Con gái vua hề Charlie huỷ làm giám khảo LHP Hà Nội vào phút chót

Dân trí Bà Ngô Phương Lan cho biết, mặc dù mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi nhưng đến phút chót thì ngôi sao Hollywood Geraldine Chaplin (con gái vua hề Charlie Chalpin) vì một số lý do cá nhân đã không thể tới Hà Nội để tham gia vai trò giám khảo của hạng mục phim dài của LHP như dự kiến.
>>Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt
>>Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

Chiều nay (31/10) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 (LHPQT Hà Nội). Chủ trì cuộc họp báo là ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, GĐ LHPQT Hà Nội và ông Tô Văn Động - GĐ Sở VHTT Hà Nội cùng nhiều thành viên BGK, khách mời trong nước và quốc tế…

Đại diện Bộ VHTTDL, Cục Điện ảnh và Sở VHTT Hà Nội chủ toạ phiên họp báo. Ảnh: ĐV.
Đại diện Bộ VHTTDL, Cục Điện ảnh và Sở VHTT Hà Nội chủ toạ phiên họp báo. Ảnh: ĐV.

Chia sẻ thông tin mới về Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) Hà Nội lần thứ 4, bà Ngô Phương Lan cho biết, với khẩu hiệu “Điện ảnh - hội nhập và phát triển bền vững”, lễ Khai mạc LHP sẽ diễn ra vào 1/11 tại Cung Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV2 từ 20h00 đến 21h30. Thời lượng của lễ Khai mạc sẽ kéo dài 90 phút thay vì 60 phút như trước đây, trong đó “thảm đỏ” đón khách là điểm nhấn của sự kiện này.

Lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào 5/11 tại Cung Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h10 đến 22h40.

LHP dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu quốc tế tham dự. So với con số trên dưới 100 người của các kỳ LHP trước thì số khách mời quốc tế đã tăng lên một cách đáng kể, khẳng định sức hút của LHP. Tính đến thời điểm này, một số thành viên BGK quốc tế (của hạng mục phim dài, phim ngắn), các ngôi sao, nghệ sĩ, đạo diễn, nhà làm phim, nhà sản xuất… đã có mặt tại Hà Nội, còn một số sẽ có mặt vào sáng sớm mai.

Tuy nhiên, bà Ngô Phương Lan cũng thông báo một điều đáng tiếc là mặc dù mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi nhưng đến phút chót thì ngôi sao Hollywood Geraldine Chaplin (con gái vua hề Charlie Chalpin) vì một số lý do cá nhân đã không thể qua Việt Nam để ngồi ghế giám khảo của hạng mục phim dài của LHP như dự kiến.

“Vì những lí do bất khả kháng, bà Geraldine Chaplin đã không thể qua Hà Nội lần này. Bà đã gửi lời xin lỗi và hứa nếu năm 2017 hoặc về sau cần đến bà trong các kỳ LHP, bà sẽ sẵn sàng tham dự”, bà Ngô Phương Lan nói. Thay cho vị trí của bà Geraldine Chaplin trong hội đồng giám khảo là ông Frank Rittman - Phó Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ.

Ngoài bà Geraldine Chaplin, ông Udi Aloni (đạo diễn, nhà biên kịch Israel) thầy giáo hướng dẫn của trại sáng tác trẻ LHP năm nay đến phút cuối cũng không thể tham dự được vì phải mổ tim. Bà Ngô Phương Lan khẳng định rằng, sự vắng mặt của hai thành viên này cũng không ảnh hưởng đến kết quả của LHP.

Bà Geraldine Chaplin đã không thể làm giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội vì lí do cá nhân. Ảnh: TL.
Bà Geraldine Chaplin đã không thể làm giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội vì lí do cá nhân. Ảnh: TL.

Theo bà Ngô Phương Lan, BTC của LHPQT Hà Nội lần thứ 4 đã tuyển chọn được 146 phim của 43 quốc gia, vùng lãnh thổ… Trong đó, riêng phim dự thi là 12 bộ phim dài, 30 bộ phim ngắn.

“Tất cả phim tuyển chọn từ sau Tết và ròng rã nhiều tháng trời mới chọn được số phim trên. Công việc chọn phim mới kết thúc cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, đến thời điểm này BTC vẫn chưa có bản phim PCP, chúng tôi đang rất hồi hộp. Tuy nhiên, chúng tôi đã có phương án dự phòng cho sự cố này”, bà Lan nói. Bà Lan cũng cho biết, BGK sẽ chấm bằng cách xem phim cùng khán giả tại các buổi chiếu phim công khai tại các rạp chiếu.

Phát biểu tại buổi họp báo ông Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Chúng ta đang có cơ hội nâng tầm của LHP lên tầm quốc tế. Cùng với việc mở rộng đối tượng dự thi LHPQT Hà Nội lần thứ 4 đang trở thành sân chơi lớn cho các nhà làm điện ảnh, là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước và quốc tế giao lưu học hỏi lẫn nhau. Cũng là cơ hội để các nhà làm điện ảnh Việt Nam tiếp cận với điện ảnh quốc tế. Với tên gọi LHPQT Hà Nội, đây cũng là dịp để giới thiệu về Hà Nội, vùng đất nghìn năm văn hiến. Chúng ta luôn rộng mở, chào đón du khách đến với Hà Nội.

Trong việc tổ chức nhằm lựa chọn, vinh danh những tài năng điện ảnh, sáng tạo mới… LHPQT Hà Nội sẽ trở thành điểm sáng để tôn vinh những tài năng điện ảnh đích thực của hơn 100 bộ phim của 43 quốc gia với 29 phim của Việt Nam. Hy vọng, LHP sẽ đem đến cho khán giả Hà Nội những tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong những ngày diễn ra”.

Ông Vương Duy Biên phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: ĐV.
Ông Vương Duy Biên phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: ĐV.

Ông Adoor Gopalakrishnan - Đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch Ấn Độ, Uỷ viên Hội đồng Giám khảo hạng phim truyện dài cũng chia sẻ rằng, trước đây ông đã từng tham gia nhiều LHP nhưng đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và biết Việt Nam cũng có một nền điện ảnh khá phát triển. Theo ông Adoor Gopalakrishnan, LHP sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho các nhà làm phim giới thiệu các bộ phim về đất nước của họ.

“Ở Ấn Độ chúng tôi có 10 LHP, một số LHP do Chính phủ tổ chức, một số do các nhà sản xuất đứng ra tổ chức, một số do các bên liên quan tổ chức. Ở Mỹ, theo tôi được biết cũng có đến 100 LHP lớn nhỏ. Việc tổ chức LHP sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các nghệ sĩ, đạo diễn, nhà làm phim, nhà sản xuất… Với tư cách là một nhà làm phim tôi rất chú ý đến các LHP Quốc tế. Vì thế, tôi đề xuất LHP Quốc tế nên tổ chức mỗi năm một lần để thu hút các nhà làm phim quốc tế. LHP QT Hà Nội đang ở những bước phát triển đầu tiên. Tôi nghĩ, 5 - 10 năm tới, các nhà làm phim quốc tế sẽ đến với các bạn.

Nền điện ảnh Việt Nam chưa nổi tiếng trên thế giới nhưng các bạn đường cảm thấy cô đơn. Thông qua những sự kiện như thế này sẽ là cầu nối cho các nhà làm phim trên thế giới đến với các bạn”, ông Adoor Gopalakrishnan nhấn mạnh.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Lễ viếng NSƯT Phạm Bằng diễn ra vào ngày 4/11 tới
Lễ viếng NSƯT Phạm Bằng diễn ra vào ngày 4/11 tới

(Dân trí) - Sáng nay (2/11), Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng có thông báo chính thức về lễ tang của ông. Theo đó, lễ viếng NSƯT Phạm Bằng được tổ chức từ 12 giờ 30 đến 14 giờ ngày 4/11 tại Nhà tang Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Thứ tư, 02/11/2016 - 12:42

Chân dung các giám khảo nổi tiếng của LHP Hà Nội 2016
Chân dung các giám khảo nổi tiếng của LHP Hà Nội 2016

(Dân trí) - Tối qua (1/11), trên sân khấu lễ Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Phó Chủ tịch UNBD TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã tặng hoa tới các giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội lần 4.

Thứ tư, 02/11/2016 - 11:06

Ngôi sao nổi tiếng phim “Đông Dương” nói gì sau 24 năm trở lại Hà Nội?
Ngôi sao nổi tiếng phim “Đông Dương” nói gì sau 24 năm trở lại Hà Nội?

(Dân trí) - “Hiện tôi vẫn tiếp tục làm việc và đóng phim. Năm nay là một năm rất đặc biệt với tôi vì tôi rất bận rộn. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. Dù đóng phim hay làm các công việc khác, tôi luôn sắp xếp thời gian cho bản thân và gia đình” nữ diễn viên nổi tiếng của phim “Indochine” - ngôi sao điện ảnh Pháp - Catherine Deneuve cho biết.

Thứ tư, 02/11/2016 - 10:56

Những hình ảnh ấn tượng trên thảm đỏ khai mạc LHP Hà Nội
Những hình ảnh ấn tượng trên thảm đỏ khai mạc LHP Hà Nội

(Dân trí) - Tối qua (1/11), đông đảo các đoàn làm phim quốc tế và những gương mặt điện ảnh quen thuộc của Việt Nam đã xuất hiện tại thảm đỏ của sự kiện này.

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:03

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top giải ảnh quốc tế
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Trong số các bức ảnh đoạt giải cao tại giải ảnh Siena International Photo Awards, có những tác phẩm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam, thêm vào đó, còn có cả những bức ảnh chụp Việt Nam được thực hiện bởi những tay máy ngoại quốc.

Thứ tư, 02/11/2016 - 07:25

Đông đảo ngôi sao điện ảnh đến dự lễ khai mạc LHP Hà Nội
Đông đảo ngôi sao điện ảnh đến dự lễ khai mạc LHP Hà Nội

(Dân trí) - Tối 1/11, lễ Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 (LHPQTHN 4) đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, nhà làm phim, nhà sản xuất phim, ngoại giao đoàn… trong và ngoài nước đến tham dự.

Thứ tư, 02/11/2016 - 06:00

“Vợ chồng NSƯT Phạm Bằng sống hiền hoà, quý mến nhau lắm”
“Vợ chồng NSƯT Phạm Bằng sống hiền hoà, quý mến nhau lắm”

(Dân trí) - Ở con phố Hàng Giầy (Hà Nội) không ai là không biết NSƯT Phạm Bằng. Đối với họ, ông không chỉ là một người nghệ sĩ tài năng mà còn là một người chồng rất yêu thương vợ và dạy dỗ con tới nơi tới chốn. Việc ông đổ bệnh rồi ra đi quá nhanh khiến những người hàng xóm lâu năm của ông hết sức đau lòng.

Thứ tư, 02/11/2016 - 02:00

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm “tay trong tay” tới LHP Hà Nội lần 4
Dustin Nguyễn và Bebe Phạm “tay trong tay” tới LHP Hà Nội lần 4

(Dân trí) - Sáng 1/11, cặp đôi Dustin Nguyễn và Bebe Phạm đã đến tham dự lễ khai mạc trại sáng tác nằm trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 4. Cặp đôi này đã khiến nhiều người phải ghanh tỵ khi nắm chặt tay và không rời nhau nửa bước.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:17

Những tiết lộ ít người biết về NSƯT Phạm Bằng
Những tiết lộ ít người biết về NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - Thường vào vai “sếp đầu hói” ưa nịnh, đong đưa với nhiều phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp trên sân khấu nhưng ngoài đời, NSƯT Phạm Bằng lại hướng tất cả tình yêu và sự trân trọng dành cho người vợ tảo hiền. Khi bà qua đời, ông nói “tôi đã mất tất cả”…

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:16

Giải mã bí mật “I Want It That Way” của Backstreet Boys
Giải mã bí mật “I Want It That Way” của Backstreet Boys

(Dân trí) - “I Want It That Way” là bản hit đình đám của Backstreet Boys. Mới đây, nhóm nhạc đã chia sẻ một bí mật hài hước bất ngờ về ca khúc thành công nhất nhưng có phần lời… dở nhất của nhóm. “...Baby One More Time” cũng bị đưa ra nhận xét.

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:12

Nhìn lại chân dung những mỹ nhân Sài Gòn xưa
Nhìn lại chân dung những mỹ nhân Sài Gòn xưa

(Dân trí) - Những mỹ nhân Sài Gòn xưa từng một thời vang bóng, như: cố NSƯT Thanh Nga, Hà Thanh, danh ca Thái Thanh, người đẹp Thẩm Thúy Hằng, NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết... qua ống kính nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu từ trước 1975 được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình gây chú ý cho nhiều khán giả.

Thứ ba, 01/11/2016 - 01:48

“Cha đẻ” của nhân vật “sếp đầu hói” xót xa nói về NSƯT Phạm Bằng
“Cha đẻ” của nhân vật “sếp đầu hói” xót xa nói về NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - NSND Khải Hưng, “cha đẻ” của “sếp đầu hói” chia sẻ rằng, ông may mắn được tiếp xúc với nghệ sĩ Phạm Bằng khi thực hiện “Gặp nhau cuối tuần”. Chính NSƯT Phạm Bằng từng có lời nhờ ông đọc điếu văn cho ông khi ông “trăm tuổi”.

Thứ ba, 01/11/2016 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
NSƯT Phạm Bằng với những vai diễn “để đời”
NSƯT Phạm Bằng với những vai diễn “để đời”

(Dân trí) - Trả lời PV trên Dân trí, NSƯT Phạm Bằng từng chia sẻ: “Trong cuộc đời mình, tôi đã làm nhiều vai hài. Trong đó có những vai có thể xếp vào diện “để đời” được. Ví dụ như vai Lý trưởng trong vở “Hồn Trương Ba da hàng thịt” của anh Lưu Quang Vũ”.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:33

Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời
Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời

(Dân trí) - Rất nhiều nghệ sĩ quá bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Trong mắt nhiều người, nam nghệ sĩ là tấm gương lớn về nghề nghiệp, về nhân cách và tấm lòng với khán giả mà thế hệ sau phải học tập.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:26

Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời
Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời

(Dân trí) - Với thế hệ học trò những năm trước và sau năm 2000 thì những bộ phim như “12A4H”, “Xin hãy tin em”, “Hoa cỏ may”, “Phía trước là bầu trời”… không chỉ là những bộ phim kinh điển về lứa tuổi thanh xuân mà các ca khúc trong phim cũng đi theo họ như những hoài niệm không thể nào quên về một thời đã xa…

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:00

Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới
Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới

(Dân trí) - Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu đang dần đi qua. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà mùa thu ngắn ngủi đã mang đến cho cảnh quan ở khắp nơi trên thế giới những ngày qua.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:00

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85
NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

(Dân trí) - Người thân của NSƯT Phạm Bằng vừa xác nhận, nam nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 20h ngày 31/10 tại một bệnh viện ở Hà Nội, hưởng thọ 85 tuổi. Thông tin ông qua đời khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hâm mộ hết sức bàng hoàng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 09:34

Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016
Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Festival Áo dài Hà Nội 2016 tại Hoàng thành Thăng Long đã “khép lại” nhưng dư âm của Festival này vẫn còn âm ỉ trong lòng nhiều người dân Hà Nội. Những ấn tượng đẹp đẽ của một Festival Áo dài lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã bồi đắp thêm tự hào về mảnh đất “nghìn năm văn hiến”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 01:34

NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”
NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”

(Dân trí) - NSND Lan Hương - một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch và nhiều bộ phim truyền hình vừa nghỉ hưu theo chế độ. Tuy nhiên, chị vẫn đều đặn tham gia các vở diễn, bộ phim và các công việc liên quan đến nghề diễn.

Thứ hai, 31/10/2016 - 11:40

Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?
Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?

(Dân trí) - “Quái vật Frankenstein” là nhân vật kinh dị nổi tiếng trong văn hóa đại chúng. Rất may, quái vật này trong nguyên tác văn học vẫn mãi… độc thân, nếu hắn… lấy vợ, kết cục của loài người sẽ thật khó lường.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:38

Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt
Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt

(Dân trí) - Lần đầu tiên thử sức với vai trò người dẫn chương trình truyền hình quảng bá du lịch Việt Nam, Người đẹp Biển cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đào Hà tỏ ra khá hào hứng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:32

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”
Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”

(Dân trí) - Thời gian qua, nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” của một nghệ sĩ hài người Nhật đã trở thành… bản hit gây sốt đối với cư dân mạng thế giới, thậm chí, nhạc phẩm hài “khó đỡ” này còn lập nên kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard của Mỹ.

Thứ hai, 31/10/2016 - 06:00

Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”
Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”

(Dân trí) - Trong tuần qua, đáng chú ý nhất là câu chuyện “câu like” trên mạng xã hội, khi người trẻ “bán mình” cho nút “like”, khi những hiện tượng như “công chúa Thủy Tề”, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 02:02

Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp
Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp

(Dân trí) - Trong khi hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về những kế hoạch đặc biệt của Destiny’s Child trong năm đặc biệt 2017, thì sự chờ đợi đầy háo hức cũng là một niềm vui thú vị dành cho những ai từng yêu mến “ba cô gái của định mệnh” năm nào.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 04:21