Giải Mai Vàng năm 2021 công bố 12 hạng mục đề cử

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Ban tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 vừa công bố 12 hạng mục đề cử cũng như thể lệ bình chọn cho giải năm nay và thời gian dự kiến trao giải.

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra từ ngày 15/9 với vòng đề cử đến hết ngày 30/11 tới. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng, Ban tổ chức giải năm nay quyết định 12 hạng mục đề cử, gồm: Ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Giải Mai Vàng năm 2021 công bố 12 hạng mục đề cử - 1

Diễn viên Nhan Phúc Vinh nhận giải Mai Vàng năm 2020 (Ảnh: BTC).

Vòng đề cử diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng và Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên các phương tiện này. Bạn đọc tham gia đề cử điền thông tin theo hướng dẫn.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 7/1/2022. Ban tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn.

Ngoài 12 hạng mục được đề cử chính thức, năm nay, còn có 3 giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật và Ban tổ chức đề xuất, gồm: Giải thưởng tác phẩm văn hóa, nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật...); Giải thưởng nghệ sĩ vì cộng đồng; Giải thưởng chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 dự kiến diễn ra tối 13/1/2022.