"Hoa hậu Thu Thủy ngoài đời và những phát ngôn trên Facebook rất khác nhau"

(Dân trí) - Nếu như trên Facebook, Hoa hậu Thu Thủy là người thường xuyên chia sẻ quan điểm cá nhân, có chính kiến thì ngoài đời cô lại sống khép kín, ít nói, không nổi bật.

"Khi có tin Thủy mất đột ngột, cũng xuất hiện nhiều thông tin chưa chính xác"

Là người cùng thời, cùng lứa với Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2000 Trần Bảo Ngọc chia sẻ về cảm giác bàng hoàng khi biết tin người bạn trong nhóm qua đời:

"Sáng nay, tôi không kìm được nước mắt khi biết tin chính thức từ người thân của Thủy. Tôi thấy sốc, đột ngột quá. Thủy ra đi khi đang ở độ tuổi vững vàng nhất, đang là trụ cột của cả gia đình.

Tôi thấy thương Thủy, thương những người còn lại như hai đứa con của cô ấy, mẹ của cô ấy...

Hoa hậu Thu Thủy ngoài đời và những phát ngôn trên Facebook rất khác nhau - 1
Hoa hậu Thu Thủy sống lành mạnh trước khi qua đời.

Ngày trẻ, ở thời điểm non nớt nhất, Thủy vẫn vượt qua được những khó khăn. Trong cuộc hôn nhân đầu, rồi cuộc hôn nhân thứ hai, cô ấy còn bước qua được nói gì ở thời điểm này khi con cái đang cần tới mẹ.

Tôi tin Thủy là người sống tích cực. Sau khi trải qua nhiều sóng gió, vấp váp của cuộc sống thì Thủy vẫn là người mẹ nuôi dạy các con nên người, vẫn là người con hiếu thảo. Cách đây mấy tháng, chúng tôi đi dự tang lễ của bố Thủy, cô ấy rất chu toàn. Con cái của cô ấy cũng đều trưởng thành.

Nếu Thủy đột tử vì bệnh tim thì việc tập luyện còn hơn là không tập luyện. Thủy thường xuyên chia sẻ về cách ăn uống, sống tích cực như thế thì không thể nào có hành động tiêu cực.

Tôi tin vào lựa chọn của Thủy, cách cô ấy rèn luyện cũng có cái đúng của mình. Tôi tin những lựa chọn của Thủy, cách bạn rèn luyện là cũng có cái đúng của mình. Còn khi sự việc xảy đến đột ngột như thế này thì là do số mệnh của mỗi người. Vì thế, cho dù lựa chọn hay quyết định thế nào thì cũng không ai có quyền phát xét việc đúng sai gì cả".

"Thời điểm Thủy đăng ký thi Hoa hậu, rồi giành ngôi vị cao nhất, ai cũng giật mình…"

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2000 Trần Bảo Ngọc tiết lộ, năm 1994, việc Nguyễn Thu Thủy đăng ký dự thi Hoa hậu và giành giải cao nhất khiến nhiều người rất bất ngờ:

"Việc Thủy đi thi Hoa hậu là tin đột ngột nhất ở thời điểm đấy. Bởi trong nhiều người có ý định đi thi, không ai nghĩ Thủy lại là người có quyết tâm đi thi nhất. Sau đó, cô ấy đạt được ngôi vị cao nhất nên tất cả cũng thấy giật mình.

Hoa hậu Thu Thủy ngoài đời và những phát ngôn trên Facebook rất khác nhau - 2

Thời điểm giành vương miện, Thu Thủy gây ấn tượng với khuôn mặt thanh thoát cùng đôi mắt sắc sảo...

Bởi, trước khi đi thi Hoa hậu, Thủy không có hoạt động gì liên quan đến biểu diễn, cũng như gia đình cô ấy cũng không liên quan đến nghệ thuật. Thời đó, hầu như đều là người có tham gia hoạt động người mẫu hoặc biểu diễn, hoặc học lớp về thời trang người mẫu thì mới đăng ký thi.

Kể cả các chị thời Bùi Bích Phương, hay Diệu Hoa cũng là hoa khôi ở trường, hay tham gia hoạt động gì rồi.

Còn Thủy là gương mặt mới lạ luôn. Khi chưa đăng quang Hoa hậu, Thủy là cô gái cao, gầy đen, chỉ biết học hành, nhìn còn… "gà tồ". Thủy ít để ý, chăm chút hình thức, cô để tự nhiên, không sửa sang gì.

Điểm đặc biệt ở Thủy là đôi mắt to, khóe miệng vuông, cười rạng rỡ… Tố chất bên trong Thủy thì có, sau khi đăng quang càng tỏa sáng.

Thủy có nét gì giống Mai Phương Thúy ở thời điểm bước vào cuộc thi Hoa hậu. Vì Thúy cũng hoạt động thời gian ngắn là đăng ký thi Hoa hậu. Tôi vẫn nhớ, Thúy mặc áo đồng phục học sinh đi đến chỗ trình diễn thời trang. Thúy dáng cao, gương mặt thông minh, cười tươi.

Thủy đùng một cái thi Hoa hậu, giành vương miện cao nhất, rồi tham gia hoạt động biểu diễn, rồi lại đột ngột rời đi nhanh chóng để quay lại con đường học hành.

Đối với chúng tôi, Thủy đi thi Hoa hậu và giành vương miện là một sự bất ngờ, chuyển hướng bất ngờ và giờ cũng ra đi một cách bất ngờ…".

Hoa hậu Thu Thủy ngoài đời và những phát ngôn trên Facebook rất khác nhau - 3

Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 1994, Thu Thủy thường xuyên được mời chụp ảnh quảng cáo và tham gia trình diễn ở những chương trình lớn...

"Thu Thủy ở ngoài đời và trên Facebook như hai con người khác hẳn nhau"

"Sau khi thi Hoa hậu năm 1994, Thu Thủy gần như không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, chủ yếu đi học, đi làm. Chúng tôi cùng trong một nhóm trên dưới 10 người, vẫn theo dõi, liên lạc với nhau.

Với Thủy, có việc cá nhân gì, liên hệ Thủy, Thủy rất nhiệt tình. Cô ấy sống vừa tình cảm vừa lý trí. Khi Thủy quyết tâm làm gì thì làm bằng được. Thủy có thể tự học, tự làm, theo đuổi mục tiêu của mình. Kiến thức nền của Thủy khá tốt.

Còn về cách sống, tâm tính thì rõ ràng Thủy là người hướng nội, khép kín, không quảng giao như những người còn lại trong nhóm.

Trên Facebook, cô ấy là con người khác, rất có chính kiến, hay chia sẻ quan điểm cá nhân. Còn khi giao lưu cùng mọi người ở ngoài thì Thủy cũng nhẹ nhàng, nói năng vừa phải, không có gì nổi bật.

Cách đây 1-2 ngày,  tôi liên lạc với NTK Tiến Lợi nhờ anh hỗ trợ về thiết kế, Thủy vẫn tương tác, like, bình luận nhiều…

Có thể, khi cuộc sống trải qua những trắc trở, có thể người ta sẽ thu mình, sống theo cách của mình để không ai làm đau, tổn thương mình", Hoa hậu Bảo Ngọc tiết lộ.

Hoa hậu Thu Thủy ngoài đời và những phát ngôn trên Facebook rất khác nhau - 4

Hoa hậu Thu Thủy là người ham đọc sách.

NTK Anh Thư cũng chia sẻ thêm: "Khi đến nhà cô ấy và nhìn thấy căn hộ chung cư với mấy phòng chỉ toàn sách, sách nhiều đến nỗi giá sách không còn chỗ thì trên bàn, trên kệ, thậm chí dưới đất chồng lên nhau những chồng sách cao ngất, tóm lại nhà không có gì ngoài sách thì mình cũng có thể hiểu phần nào nguyên nhân những phát ngôn gây sốc của cô ấy.

Thủy ở ngoài đời với những phát ngôn trên Facebook cứ như 2 con người khác hẳn nhau. Mọi người chỉ đọc đâu đó vài câu nói đã quy chụp lên người Hoa hậu đủ thứ không hay, nhưng ngoài đời cô ấy rất hiền. Thậm chí, còn ít nói, chắc cũng bởi cứ luôn chất chứa trong lòng những nỗi buồn hay những thất vọng khi thấy ngoài đời không như những trang sách

Có những lúc tôi chợt nghĩ, giá như cô ấy đừng là Hoa hậu mà theo con đường của bố mẹ, làm một nhà trí thức thì có lẽ cuộc đời đã không quá khắt khe với cô ấy như vậy. Nhưng âu cũng là số kiếp: Hồng nhan bạc phận".

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm