"Cha đẻ" cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: "Sự ra đi của Thu Thủy quá đột ngột"

(Dân trí) - "Sự ra đi của Thủy quá đột ngột. Tôi được biết, cụ thân sinh ra Thủy - GS.TS Nguyễn Văn Lợi, bị bệnh tim, từng phải mổ 10 lần. Nhiều năm trở lại đây, Thủy tập yoga, tập chạy chăm chỉ lắm...".

Nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh ( Dương Xuân Nam ) là "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Sự ra đi đột ngột của Hoa hậu Thu Thủy khiến ông vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Ông đã có đôi lời tâm sự cùng PV Dân trí những kỷ niệm đặc biệt về Hoa hậu Thu Thủy. Trong mắt ông, Thu Thủy là người đẹp rất bản lĩnh, thông minh, năng động, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám sống.

Cha đẻ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: Sự ra đi của Thu Thủy quá đột ngột - 1

Nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam) nhận xét Thu Thủy là Hoa hậu dám nghĩ, dám làm, dám sống.

Ông có kỷ niệm đặc biệt nào với Hoa hậu Thu Thủy?

Hoa hậu Thu Thủy với tôi có nhiều kỷ niệm. Tôi và Thu Thủy và Á hậu Trịnh Kim Chi từng được mời trong một chuyến công tác tại Mỹ cùng nhau.

Thu Thủy và tôi cùng đến thăm Hollywood, Disneyland,...

Tôi nhớ, lúc đến New York, nghe tin Hoa hậu Việt Nam có trong chuyến đi này, rất nhiều người hâm mộ đã tới xin ảnh. Chúng tôi đã chuẩn bị từ nhà mấy trăm chiếc ảnh mà vẫn không đủ tặng.

Khi chúng tôi được đi trực thăng ngắm New York từ trên cao thì anh phi công có lẽ phấn khởi khi gặp Hoa hậu nên bay lượn một vòng làm tôi và Kim Chi một phen sợ khiếp. Ấy vậy mà Hoa hậu Thu Thủy vẫn cười nói như không.

Trong mắt ông, Hoa hậu Thu Thủy là một người đẹp như thế nào?

Phải nói cô ấy là một người đẹp rất bản lĩnh, thông minh, năng động, quyết đoán.

Đến trụ sở Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, khi tôi vẫn đang ngơ ngác thì Thủy đã chạy đến gọi: "Anh ơi, ra mà xem có một khẩu đại bác bị uốn cong nòng tượng trưng cho hòa bình của thế giới ở đây này". Thủy là một người nhanh nhẹn, năng động như vậy đấy. Mọi người chưa nhận ra Thủy đã nhận ra.

Về sau này, Thủy thành lập một công ty làm đẹp có 100 nhân viên. Công ty đang ăn nên làm ra thì tôi cũng có dịp đến chơi. Khi ấy, Thủy có nói, đợt này em giảm bớt công ty để em đi làm phim. Và sau đó, Thủy làm một bộ phim được giải thưởng quốc tế hẳn hoi. Bộ phim có kịch bản rất hay.

Có những lần Thủy phát biểu trên facebook, cộng đồng mạng ầm ĩ. Cô ấy là người dám làm, dám sống hết mình.

Cha đẻ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: Sự ra đi của Thu Thủy quá đột ngột - 2

"Thủy đẹp chứ. Năm ấy, khi chấm thi Hoa hậu, thí sinh được ban giám khảo nhất trí nhất về sắc đẹp là Thủy", ông Dương Xuân Nam tiết lộ.

Năm Thu Thủy đăng quang Hoa hậu, các giám khảo đã nhận xét như thế nào về nhan sắc của Thu Thủy?

Thủy đẹp chứ. Năm ấy, khi chấm thi Hoa hậu, thí sinh được ban giám khảo nhất trí nhất về sắc đẹp là Thủy. Các chỉ số hình thể, chiều cao, số đo chuẩn, gương mặt đẹp. Cô còn ứng xử rất thông minh.

Sự ra đi của Thủy quá đột ngột. Tôi được biết, cụ thân sinh ra Thủy - Giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, trước đây mất vì bệnh tim, từng phải mổ 10 lần. Nhiều năm trở lại đây, cô ấy tập yoga, tập chạy chăm chỉ lắm. Ấy vậy mà... Cuộc đời vô thường như vậy đấy!

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm