Hứa Vĩ Văn nghẹn ngào kể chuyện nhắn tin cho bố dù ông đã mất

Dân trí “Khi không còn bố trên đời, Vỹ Văn mới hiểu được cảm giác thiếu thốn vô cùng. Bố tôi đã mất một năm, nhưng nhiều lần từ sân bay về nhà, tôi vẫn cầm điện thoại nhắn tin cho bố ra đón con mà quên rằng bố đã mất rồi”, nam diễn viên rưng rưng xúc động.

Gặp Hứa Vĩ Văn trong một chiều đông Hà Nội, nam diễn viên vẫn bảnh bao với vẻ "soái ca" thường thấy. Nhưng đằng sau hình ảnh bóng bẩy ấy, ít ai biết được, nam diễn viên có những câu chuyện đời mà mỗi khi nhắc đến đều khiến anh "rưng rưng".

Hứa Vĩ Văn vốn được biết đến với hình ảnh soái ca trên màn ảnh.
Hứa Vĩ Văn vốn được biết đến với hình ảnh "soái ca" trên màn ảnh.

"Bắt tôi lập gia đình giống như bắt tôi ngồi tù trở lại"

Hứa Vĩ Văn từng chia sẻ, mẹ anh là người mong ngóng anh lấy vợ nhất, đây có phải áp lực với anh không?

Mẹ tôi muốn thôi nhưng chưa ép tôi bao giờ. Việc lập gia đình rất khó khuyên nhủ người khác. Ví dụ một bàn tay có 5 ngón, bạn xài iphone, bấm nút bằng ngón tay trỏ nhưng không thể ép ngón út xài nút này được. Tôi cảm thấy mình quá áp lực về chuyện đó.

Vậy tại sao đến giờ này anh vẫn một mình lẻ bóng?

Bởi vì thứ nhất là do hoàn cảnh, cuộc sống riêng của tôi. Nếu Hứa Vĩ Văn sinh ra trong một gia đình văn phòng, cuộc sống nhàn hạ, mọi thứ êm ấm, việc lập gia đình sớm là thoải mái vô cùng nhưng tôi phải chăm lo gia đình, chăm sóc anh trai.

Thứ 2 tôi là một nghệ sĩ, công việc bận rộn, mỗi ngày chỉ được ngủ 4 tiếng thì lấy đâu ra thời gian cho những việc khác.

Từ nhỏ tôi đã lo gia đình, bây giờ kêu tôi lập gia đình nữa giống như bắt tôi “ngồi tù trở lại”, tôi chưa kịp thở nữa.


Trái ngược với những thành công trong sự nghiệp, đến giờ Hứa Vĩ Văn vẫn lẻ bóng đi về trong đời tư.

Trái ngược với những thành công trong sự nghiệp, đến giờ Hứa Vĩ Văn vẫn lẻ bóng đi về trong đời tư.

Khán giả dành cho anh danh xưng “soái ca”, anh nghĩ gì về danh xưng này?

Hứa Vĩ Văn rất cảm ơn khán giả đã dành cho Hứa Vĩ Văn danh hiệu “soái ca” nhưng danh hiệu đó không phải một cái tên theo Hứa Vĩ Văn suốt sự nghiệp được.

Mọi người dành cho tôi danh xưng đó có lẽ là vì Hứa Vĩ Văn liên tục đóng một vai là nhà sản xuất âm nhạc từ phim Thần tượng cho đến Em là bà nội của anh với những bộ trang phục là lượt, bảnh bao. Đến với bộ phim Chạy đi rồi tính trong năm nay là cơ duyên để tôi có thể đóng các loại vai khác nhau. Đây là vai cùng độ tuổi thật với tôi ngoài đời.

Tôi hóa thân thành ông bố có vợ là ca sĩ phòng trà (Diễm My 9X đảm nhận) và một cậu con trai (sao nhí Trọng Khang đóng), ông bố này bán sữa đậu nành nuôi con ăn học. Từ tính cách với vỏ bọc nhu nhược cho đến ngoại hình tuyềnh toàng, mọi người sẽ sốc nhưng sẽ quen dần. Là một diễn viên, tôi không thể mang tính cách, ngoại hình ngoài đời trong phim vào phim ảnh được.

Hình ảnh tuyềnh toàng, khác hẳn một Hứa Vĩ Văn bảnh bao thường thấy.
Hình ảnh tuyềnh toàng, khác hẳn một Hứa Vĩ Văn bảnh bao thường thấy.

"Tôi không thể tạo scandal biến mất hay mất tích này nọ"

Có vẻ như Hứa Vĩ Văn khá “chảnh”, một năm anh chỉ nhận một phim là vì sao?

Hứa Vĩ Văn cảm thấy may mắn vì tôi không đóng quá nhiều phim nhưng những bộ phim tôi đóng đều may mắn thành công. Đến bây giờ có nhiều người đạt danh xưng như ông vua hay nữ hoàng phòng vé thì điều khiến tôi hạnh phúc nhất là được khán giả yêu mến.

Chính áp lực khán giả yêu mến khiến tôi phải có trách nhiệm với vai diễn của mình. Tôi chỉ nhận một bộ phim trong năm cũng vì trách nhiệm đó. Hứa Vĩ Văn đã cân nhắc rất kĩ mới nhận lời, nếu chị Việt Hương bỏ 5 dự án thì tôi cũng phải từ chối tầm đó dự án.

Đó là “định luật” tôi áp dụng cho bản thân mình 3, 4 năm nay và đã thành công. Tôi không tham gia 3, 4 phim cùng lúc, tham gia gameshow ồ ạt,… Tôi cũng không thể tạo scandal biến mất hay mất tích này nọ,… Tôi chỉ muốn khán giả đón nhận bằng năng lực của mình.

Tôi muốn tập trung đầu tư cho nhân vật và tác phẩm. Tôi cần sự đầu tư nghiêm túc, không thể hời hợt, tôi rất khó tính với chính bản thân mình vì biết sức mình đến đâu.

Chưa lập gia đình, vậy Hứa Vĩ Văn lấy chất liệu cuộc sống ở đâu để đảm đương vai ông bố?

Tôi lấy hình mẫu hoàn toàn từ bố ruột của tôi để có kinh nghiệm thủ vai Đông Hùng. Hơn nữa, tôi đã từng chăm sóc em trai từ nhỏ tới lớn, chính vì thế tôi có tình cảm với em trai như một người bố chăm con, diễn thoải mái vô cùng.

Khi quay phim, có một phân đoạn tôi bị đau dạ dày, xin Đạo diễn đi về nhưng đạo diễn không cho nên phải cắn răng chịu đựng quay tiếp cảnh tắm cho bé Subin cũng là nhờ những kinh nghiệm trước giờ có được.

Đã từng chăm sóc em trai từ nhỏ tới lớn, đến giờ Hứa Vĩ Văn có đủ vốn liếng để đảm nhiệm vai ông bố đóng cùng con trai Trọng Khang.
Đã từng chăm sóc em trai từ nhỏ tới lớn, đến giờ Hứa Vĩ Văn có đủ "vốn liếng" để đảm nhiệm vai ông bố đóng cùng "con trai" Trọng Khang.

"Bố tôi là người rất an phận"

Anh nói lấy hình mẫu từ bố ruột, nghĩa là?

Nói thực trong xã hội, việc một người phụ nữ ra ngoài kiếm tiền, một người chồng ở nhà nội trợ là việc không hiếm. Trong thực tế, bố của Vỹ Văn cũng là người như vậy. Bố tôi là người rất an phận, 22 tuổi ông đã lập gia đình. Bố tôi chỉ mong muốn một ngày cơm no đủ, rồi đi ngủ, sống qua ngày.

Khi không còn bố trên đời, Vỹ Văn mới hiểu được cảm giác thiếu thốn vô cùng. Bố tôi đã mất một năm, nhưng nhiều lần từ sân bay về nhà, tôi vẫn cầm điện thoại nhắn tin cho bố ra đón con mà quên mất là bố đã mất rồi.

Những điều rất nhỏ bé nhưng khiến tôi hiểu được rằng không phải thứ gì cũng mua được bằng tiền. Trong cuộc sống này mình nên hiểu và trân trọng những người thân yêu của mình, đó mới là điều quan trọng hơn hết.

Còn Hứa Vĩ Văn thì sao, hỏi thật nhé, anh có phải mẫu đàn ông “nhu nhược” không?

Hứa Vĩ Văn chắc chắn không giống Đông Hùng cũng không giống bố vì ngoài đời tôi không nhu nhược mà rất là “hung dữ” và khó tính trong công việc của mình.

Thực ra nhân vật Đông Hùng không phải người nhu nhược mà chỉ mang vỏ bọc nhu nhược, sau chuyến hành trình chạy trốn, anh ấy chính là người bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Còn cuộc sống chật vật của nhân vật trong phim có phải bóng dáng tuổi thơ của anh không?

Không, đó là hình bóng cuộc sống của bố tôi. Trước đây gia đình bên nội, bên ngoại tôi đều có hoàn cảnh khá. Chỉ có điều, ông nội tôi muốn bố tôi phải trải nghiệm cuộc sống tự lập, phải có làm mới có ăn. Bố tôi là người rất hi sinh.

Sẽ sản xuất bộ phim đầu tay

Anh có thể chia sẻ mức cát-sê của mình được không?

Chắc chắn phải có một mức nhất định để tôi cảm thấy hài lòng để tập trung cho một dự án duy nhất trong năm.

Nói về năm 2017, anh ấp ủ những dự án gì?

Trong năm 2017 tôi tham gia 2 dự án. Một là dự án nghệ thuật để tham dự Tokyo Festival, kịch bản đã được duyệt. Và tôi sẽ lần đầu tiên sản xuất một bộ phim giải trí của riêng mình. Dự án riêng, tôi không tham gia đóng phim mà chỉ đảm nhiệm vai trò sản xuất.

Điều gì khiến Hứa Vĩ Văn thử sức ở vai trò mới?

Đáng lí ra tôi đã tham gia sản xuất phim cách đây 2 năm rồi nhưng do tôi chưa có thời gian cho riêng mình. Tôi đã ấp ủ dự án này lâu rồi bởi phim ảnh là thế giới của tôi, tôi nghĩ rằng mình có đủ sức làm một nhà sản xuất, một nhà đầu tư.

Anh tự tin bao nhiêu phần trăm vào sự thành công của dự án riêng?

Tôi làm bằng đam mê, tình yêu, tôi không đặt nặng sẽ bán được bao nhiêu vé, tôi không phải con buôn. Tính cách của tôi là không bao giờ tuyên bố cụ thể một điều gì khi chưa làm được.

Cảm ơn nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn!

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Vì đâu các sao giải trí hụt hơi?
Vì đâu các sao giải trí hụt hơi?

2016 được xem là năm lùm xùm của nhiều sao giải trí, nên việc họ còn giữ một chân ở cBởi vì vừa tập trung lo chuyên môn, ra MV, album..., họ còn phải đối mặt với nhiều tin đồn và lo giải quyết hậu quả mà các tin đồn gây ra ít nhiều liên quan đến đời tư của mình.

Thứ ba, 20/12/2016 - 04:18

Ra nước ngoài quay bối cảnh hài Tết: chiêu trò hay chịu chơi?
Ra nước ngoài quay bối cảnh hài Tết: chiêu trò hay chịu chơi?

(Dân trí) - Việc phim hài Tết “Làng ế vợ 3” qua Nga, “Tết này con ở đâu?” qua Hàn quay bối cảnh khiến cho hài Tết năm nay có thêm màu sắc mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho việc qua nước ngoài quay bối cảnh chỉ là chiêu trò.

Thứ ba, 20/12/2016 - 01:32

Ở nơi ông già Noel… đi học
Ở nơi ông già Noel… đi học

(Dân trí) - Để có thể mang lại không khí Giáng sinh đích thực, các ông già Noel cũng cần phải… đi học.

Thứ ba, 20/12/2016 - 11:27

Thanh Lam, Hà Trần thăng hoa cùng Richard Marx
Thanh Lam, Hà Trần thăng hoa cùng Richard Marx

(Dân trí) - Ở tuổi ngoài 50, giọng ca “Right Here Waiting” vẫn ngọt ngào cuốn khán giả hát theo từng giai điệu. Đêm nhạc có thêm giọng hát Diva Thanh Lam, Hà Trần càng thêm nhiều cung bậc cảm xúc…

Thứ ba, 20/12/2016 - 10:00

Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn?
Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn?

(Dân trí) - Trong khi truyền hình thực tế dành cho đối tượng trẻ đang bùng nổ từng ngày với hàng hàng loạt chương trình lớn nhỏ thì truyền hình thực tế dành cho đối tượng lớn tuổi (trung niên trở lên) hiện cực kỳ ít ỏi và hiếm hoi.

Thứ ba, 20/12/2016 - 10:00

Tinh hoa nghệ thuật Pháp “đánh bại” thời gian
Tinh hoa nghệ thuật Pháp “đánh bại” thời gian

Nhắc đến Pháp, mọi người sẽ nghĩ đến gì? Nghệ thuật, tình yêu và Paris. Đó là nơi cảm hứng nghệ thuật, tinh hoa thẩm mỹ được nảy nở và bắt nguồn từ chính những tên tuổi kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực, tác giả của những tác phẩm đã trở thành tượng đài không chỉ đối với người dân Pháp mà còn với cả nhân loại cho tới ngày nay.

Thứ ba, 20/12/2016 - 09:59

Năm 2016: Nhiều nghệ sĩ ra đi trong niềm tiếc thương của người hâm mộ
Năm 2016: Nhiều nghệ sĩ ra đi trong niềm tiếc thương của người hâm mộ

(Dân trí) - Năm 2016 được xem là năm nghẹn ngào của giới nghệ sĩ và người hâm mộ Việt Nam khi phải chứng kiến sự ra đi của rất nhiều nghệ sĩ lớn như: Thanh Tòng, Út Bạch Lan, Phạm Bằng, Hán Văn Tình, Trần Lập, Thanh Tùng, Minh Thuận, NSƯT Quang Lý...

Thứ ba, 20/12/2016 - 08:36

Những hình ảnh cuối cùng của sân khấu 126
Những hình ảnh cuối cùng của sân khấu 126

(Dân trí) - Sân khấu 126 đã được dần tháo dỡ những thiết bị có giá trị. Dù chỉ mới quyết định tạm ngưng, thế nhưng mọi thứ tại sân khấu giờ như đang bị bỏ phế, khá hoang tàn và buồn tẻ.

Thứ ba, 20/12/2016 - 02:00

Phố Sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4/2017
Phố Sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4/2017

(Dân trí) - Thực hiện Quyết định của UBND TP.Hà Nội về việc phê duyệt Đề án “Phố Sách Hà Nội”, ngày 19/12, Sở TT-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khởi xây dựng “Phố Sách Hà Nội” tại phố 19/12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thứ ba, 20/12/2016 - 01:00

Minh tinh nổi tiếng với 9 cuộc hôn nhân qua đời ở tuổi 99
Minh tinh nổi tiếng với 9 cuộc hôn nhân qua đời ở tuổi 99

(Dân trí) - Là biểu tượng gợi cảm của thế hệ vàng Hollywood - minh tinh Zsa Zsa Gabor - còn được biết tới bởi một đời sống tình cảm phong phú, kịch tính như phim. Sinh thời, bà từng trải qua 9 cuộc hôn nhân và có nhiều “đúc kết” hài hước về điều này.

Thứ hai, 19/12/2016 - 05:50

Nghệ sĩ đã khóc khi biết sân khấu 126 “bị xóa sổ”
Nghệ sĩ đã khóc khi biết sân khấu 126 “bị xóa sổ”

(Dân trí) - “Bây giờ nghe tin "xoá sổ 126" thấy lòng đau nhói, buồn và cảm giác trống rỗng như mất đi một người thân. Tôi khóc khi viết những dòng chữ này. Tiếc lắm! Thương lắm! Đau lắm! Buồn lắm!...”, ca sĩ Ngọc Ánh – người đã gắn bó với sân khấu từ ngày mới thành lập không ngăn được dòng xúc động khi chia sẻ cảm xúc về việc sân khấu 126 đóng cửa.

Thứ hai, 19/12/2016 - 04:31

Nhạc sĩ Phạm Tuyên và cuộc tình sóng gió với người vợ quá cố
Nhạc sĩ Phạm Tuyên và cuộc tình sóng gió với người vợ quá cố

(Dân trí) - “Dù không nói ra, nhưng sau khi mẹ mất, bố tôi sống lặng lẽ hơn. Ông quanh quẩn ở nhà, ngại ra ngoài, sợ mọi người hỏi thăm, lại nhắc đến bà, lại buồn. Cả nhà tôi đã không ai nghĩ mẹ ra đi vào thời điểm đó, quá nhanh, quá đột ngột…” chị Tuyến bộc bạch.

Thứ hai, 19/12/2016 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Tâm sự của BTV truyền hình và chuyện hài Nam - hài Bắc
Tâm sự của BTV truyền hình và chuyện hài Nam - hài Bắc

(Dân trí) - Những tâm sự của các BTV truyền hình quen thuộc với khán giả như Thúy Hằng, Hạnh Phúc và những tranh luận xung quanh hài Nam - hài Bắc là hai câu chuyện văn hóa hấp dẫn nhất tuần qua.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:32

Sản xuất phim về phiên chợ vùng cao để quảng bá du lịch Việt Nam
Sản xuất phim về phiên chợ vùng cao để quảng bá du lịch Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã ký phê duyệt Đề cương, giá sản xuất phim tài liệu nghệ thuật “Phiên chợ vùng cao” và “Mũi Né - Vùng biển thức” thuộc Đề án “Quảng bá du lịch thông qua các hoạt động điện ảnh” thuộc Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia năm 2016.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:52

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim
Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim

(Dân trí) - “Bà mẹ nhí” cho biết, cô phải chuẩn bị hàng trăm chiếc đầm sang trọng khi thực hiện các cảnh quay trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”. Cảnh quay cô thích thú nhất là diện đầm hồng thả dáng trên chiếc du thuyền triệu đô có giá thuê mỗi ngày lên tới 200 triệu đồng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:49

Thu Phương- Hoàng Rob khiến khán giả lặng đi với “Đêm nằm mơ phố”
Thu Phương- Hoàng Rob khiến khán giả lặng đi với “Đêm nằm mơ phố”

(Dân trí) - Thu Phương tạo được ấn tượng đặc biệt khi kết hợp với tiếng đàn của Hoàng Rob trong các phần trình đầy xúc cảm. Nếu như Linh Nga bay bổng với “Tiếng đêm” thì Thu Phương làm cả khán phòng Nhà hát Lớn lặng đi với “Đêm nằm mơ phố”…

Thứ hai, 19/12/2016 - 09:14

Vì sao Quang Thắng “kiêng kỵ” đưa vợ con đến xem Táo Quân?
Vì sao Quang Thắng “kiêng kỵ” đưa vợ con đến xem Táo Quân?

(Dân trí) - “Tôi cũng muốn đưa vợ con đến xem tôi diễn Táo Quân như anh Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long… nhưng mà tiếc là nhà tôi ở dưới Hải Phòng, đường xá hơi cách trở…”, Táo Kinh tế chia sẻ.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:46

Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát 18 tuổi khiến giám khảo “tranh giành”
Cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát 18 tuổi khiến giám khảo “tranh giành”

(Dân trí) - Nhận xét về thí sinh Cao Bá Hưng, HLV Lê Minh Sơn khẳng định: “Em là của quý của chương trình năm nay, rất hiếm có những tiết mục khiến cả chúng tôi cảm thấy sung sướng. Đặc biệt, dòng họ Cao Bá về văn học, văn chương phải nói là quái kiệt”.

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:00

Liên hoan sân khấu thủ đô kỉ niệm 70 năm toàn quốc kháng chiến
Liên hoan sân khấu thủ đô kỉ niệm 70 năm toàn quốc kháng chiến

(Dân trí) - Trong không khí cả nước kỉ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), tối 17/12, Lễ khai mạc Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ II năm 2016 đã chính thức diễn ra.

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:00

Nỗi lo “di sản thế giới” hậu vinh danh
Nỗi lo “di sản thế giới” hậu vinh danh

Những tranh cãi xung quanh câu chuyện “di sản thế giới” ở Việt Nam không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nhất là khi mới đây Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt tiếp tục được UNESCO công nhận di sản thế giới, khiến chủ đề này được hâm nóng trở lại.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 08:38

Bond 25 rục rịch lên kế hoạch thực hiện mà không có “quân át”
Bond 25 rục rịch lên kế hoạch thực hiện mà không có “quân át”

(Dân trí) - Sau hai tập phim thành công ngoạn mục trong lịch sử loạt phim 007, giờ đây, Bond 25 (dự kiến ra mắt năm 2018) đang phải đối diện với vô vàn khó khăn khi hai “quân át” quan trọng nhất đều đang… trục trặc.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 03:15

Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”
Hà Anh Tuấn: “Tôi là tỉ phú 72 tuổi cũng không trả cát- sê cho Phương Linh”

(Dân trí) - Khi bị Phương Linh “tố cáo tật xấu”, Hà Anh Tuấn đã đáp lại bằng một câu ẩn ý, “đá xoáy” đến câu chuyện đang gây xôn xao showbiz khiến khán giả không thể nhịn cười. Với nhiều chia sẻ, liveshow Hà Anh Tuấn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc từ cười đến rơi nước mắt…

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:38

Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê
Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê

(Dân trí) - Tối ngày 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã chính thức biểu diễn trong Đêm nhạc gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn. Điều đặc biệt là trong chương trình, thần đồng piano 5 tuổi đã có màn biểu diễn chung sân khấu cùng cậu bé “Thiên hạ đệ nhất trống” Trọng Nhân.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 09:22

Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình
Lần đầu tiên nữ diễn viên “Người đàn bà đẹp” đóng phim truyền hình

(Dân trí) - Đã 3 thập kỷ nay, Julia Roberts chỉ nhận lời đóng phim điện ảnh, nhưng mới đây, cô đã gia nhập làn sóng các diễn viên điện ảnh gạo cội chuyển dịch từ màn ảnh rộng sang chinh phục màn ảnh nhỏ.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 02:00