bụi tuyệt vời, mặt trời soi một kiếp rong chơi./ Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi?/ Ôi, cát bụi mệt nhoài, tiếng động nào gõ nhịp khôn nguôi?/ Bao nhiêu năm làm kiếp con người chợt một chiều tóc trắng như vôi./ Lá úa trên cao rụng đầy, cho trăm năm vào chết một ngày...", lời ca khúc khiến nhiều người rơi nước mắt.

Lời nhắn xúc động của ca sĩ Bằng Kiều cũng được đọc trang tang lễ. Nam ca sĩ gọi cố danh hài Chí Tài là người nghệ duy nhất được nhiều người kính mến như vậy. Anh vô cùng bàng hoàng và không thể chấp nhận sự ra đi của cố danh hài.

Không chỉ Bằng Kiều gửi lời cảm ơn tới cố danh hài mà Hoài Tâm cũng khóc nấc khi chia sẻ về cố danh hài Chí Tài. "Con cảm ơn vì chú đã nâng đỡ con trong suốt chặng đường nghệ thuật vừa qua", nam ca sĩ nói.

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 10

Khoảng 8h30 sáng giờ Việt Nam, thánh lễ cầu nguyện cho cố danh hài Chí Tài bắt đầu.

Bà xã Chí Tài nén đau thương, ôm chặt di ảnh chồng trong tang lễ tại Mỹ - 11

Quan tài cố danh hài được đóng nắp vĩnh viễn. Ca sĩ Phương Loan lưu luyến không muốn rời linh cữu của người bạn đời...

Tại tang lễ, đại diện cho ca sĩ Phương Loan, anh trai cố danh hài- ông Chí Thiện gửi lời cảm ơn đến tình cảm của mọi người dành cho em trai mình trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn khán giả yêu mến hãy luôn nhớ về cố danh hài vì đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp cho đến khi vĩnh viễn ra đi…

Cũng như thông báo trước tang lễ, gia đình cố danh hài Chí Tài thông báo sẽ không nhận vòng hoa, thay vào đó, mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt theo di nguyện của cố danh hài lúc sinh thời

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Danh hài Chí Tài qua đời
Đọc thêm
Đang được quan tâm