Hình ảnh chim phóng sinh trong lễ tang nhạc sĩ An Thuyên

(Dân trí) - Trước lễ tang nhạc sĩ An Thuyên, con gái nhạc sĩ là ca sĩ Bông Mai đã gửi gắm lời nhắn qua báo chí rằng, mọi người khi đến viếng nhạc sĩ, thay vì vòng hoa, hãy mang đến một lồng chim phóng sinh…

Hôm nay, 9/7, trong lễ viếng nhạc sĩ An Thuyên kéo dài từ 7h30-10h30 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, nhiều người khi đến đã mang theo lồng chim. Những chiếc lồng chim được xếp đầy quanh các gốc cây phía ngoài nhà tang lễ.

Rất nhiều những chiếc lồng chim đã được mang đến

Rất nhiều những chiếc lồng chim đã được mang đến
Rất nhiều những chiếc lồng chim đã được mang đến

Từ 8h-9h sáng, gia đình nhạc sĩ làm lễ phóng sinh. Nhiều người đã đứng quanh gốc cây với vẻ hiếu kỳ, tò mò pha lẫn sự háo hức. Người ta đợi xem từng chiếc lồng chim được mở ra và những chú chim sổ lồng tung cánh. Hình ảnh những chú chim phóng sinh có lẽ không quá lạ với những người hiếu kỳ đứng vòng quanh gốc cây đón xem, những hình ảnh ấy chỉ “lạ” khi xuất hiện trong một tang lễ.

Hơn 9h, tất cả những chú chim từ các lồng đã được phóng sinh. Những chiếc lồng không được xếp lại ngay ngắn quanh các gốc cây. Nhiều người đến dự tang lễ bỗng bần thần ngước lên, nhìn theo từng cánh chim bay, như thể, ở đó có hình ảnh của người vừa chia tay trần thế.

Rất nhiều những chiếc lồng chim đã được mang đến

Hình ảnh chim phóng sinh trong lễ tang nhạc sĩ An Thuyên khiến nhiều người thấy lạ, nhiều người thấy bâng khuâng, nhiều người bỗng bần thần.

H.H

Email: Vanhoa@dantri.com.vn