Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023

Mi Vân

(Dân trí) - Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 khép lại với chiến thắng lịch sử của nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh cùng 7 giải thưởng cho bộ phim có kinh phí khiêm tốn "Everything Everywhere All at Once".

Sáng 13/3 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar 2023 diễn ra ở Nhà hát Dolby (Mỹ). Buổi lễ đánh dấu năm thứ hai liên tiếp lễ trao giải Oscar diễn ra vào tháng 3, sau khi phiên bản năm ngoái diễn ra vào ngày 27/3/2022. Lễ trao giải năm nay có sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ. 

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 1

Điểm sáng của lễ trao giải năm nay là chiến thắng ấn tượng của bộ phim "Everything Everywhere All at Once" với 7 tượng vàng Oscar trong số 11 đề cử. Phim là một trong những dự án độc lập thành công nhất năm 2022. Với kinh phí vỏn vẹn 25 triệu USD, phim đạt tổng doanh thu gấp 4 lần số tiền bỏ ra, lên đến hơn 103 triệu USD. Sau khi ra mắt, phim nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và phản ứng tích cực từ khán giả (Ảnh: Getty Images).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 2

Trong số 7 giải thưởng mà "Everything Everywhere All at Once" nhận được, phim gặt hái các giải Oscar quan trọng như Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Kịch bản gốc, Nữ chính xuất sắc, Nữ phụ xuất sắc, Nam phụ xuất sắc, Biên tập phim xuất sắc (Ảnh: Getty Images).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 3

Dương Tử Quỳnh nhận được những tràng pháo tay khi giành chiến thắng ở hạng mục Nữ chính xuất sắc. Minh tinh sinh năm 1962 trở thành nữ nghệ sĩ châu Á đầu tiên chiến thắng ở hạng mục quan trọng này trong 95 năm diễn ra lễ trao giải Oscar. Cầm trên tay tượng vàng, cô xúc động phát biểu: "Tượng vàng là biểu tượng cho hy vọng, bằng chứng rằng giấc mơ có thể trở thành hiện thực. Đừng để ai nói với bạn rằng, bạn đã hết thời" (Ảnh: Getty Images).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 4

Ở hạng mục Nam chính xuất sắc, Brendan Fraser đã được vinh danh. Trong "The Whale", anh vào vai giáo sư Charlie, một người đàn ông to béo đang cố gắng cứu vãn mối quan hệ với con gái. Vai diễn đã cứu giúp sự nghiệp diễn xuất của Brendan Fraser sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật và những vấn đề cá nhân. Cầm trên tay tượng vàng Oscar, Brenda nói: "Tôi biết ơn Darren Aronofsky vì đã cho tôi một chiếc phao cứu sinh đầy sáng tạo và kéo tôi lên con tàu "The Whale"" (Ảnh: Rolling Stone).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 5

Quan Kế Huy nghẹn ngào khi cầm trên tay tượng vàng Oscar, ăn mừng chiến thắng hạng mục Nam phụ xuất sắc. Trong giây phút lần đầu cầm trên tay tượng vàng Oscar, Quan Kế Huy gửi lời cảm ơn tới mẹ, người đã luôn dõi theo và ủng hộ anh. Nam diễn viên cũng ủng hộ mọi người hãy theo đuổi ước mơ của mình (Ảnh: Reuters).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 6

Jamie Lee Curtis hạnh phúc và tự hào khi giành tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất dài 45 năm. Vai diễn thanh tra thuế Deidre Beuaubeirdre trong "Everything Everywhere All at Once" giúp Curtis thắng giải Nữ phụ xuất sắc (Ảnh: Reuters).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 7

Ngoài chiến thắng rực rỡ của "Everything Everywhere All at Once", lễ trao giải năm nay còn vinh danh dự án "All Quiet on the Western Front". Với 4 giải thưởng trong tổng cộng 9 đề cử gồm Quay phim xuất sắc, Thiết kế sản xuất hay nhất, Nhạc phim gốc hay nhất, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, bộ phim được truyền thông thế giới khen ngợi. Tác phẩm để lại ấn tượng bởi những hình ảnh chân thực, sống động lột tả sự khốc liệt của chiến tranh (Ảnh: Rolling Stone).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 8

MC Jimmy Kimmel là gương mặt được Viện Hàn lâm lựa chọn cho vai trò dẫn dắt tại lễ trao giải Oscar 2023. Kimmel có màn tái hiện cảnh phim "Top Gun 2" bằng pha nhảy dù xuống sân khấu và nhắc lại sự kiện Will Smith tát Chris Rock tại lễ trao giải năm ngoái với chất giọng hài hước (Ảnh: Getty Images).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 9

Đêm trao giải Oscar 2023 còn có màn trình diễn đẹp mắt của Rihanna với ca khúc "Lift Me Up", ca khúc chủ đề của "Black Panther: Wakanda Forever". Ca khúc nhận đề cử Ca khúc trong phim hay nhất nhưng không chiến thắng (Ảnh: Getty Images).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 10

Lady Gaga xuất hiện giản dị, đầy cảm xúc trên sân khấu với áo phông và gương mặt trang điểm nhẹ để thể hiện ca khúc "Hold My Hand", nhạc phim "Top Gun 2". Ca khúc giúp giọng ca sinh năm 1986 nhận đề cử trong hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất nhưng không giành chiến thắng (Ảnh: News).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 11

Ca khúc "Naatu Naatu" từ bộ phim "RRR" khuấy động không khí lễ trao giải Oscar 2023. Đây là ca khúc Ấn Độ đầu tiên nhận được đề cử và giành chiến thắng tại Oscar trong hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất (Ảnh: News).

Điểm lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất lễ trao giải Oscar 2023 - 12

4 nghệ sĩ được vinh danh hạng mục Nam/Nữ diễn viên xuất sắc, Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc chụp ảnh chung sau lễ trao giải Oscar 2023 (Ảnh: ABC).

Lady Gaga trình diễn "Hold My Hand" tại Oscar 2023 (Video: ET).

Theo Rolling Stone