Thứ năm, 10/09/2020 - 10:00

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ)

Dân trí

Với mục tiêu kiến tạo nền tảng giáo dục hiệu quả cho thế hệ tương lai, Wabooks đã nghiên cứu và chỉ ra rằng sách Ehon Nhật Bản là một trong những công cụ tốt nhất trong lĩnh vực giáo dục sớm cho trẻ (0-6 tuổi).

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 1

Ehon là gì? Tại sao Ehon lại được coi là “thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ”?

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 2
Ehon được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Một cách dễ hiểu, Ehon là dòng truyện được minh họa qua những hình ảnh và nội dung gần gũi với trẻ. Từ những chủ đề vô cùng đơn giản như màu sắc, hình khối, âm thanh cho đến những câu chuyện về gia đình, bạn bè, cảm xúc… Ehon như một người bạn lý tưởng đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển, cùng con làm quen với thế giới.

Đặc biệt, những nội dung truyền tải qua các cuốn ehon đều đã được các nhà khoa học cũng như chuyên gia giáo dục Nhật Bản nghiên cứu kỹ lưỡng. Một đặc điểm riêng của Ehon Wabooks là mỗi cuốn Ehon sẽ tập trung vào phát triển một phần thùy não của trẻ - bao gồm thùy đỉnh, thùy trán, thùy trước trán, thùy chẩm và thùy thái dương.

Với hơn 1,200,000 cuốn sách được tiêu thụ và hơn 95,000 em bé Việt Nam trong giai đoạn 0-6 tuổi đang đọc sách Ehon Wabooks cùng cha mẹ mỗi ngày, Wabooks hiện đang là thương hiệu Ehon số 1 tại Việt Nam.

Sách ehon tác động đến các vùng thùy não nào của trẻ?

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 3
Thùy não và chức năng của mỗi thùy não

Không dừng lại ở tác động lên trí thông minh của trẻ, Ehon còn là một hình thức tuyệt vời giúp gắn kết gia đình. Theo các nhà khoa học, phương pháp chuẩn để bé tiếp thu các kiến thức trong Ehon là qua giọng đọc truyền cảm của cha mẹ. Đối với trẻ sơ sinh hay những bé chưa biết mặt chữ (khoảng từ 0-4 tuổi), việc cha mẹ dành thời gian đọc sách cho con mỗi ngày sẽ mang lại cảm giác thân quen và khơi gợi tình yêu thương trong bé.

Còn với những trẻ đã lớn hơn và có khả năng nhận biết các chữ đơn giản, cha mẹ có thể đọc sách Ehon cho con để con cảm thấy được quan tâm cũng như hỗ trợ con trong việc làm quen với mặt chữ một cách tự nhiên nhất. Điều đặc biệt ở những cuốn Ehon là nội dung vô cùng nhẹ nhàng, không hề tạo cảm giác nặng nề ép buộc như đang học bài.

Chọn sách cho con như thế nào cho đúng?

Rất nhiều cha mẹ cảm thấy bối rối và mắc sai lầm trong việc chọn mua sách Ehon cho con. Một trong những lí do là vì trong mắt người lớn, nội dung các cuốn Ehon đều rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, cha mẹ đừng vì thấy quá đơn giản mà cho rằng chúng không có tác dụng. Mỗi cuốn sách Ehon Wabooks đều đã được nghiên cứu và có cơ sở khoa học đáng tin cậy.

Giai đoạn từ sơ sinh 0 - 2 tuổi

Ở giai đoạn này, trí não trẻ chỉ có thể tiếp nhận những thông tin vô cùng đơn giản như những mảng màu loang lổ hay những nhân vật được xây dựng từ vỏn vẹn 2 - 3 đường nét.

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 4
Chọn sách nào cho con trong độ tuổi từ 0 - 2

Một ví dụ điển hình là cuốn Ehon Moi Moi - “cuốn sách diệu kỳ có khả năng khiến bé ngừng khóc”. Đây là cuốn Ehon được nghiên cứu bởi Giáo sư Hiraki Kazuo và các cộng sự tại Phòng Nghiên Cứu Trẻ Sơ Sinh thuộc Đại học Tokyo cùng rất nhiều bậc cha mẹ và trẻ nhỏ trên khắp Nhật Bản. Ehon Moi Moi tập trung vào nội dung đơn giản, màu sắc tươi sáng với những hình ảnh tương tự như khuôn mặt hay đôi mắt của con người. Thông qua cuộc thực nghiệm thực hiện với rất nhiều em bé, những hình ảnh này đã được xác định là có thể khiến trẻ ngừng khóc.

Giai đoạn từ 2 - 4 tuổi

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 5
Phát triển nhận thức, tư duy và sáng tạp cho bé ở độ tuổi từ 2 - 4

Trẻ ở độ tuổi 2 – 4 đã có thể tiếp nhận những thông tin phức tạp hơn. Tiếp theo những cuốn sách giúp trẻ nhận biết màu sắc, âm thanh, cha mẹ có thể tìm đến những cuốn Ehon kích thích trí sáng tạo, nuôi dưỡng tâm hồn, tập trung phát triển não bộ. “Điều kỳ diệu của hình khối”, “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru”,... là phù hợp nhất cho trẻ trong giai đoạn này.

Giai đoạn từ 4 - 6 tuổi

Ehon Wabooks – Nuôi dạy con thông minh và phát triển toàn diện (IQ, EQ) - 6
Cùng con phát triển toàn diện mỗi ngày

Dòng Ehon lý tưởng cho con giai đoạn này là những cuốn giúp phát triển tư duy logic, tiếp thu những bài học về cuộc sống, về cách hành xử,... Cha mẹ có thể tham khảo những đầu sách như “Chơi cùng Giri - Chú bé cơm nắm”, “Kuma làm quen với môn toán”... Đây đều là những cuốn sách Ehon với nội dung vô cùng thiết thực, được thể hiện dưới góc nhìn đơn giản và ngây thơ, dễ dàng gây hứng thú và tác động tích cực tới trẻ nhỏ.

Wabooks hân hạnh là một trong những thương hiệu phát hành Ehon - thực phẩm không thể thiếu giúp nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển trí tuệ cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Trường Thịnh

Từ khóa: