Thứ năm, 05/12/2019 - 08:11

Dù bạn đang bế tắc, chỉ cần ghi nhớ: “Điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”

Dân trí

Nếu bạn đang mang trong mình những cung bậc cảm xúc “hỷ nộ ái ố”: Chán chường, mất niềm tin vào cuộc đời, bế tắc trong quá khứ,… thì cuốn sách “Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” là một “liều thuốc tinh thần” cho hiện tại của bạn.

Tinh thần nổi bật trong “Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” hướng tới là thái độ sống tích cực và tinh thần lạc quan.

Có thể bạn đang sống và trải nghiệm với đầy đủ những cung bậc cảm xúc “hỷ nộ ái ố”: Chán chường, mất niềm tin vào cuộc đời, loay hoay trong những lựa chọn bản thân, bế tắc trong quá khứ, hoang mang về hiện tại lẫn các định hướng tương lai, trầm cảm, không thấy vui vẻ vào bất kì điều gì, bạn rất cần được đồng cảm, được lắng nghe, chia sẻ để lấy lại niềm tin vào bản thân và cuộc sống…

Dù bạn đang bế tắc, chỉ cần ghi nhớ: “Điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” - 1

Như một hạt giống an lành, tinh khiết, tinh thần nổi bật của cuốn tản văn là thái độ sống tích cực và tinh thần lạc quan.

Bạn có thấy bản thân mình trong bất kì trạng thái nào được mô tả phía trên không? Nếu có, vậy thì cuốn sách là một mảnh ghép cho hoàn cảnh hiện tại của bạn. Mỗi một câu chuyện trong cuốn tản văn sẽ lan tỏa dần vào tâm hồn bạn như một hạt giống an lành, tinh khiết, mang những thông điệp tích cực, giúp xoa dịu ngay tức thì vết thương lòng và củng cố những suy nghĩ tích cực đang tồn tại trong bạn.

Tản văn được viết bởi Dương Thùy - tác giả đã có trong tay 4 cuốn sách xuất bản, rất được yêu thích bởi bạn đọc và trang fanpage hàng ngàn lượt thích. Trong cuốn sách mới này, cô lại tiếp tục chinh phục độc giả một cách thuyết phục bởi những câu chuyện được kể ra dưới góc nhìn từ chính những trải nghiệm và quan sát chân thực với văn phong vô cùng nhẹ nhàng, dễ dàng tiếp cận.

35 câu chuyện được lồng ghép trong nhiều chủ đề.

Dù bạn đang bế tắc, chỉ cần ghi nhớ: “Điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” - 2

Cuốn sách nói một chút về tình yêu: “Yêu giúp chúng ta sâu sắc hơn, còn đổ vỡ chia tay chính là thử thách cho sự trưởng thành”.

Cuốn sách nói thêm chút nữa với bạn về lối sống, như lối sống tối giản chẳng hạn: “Nếu bạn là người dễ dàng vứt bỏ đồ đạc vô tội vạ và đầy cảm tính, không sớm thì muộn, chính bạn sẽ lại là người mua vô tội và đầy cảm tính như trước đây”.

Một vài chương lại nhắc bạn đôi dòng rằng, đừng dễ dàng bỏ cuộc, hãy chọn một sự nghiệp khiến bạn có thể hạnh phúc trước tiên: “Điều quan trọng là hiểu rõ mình để chọn một công việc khiến bạn hạnh phúc hoặc ít ra là mang lại tinh thần hạnh phúc đến cho những người cộng sự cùng làm hoặc khách hàng của mình” .

Một vài câu chuyện khác, mang thông điệp gửi cho chính bạn: “Chỉ khi bạn sống với chân thực, tôn trọng bản thân, những thiên hướng, sở thích sẵn có thì bạn mới thực sự nhìn thấy con đường của riêng mình.” Và: “Giả dụ có một ngày bạn buồn chán, hãy bước chân vào tiệm sách, hãy để sách an ủi bạn bằng không gian thơm phức của giấy mới và mực in”.

Dù bạn đang bế tắc, chỉ cần ghi nhớ: “Điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” - 3

Không ai muốn chần chừ cho hạnh phúc bao giờ cả và cuốn sách này mang đến những câu chuyện nhỏ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không chỉ văn phong nhẹ nhàng, mà bìa sách lẫn phông chữ trong cuốn tản văn cũng khiến bạn thấy thật yên bình. Đặc biệt, những tấm bưu thiếp với những trích dẫn hay nhất được chắt lọc để gửi tặng độc giả, để các bạn tiếp tục chia sẻ đi những tích cực và lạc quan này, bằng cách gửi tặng bạn bè và người thương.

Tác giả Dương Thùy từng kí tặng sách cho một độc giả, trong đó viết rằng: “Mong rằng những câu chữ trong cuốn sách nhỏ này sẽ chạm tới trái tim bạn. Chúc bạn luôn bình an”.

Phương Nhung