"Đời sao vô thường quá, vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng!"

(Dân trí) - NSND Hồng Vân, Mỹ Uyên… cùng nhiều nghệ sĩ miền Nam bị sốc, không dám tin rằng nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng đã ra đi.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều ngày Mùng 3 Tết (14/2) khiến giới nghệ sĩ và khán giả cả nước đều bàng hoàng thương tiếc.

Với sự nghiệp điện ảnh mấy mươi năm nhưng vẫn luôn giữ được sức hút và hình ảnh đẹp trong mắt khán giả. Những năm gần đây ông được đông đảo khán giả yêu thích trong vai diễn Phan Quân của bộ phim "Người phán xử".

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân bày tỏ sự tiếc thương cho người nghệ sĩ tài hoa. Chị viết: "Ông trời lấy đi của chúng con nhiều quá… bức hình của hai anh em ăn sáng trước khi đến cung An Định quay "Gái già lắm chiêu 5"... Đời sao vô thường quá… Vĩnh biệt anh - NSND Hoàng Dũng".

Trước khi sức khỏe yếu, nghệ sĩ Hoàng Dũng tham gia trong dự án điện ảnh cùng nghệ sĩ Hồng Vân. Bộ phim dự kiến ra rạp trong dịp Tết Nguyên Đán nhưng do dịch phải dời lại. Đây cũng là dự án điện ảnh cuối cùng mà nghệ sĩ Hoàng Dũng góp mặt trước khi qua đời.

Đạo diễn phim "Gái già lắm chiêu" Bảo Nhân cũng bày tỏ sự tiếc thương và bàng hoàng về sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Hoàng Dũng trên trang cá nhân.

Nam đạo diễn gửi lời "chào tạm biệt" nghệ sĩ Hoàng Dũng. Anh chia sẻ: "Em bàng hoàng lắm anh ơi! Em không tin sự hạnh ngộ lần đầu của anh em mình trong điện ảnh cũng là lần cuối của chúng ta. Anh ơi! Anh ra đi nhé! Chúng em luôn kính trọng và yêu quý anh!"

"Ở bên kia anh hãy luôn vui cười như những ngày chúng ta bên nhau ở Huế anh nghe! Em phải làm sao đây khi những ngày chiếu phim của chúng ta mà lại thiếu anh mãi mãi trên đời này?! Mùng 3 Tết! Chúng em mãi mãi nhớ về anh!"

Dưới lời chia sẻ của đạo diễn Bảo Nhân, rất nhiều các nghệ sĩ cùng bày tỏ sự tiếc thương và đau lòng vì sự ra đi bất ngờ của đàn anh.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên chia sẻ cùng Dân trí, chị rất buồn, rất sốc khi hay tin nghệ sĩ Hoàng Dũng ra đi. Chị cho biết, mặc dù không làm việc với đàn anh trên sân khấu hay trong phim ảnh nhưng trong 5 năm làm giám khảo Liên hoan phim truyền hình toàn quốc toàn quốc, chị luôn ngồi bên cạnh nghệ sĩ Hoàng Dũng. 

"Ngoài thời gian ngồi giám khảo hai anh em hay tâm sự với nhau, nghe anh phân tích về nghề nên hai anh em gần gũi hơn", nghệ sĩ Mỹ Uyên chia sẻ.

"Thời gian ngồi giám khảo tôi đã có rất nhiều bài học từ đàn anh. Chúng tôi cùng ngồi phân tích nhiều bộ phim, nhiều vai diễn và theo cảm nhận của người trẻ thì tôi được anh chỉ dẫn thêm.

Khi tôi tham gia phim "Cả một đời ân oán" anh cũng xem và nhận định về diễn xuất cho tôi, anh khen tôi diễn xuất tốt. Tôi biết anh bệnh phải mổ nhưng không nghĩ rằng sau đó sức khỏe anh yếu dần, sự ra đi của anh Dũng là một sự mất mát rất lớn. Tôi cảm thất rất buồn và đau lòng trong những ngày đầu năm mới đã có thông tin không  vui như thế này", nghệ sĩ Mỹ Uyên xúc động bày tỏ.

Trên trang cá nhân, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, bản thân may mắn được làm việc chung với cố nghệ sĩ Hoàng Dũng trong một số chương trình.

"Và tuổi thơ xem không biết bao nhiêu bộ phim chú đóng. Chú luôn ân cần, vui vẻ và nhiệt tình với mọi người xung quanh, luôn chỉ bảo và hướng dẫn cho lứa trẻ như chúng cháu. Nay nghe tin chú, cháu thực sự bị hụt hẫng quá. Vậy là từ nay sẽ không được nhìn thấy hình ảnh chú nữa quả thực là một mất mát quá lớn chú ạ! Chú ra đi thanh thản", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ niềm thương tiếc.

Đạo diễn Thanh Hiệp tiết lộ ước mơ còn dang dở của nghệ sĩ Hoàng Dũng

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết, khi nhận hung tin NSND Hoàng Dũng qua đời mùng 3 Tết Nguyên Đán Tân Sửu, tất cả đều sốc. Nghệ sĩ cả nước hỏi nhau về thông tin liệu có phải là sự giả mạo khiến mọi người nghi ngại. Nhưng rồi đó là sự thật, nghệ sĩ Hoàng Dũng đã ra đi đột ngột vào chiều ngày 14/2 tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương, sau một thời gian điều trị bệnh tật.

Nam đạo diễn kể, lần gần đây gặp nghệ sĩ Hoàng Dũng tại Hà Nội, ông tươi cười khi nghe hỏi về sức khỏe: "Anh ổn mà". Rồi đến tháng 12/2020, sau khi nghệ sĩ Hoàng Dũng phẫu thuật vì bệnh cột sống, đi đứng khó khăn. 

"Trong buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" ngày 11/12 tại Hà Nội, một đồng nghiệp gửi cho tôi xem bức ảnh của anh, thật đau lòng khi anh xuất hiện trong tình trạng phải có người dìu lên sân khấu. Nhắn tin hỏi thăm, anh lại trả lại: "Anh ổn, chú mày đừng lo". Anh là vậy, lúc nào cũng lạc quan và yêu đời.

Một người nghệ sĩ sống trọn vẹn với nghề, hết lòng với công việc nghệ thuật và trên hết là tử tế với mọi người đã rời xa tất cả trong ngày tết Nguyên Đán Tân Sửu".

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ, anh từng hỏi nghệ sĩ Hoàng Dũng về việc làm show cá nhân nhưng nghệ sĩ Hoàng Dũng không muốn làm, dù ở tuổi 65, với sự nghiệp diễn xuất cùng số lượng các vai diễn "đồ sộ" của ông đã "dư sức" để thực hiện một chương trình như thế.

"Anh Dũng chỉ mong sao có một nhà đầu tư để có thể thực hiện một vở kịch văn học có sự tham gia của, ngôi sao hai miền Nam - Bắc, để chơi một cú thật đã về nghề".

Đồng thời, nghệ sĩ Hoàng Dũng cũng tiết lộ ông mong muốn đóng chung với Kim Cương, Thành Lộc, Tú Trinh, Hữu Châu, Thanh Thủy… là những nghệ sĩ tên tuổi của sân khấu kịch miền Nam.

"Thắp nén hương tiễn biệt anh Hoàng Dũng. Nhớ mãi những lần ngồi trò chuyện cùng anh mỗi khi tôi ra thủ đô và khi anh vào Sài Gòn. Mãi nhớ đến những vai diễn, những thành tựu từ sàn diễn đến màn ảnh mà anh đã để lại cho đời, cả tình cảm sâu sắc của khán giả dành cho anh", đạo diễn Thanh Hiệp bày tỏ tình cảm và sự thương mến dành cho người nghệ sĩ tài hoa vừa ra đi.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Nghệ sĩ Hoàng Dũng từng tham gia những bộ phim truyền hình nổi tiếng như: "Về nhà đi con", "Người phán xử", "Những ngày không quên", "Sinh tử"... Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng trên sân khấu kịch.

Năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND). aNSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 - 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời
Đọc thêm