Thứ năm, 10/12/2020 - 07:47

Bà xã Chí Tài muốn đưa linh cữu chồng về Mỹ an táng

Dân trí

Tối muộn ngày 9/12, một nguồn tin cho biết, chị Phương Loan - bà xã của danh hài Chí Tài mong muốn được đưa thi hài của chồng về Mỹ an táng chứ không tổ chức tang lễ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do đang trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp nên mọi thứ còn tùy thuộc vào các thủ tục pháp lý vì việc đưa thi hài bằng đường hàng không về Mỹ khá phức tạp. NSƯT Hoài Linh và Việt Hương được gia đình ủy quyền lo liệu việc này.

Bà xã Chí Tài muốn đưa linh cữu chồng về Mỹ an táng - 1

Ngay khi biết tin nghệ sĩ Chí Tài bị đột quỵ, NSƯT Việt Hương và Hoài Linh đã có mặt tại bệnh viện để lo lắng mọi thứ. Ảnh: Phạm Thành Trung.

Danh ca Giao Linh cho biết: "Lúc đến nhà xác Trung tâm Pháp y TP.HCM, tôi có nghe mọi người kể lại, Chí Tài đi thể dục về, vừa bước vào sảnh chờ thang máy chung cư để lên căn hộ của mình thì bị đột quỵ.

Lúc Chí Tài bị đột quỵ, ngã khụyu xuống thì xung quanh không có ai. Mãi một lúc lâu sau mới có một người đàn ông ngoại quốc phát hiện và hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhiều đoán rằng, trên đường đi thì Chí Tài đã mất rồi".

Ca sĩ Cẩm Ly cũng bàng hoàng kể: "Trên đường đón con đi học về thì tôi nghe tin anh Chí Tài bị đột quỵ, bất tỉnh, đang cấp cứu ở bệnh viện. Đang hoang mang chưa kịp hỏi thăm sự tình thế nào thì chỉ 4 phút sau đã có tin anh mất rồi. Tôi bàng hoàng, bần thần, tim loạn nhịp, mệt không thở nổi. Không thể tin đó là sự thật".

Bà xã Chí Tài muốn đưa linh cữu chồng về Mỹ an táng - 2

Hình ảnh được trích xuất từ camera chung cư ghi lại cảnh Chí Tài đang chờ thang máy trước khi lên cơn đột quỵ.

Vào tối 9/12, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh được cho là trích xuất từ camera chung cư, nơi danh hài Chí Tài sinh sống, ghi lại cảnh anh đang mặc đồ thể thao, chân đi giày, vai quàng khăn, trên tay vẫn cầm nguyên chai nước. Nhiều người suy đoán, đây là khoảnh khắc trước khi anh lên cơn đột quỵ.

Cách đây 4 ngày, tên fanpage chính thức của danh hài Chí Tài có đăng tải thử thách "Đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt để đo nguy cơ đột quỵ". Nam danh hài đồng thời cũng gửi lời thách đấu đến danh hài Việt Hương.

Tại thời điểm này, nam danh hài cũng xuất hiện trên khán đài để cổ vũ cho một trận bóng rổ. Nhiều người nhìn thấy anh ngồi ở hàng ghế khán giả, cổ vũ nhiệt tình, dõi theo từng diễn biến của trận đấu.

Bà xã Chí Tài muốn đưa linh cữu chồng về Mỹ an táng - 3

Đan Trường viết: "Bàng hoàng nghe tin anh mất, không thể tin đó là sự thật vì cách đây vài ngày anh còn mời mình hát show ở Đà Lạt". 

Nhiều người dân sống cùng chung cư với danh hài Chí Tài cũng cho biết, hàng ngày họ vẫn thấy anh xuống hồ bơi, đi tập thể dục bằng cầu thang bộ hoặc đi mua đồ ăn. Gặp bất kỳ ai anh cũng niềm nở, thân thiện và gần gũi. Đặc biệt, anh rất yêu quý trẻ con trong chung cư, thỉnh thoảng vẫn mang kẹo sô-cô-la phát cho từng bé.

MC Trấn Thành chia sẻ: "Tôi không tin vào những chuyện vừa xảy ra.  Anh Chí Tài là một trong những người anh tôi yêu quý và kính trọng nhất trong nghề này. Anh là một người chưa bao giờ mở miệng nói xấu bất cứ một đồng nghiệp nào, chưa bao giờ giận ai quá lâu.

Trong bao nhiêu lần liveshow của tôi, có biết bao khó khăn xảy ra mà tôi phải đương đầu, chỉ có anh là người cuối cùng ở bên tôi để chia sẻ. Tôi coi anh như người nhà tôi vậy".

Danh hài Vân Sơn thảng thốt: "Tôi cứ ước những điều mình nghe thấy chỉ là một cơn ác mộng. Tôi nhất định không tin bởi đó không phải là sự thật. Tin dữ cứ đến như sét đánh bên tai…

Chí Tài ra đi quá đường đột, để lại trong tôi cả một trời thương tiếc! Anh luôn mang theo sự chân tình đến cho mọi người. Sự hy sinh, nhường nhịn đối với bạn bè, đồng nghiệp. Sự bao dung cho lớp đàn em và muôn ngàn nụ cười cho triệu khán giả. Vậy mà… tại sao vậy?".

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất