Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả!

Dân trí “Khi triển lãm rồi, có rất nhiều luồng dư luận đánh giá đây là tranh không nguyên gốc. Nhưng đến bây giờ, bảo tàng không khẳng định được đủ lí lẽ đó là nguyên gốc hay không. Chưa có nhà chuyên môn nào khẳng định hay đưa ra cơ sở khẳng định đây là tranh giả”, ông Trịnh Xuân Yên, chủ tịch hội đồng chuyên môn, Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cho biết.
>>Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”

Sáng nay, PV Dân trí đã gặp ông Trịnh Xuân Yên, chủ tịch hội đồng chuyên môn, Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM để trao đổi về việc triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” gây bão dư luận khi có nhiều ý kiến cho rằng những bức tranh triển lãm tại đây là tranh giả.

Ông có thể cho biết, đang trong giai đoạn đầu triển lãm và xảy ra những “lùm xùm”, có nhiều những ý kiến trái chiều, những bức tranh này có còn tiếp tục được triển lãm?

Hiện những bức tranh đó vẫn còn được triển lãm để có cơ sở đánh giá tranh đó là thật hay giả. Kể cả những người phản bác, hay bảo tàng bây giờ vẫn chưa xác định được. Nếu nói đủ cơ sở đánh giá thì khẳng định là chưa, chỉ cảm nhận về mặt nghệ thuật thôi.

Riêng về phía nhà sưu tầm, họ vẫn khẳng định những bức tranh đó sưu tầm từ Châu Âu về. Không thể bàn cãi vì có giấy xác nhận từ Châu Âu về, nhưng mà tranh đó nguyên gốc hay không nguyên gốc thì chưa thể xác định.

Khi bảo tàng phát hiện ra một số vấn đề, tức là tại sao bức tranh này có của nhà sưu tập khác mà anh có là sao? Chúng tôi có mời nhà sưu tập tới, họ trao đổi lại, một nội dung có thể có nhiều tranh là có. Bảo tàng triển lãm như là một tham khảo để giới thiệu với công chúng. Nhiều người nghĩ triển lãm ở bảo tàng là đã chứng nhận cho họ đó là những bức tranh thật, có giá trị về nghệ thuật. Nhưng thật ra, về mặt pháp nhân, bảo tàng không chứng nhận về vấn đề đó.

Thứ 2, trong triển lãm bảo tàng sẽ lấy tất cả các thông tin cùng chiều, trái chiều, thành công không, có giá trị nghệ thuật như thế nào?... Bảo tàng cũng thu nhận lại để có ý kiến sau triển lãm cho phù hợp.

Ông có thể chia sẻ quy trình để thực hiện triển lãm?

Đề xuất và tham mưu giấy phép là do viện bảo tàng, bảo tàng cũng đã thông qua các bước thận trọng, đúng quy trình, thủ tục pháp lý cho triển lãm.

Thứ 1, phải thực hiện theo quy định của bộ văn hóa.

Riêng triển lãm này, bảo tàng nhận định, nếu như những bức tranh đó có nguyên gốc, phải nói triển lãm này có nội dung rất hay. Nhưng đây là triển lãm cũng tương đối nhạy cảm cho nên, để tiếp tục một bước nữa, hội đồng khoa học ở bảo tàng có họp và đề nghị họ phải cam kết tranh này là nguyên gốc, phải có chứng nhận chứng minh tranh đó nguyên gốc như thế nào.

Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả! - 1

Họ đã nộp đủ cho bảo tàng về hồ sơ, những công ty đấu giá nổi tiếng ở thế giới và chuyên gia được thế giới công nhận đánh giá về chất lượng tranh cũng xác nhận.

Đó là cơ sở để bảo tàng có một nhìn nhận, độ tin cậy ở một mức độ nào đó để đề xuất quy định triển lãm. Hội đồng khoa học bảo tàng họp xác nhận, đồng ý cho triển lãm.

Tất nhiên, có những băn khoăn, nhưng dựa trên thiện chí của nhà sưu tập, trên cơ sở nội hàm lớn của tác phẩm, tác giả thì bảo tàng chấp thuận, đề xuất lên sở văn hóa thể thao xin giấy phép.

Phía Viện Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đã xin giấy phép triển lãm tại Sở VHTT - TPHCM. Căn cứ theo nghị định số 113/2013/NĐ-CP, Sở VHTT đã cấp giấy phép số 38/GP-SVHTT-VHGT cho Bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM được phép triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”.

Nhưng khi triển lãm thì có rất nhiều luồng dư luận đánh giá đây là tranh không nguyên gốc.

Nhưng đến bây giờ, bảo tàng không khẳng định được đủ lí lẽ là nguyên gốc hay không. Cũng chưa có nhà chuyên môn nào khẳng định hay đưa ra cơ sở khẳng định đây là tranh giả.

Về phía bảo tàng cũng rất tôn trọng dư luận, đó là những ý kiến chuyên môn bảo tàng cần quan tâm, bảo tàng phải có cách thu nhận và hướng giải quyết như thế nào cho phù hợp.

Giấy gốc xác nhận của chuyên gian đánh giá thế giới, lãnh sự quán chứng nhận chữ ký của chuyên gia đánh giá là thật.

Đánh giá của chuyên gia Jean Francoi Hubert (người Pháp) về giá trị thật của tranh
Đánh giá của chuyên gia Jean Francoi Hubert (người Pháp) về giá trị thật của tranh
Lãnh sự quán xác nhận chữ ký của ông Jean Francoi Hubert là thật
Lãnh sự quán xác nhận chữ ký của ông Jean Francoi Hubert là thật
Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả! - 4
Bản dịch của ý kiến chuyên môn
Bản dịch của ý kiến chuyên môn
Giấy công chứng về bản chính của giấy xác nhận, đánh giá của chuyên gia
Giấy công chứng về bản chính của giấy xác nhận, đánh giá của chuyên gia
Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả! - 7
Một trong những bức tranh gây tranh cãi là tranh giả. Tác phẩm Vườn chuối (Nét duyên dáng) của họa sĩ Dương Bích Liên.
Một trong những bức tranh gây tranh cãi là tranh giả. Tác phẩm Vườn chuối (Nét duyên dáng) của họa sĩ Dương Bích Liên.
...và giấy xác nhận của chuyên gia về giá trị thật của bức tranh này.
...và giấy xác nhận của chuyên gia về giá trị thật của bức tranh này.

Tất cả 17 bức tranh tại triển lãm đều có giấy chứng nhận đánh giá tranh như trên.

Hiện nay, phía bảo tàng đã thu thập được những ý kiến gì?

Hiện tại nguồn thông tin và dư luận đã tương đối nhiều. Thông tin thiên về hướng tranh giả nhiều hơn thật, nhưng có thông tin nào có cơ sở khẳng định đây là tranh giả thì hoàn toàn chưa có. Tất cả chỉ dựa trên dư luận, phía bảo tàng sẽ tiếp nhận tất cả những dư luận đó.

Trong thời điểm này, xin ông cho biết, phía bảo tàng có hướng giải quyết như thế nào?

Sáng nay, chúng tôi có mời ông Vũ Xuân Chung đến, ông vẫn khẳng định bức tranh của mình là thật. Ông Chung có nói, "Dư luận có ai chứng minh được những bức tranh đó là giả không, nếu như chứng minh đó đủ lí lẽ giải quyết được vấn đề thật - giả tôi sẽ chấp nhận".

Một mặt, bảo tàng sẽ mời các nhà chuyên môn đến để đánh giá, xem mức độ chuyên môn như thế nào, đã mời một số nhà chuyên môn họ đến tham quan và xin ý kiến.

Và cũng có một số người không mời, họ đến tham quan xong có phản ánh lại với bảo tàng.

Cuối cùng, bảo tàng sẽ làm một phiếu tham khảo để các khách tham quan, các nhà chuyên môn họ có ý kiến. Sau đó bảo tàng sẽ tập hợp những thông tin đó.

Về mặt chuyên môn, bảo tàng nghĩ cũng nên như vậy. Nếu xác định đây là một sưu tập thực thì cực kì quý giá cho nền nghệ thuật Việt Nam. Nếu không thì để cho dư luận xét thấy được, bây giờ trong sưu tập tranh có thật giả rất nhiều. Như vậy, các nhà sưu tập khác sẽ cảnh giác hơn những sưu tầm của mình. Khi sưu tập cần có những người có chuyên môn, cần hiểu về lịch sử của các tác phẩm được sáng tác trong thời kì nào.

Trong hôm nay sẽ có báo cáo tổng thể?

Phía sở VHTT có chỉ đạo, tất cả mọi việc bảo tàng sẽ đưa ra quy trình giải quyết phù hợp.

Bảo tàng sẽ có hướng giải quyết để báo cáo cụ thể với sở VHTT, kể cả việc thông qua phiếu khảo sát, tất cả các nguồn dư luận để bảo tàng có tổng kết cuối cùng. Hướng về việc đưa vào viện bảo tàng như một chứng nhận là đưa ra ngoài là thật thì chưa phải là chính xác.

Trách nhiệm của viện bảo tàng trong vấn đề này, có thể là tham khảo hướng công chúng đến một nhìn nhận về thật giả. Cũng đừng đánh giá theo hướng đưa vào bảo tàng sẽ là tranh thật.

Độ nhạy cảm cũng đánh giá được, nếu tranh thật thì rất đáng giá, nhưng nếu là giả thì không thể nói là không ảnh hưởng đến bảo tàng. Sẽ có ảnh hưởng, nhưng nếu nghĩ rộng ra thì đây là triển lãm tham khảo để đánh giá thật, giả như thế nào, để các nhà chuyên môn đánh giá chất lượng tranh.

Nếu nhà sưu tập không triển lãm sẽ không biết tranh của mình có vấn đề, chính triển lãm đã lấy ý kiến dư luận, nếu dư luận chưa có lý lẽ để khẳng định. Khi có dư luận thì nhà sưu tập muốn sưu tập tranh sẽ cảnh giác để tìm nhà chuyên môn, chuyên gia giỏi để thẩm định.

Những bức tranh trong triển lãm được nhà đánh giá tranh nổi tiếng thế giới Jean Francoi Hubert (người Pháp) đã đánh giá khẳng định là thật.

Ý kiến chỉ đạo từ sở văn hóa như thế nào?

Về mặt cấp quản lý, bảo tàng sẽ báo cáo với sở VHTT, sẽ báo cáo tình hình, còn tất cả chỉ là dư luận, còn dư luận thiên về chiều nào thì sẽ báo cáo theo chiều đó. Chỉ đạo xử lý sẽ được đưa ra khi kết thúc triển lãm.

Xin cảm ơn ông!

Băng Châu

Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả! - 10
MỚI NHẤT
Thanh Sơn khốn khổ vì làm “người tình” của MC Minh Hà
Thanh Sơn khốn khổ vì làm “người tình” của MC Minh Hà

(Dân trí) - Đạo diễn Vũ Hồng Sơn ra chỉ thị sẽ “phạt” 50.000 đồng nếu mỗi lần nghe thấy Sơn gọi MC Minh Hà là chị.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:18

Những Hoa hậu Việt bị dư luận đòi “tước vương miện”
Những Hoa hậu Việt bị dư luận đòi “tước vương miện”

(Dân trí) - Scandal Hoa hậu Kỳ Duyên phì phèo hút thuốc đang gây làn sóng chỉ trích trong dư luận, trước đó những “quốc sắc thiên hương” như Hoa hậu Thùy Dung, Diễm Hương, Mai Phương Thúy… cũng bị dư luận “đòi tước vương miện” vì để lộ những hình ảnh, sự cố phản cảm.

Thứ tư, 13/07/2016 - 02:03

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con”
Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con”

(Dân trí) - Thời gian qua thông tin về chuyện nữ diễn viên Jennifer Aniston sắp làm mẹ đã được rất nhiều tờ tin tức đăng tải. Đáp lại “tin vịt” này, Aniston chỉ im lặng. Giờ đây, khi tin đồn đã lắng xuống, Aniston “đăng đàn” bằng một “tâm thư” gây sốt về chuyện “muộn con”.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:43

Hoa hậu “dính” scandal, vì sao BTC không thể tước vương miện?
Hoa hậu “dính” scandal, vì sao BTC không thể tước vương miện?

(Dân trí) - Scandal gần đây của Hoa hậu Kỳ Duyên đã thêm một lần nữa dấy lên câu hỏi vì sao Hoa hậu ở Việt Nam chưa bị tước vương miện khi có quá nhiều lùm xùm. Câu hỏi lớn này đã được Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam và Nhà sử học Dương Trung Quốc đưa ra những kiến giải.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:37

Nhiếp ảnh đã choáng ngợp thế nào khi… điện mới xuất hiện?
Nhiếp ảnh đã choáng ngợp thế nào khi… điện mới xuất hiện?

(Dân trí) - Không nghi ngờ gì điện là một phát minh làm thay đổi cả thế giới. Khi điện mới xuất hiện, đó là một hiện tượng gây choáng ngợp trong đời sống con người. Các nhiếp ảnh gia đã không bỏ qua cơ hội ghi lại thời khắc đổi khác ngoạn mục của nền văn minh loài người.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:53

Nhạc sĩ Trần Tiến và kỷ niệm suýt trở thành rể nước Lào
Nhạc sĩ Trần Tiến và kỷ niệm suýt trở thành rể nước Lào

(Dân trí) - Tôi may mắn được làm quen với nhạc sĩ Trần Tiến khoảng 5 năm nay, có đôi chút kỉ niệm nho nhỏ với ông. Với tôi đó là một may mắn, thậm chí là một ân huệ mà công việc viết lách đã mang lại.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:50

Đề nghị công nhận súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia
Đề nghị công nhận súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận bộ sưu tập súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia.

Thứ tư, 13/07/2016 - 09:45

Yêu của Chi Pu, Gil Lê sẽ được công chiếu trong Liên hoan phim tại Mỹ
Yêu của Chi Pu, Gil Lê sẽ được công chiếu trong Liên hoan phim tại Mỹ

(Dân trí) - Nhà sản xuất Martin Nguyễn tiết lộ phim Yêu sẽ công chiếu trong khuôn khổ OUTFEST Los Angeles, Mỹ. Đây là một trong những Liên hoan phim về cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính và chuyển giới) lớn và lâu đời nhất tại Mỹ.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:00

“Người Việt Nam hôm nay là gì?”
“Người Việt Nam hôm nay là gì?”

(Dân trí) - “Người Việt Nam hôm nay là gì?”, câu hỏi được các học giả, các nhà khoa học đặt ra tại buổi ra mắt cuốn sách nghiên cứu “Đời sống xã hội Việt Nam đương đại: Những người thiểu số ở đô thị: Lựa chọn - Trở thành - Khác biệt” tại TPHCM

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:10

An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam
An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam

(Dân trí) - Từ hình ảnh nam nữ thuộc cư dân Óc Eo xưa, đang khãy đàn múa hát, được điêu khắc tinh xảo trên đá, trên gốm… các nghệ sĩ Việt Nam đã sáng tạo nên điệu “Múa Óc Eo” - Đây là một loại hình nghệ thuật mới lạ mang âm hưởng dân gian độc đáo.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:24

Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng
Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng

(Dân trí) - Pokemon lần đầu được công chúng biết đến hồi năm 1996. Tròn 20 năm sau ngày đầu ra mắt, Pokemon đang gây sốt hơn bao giờ hết, một cơn sốt có tầm bao phủ rộng từ Đông sang Tây và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tại sao Pokemon lại có thể “hồi sinh rực rỡ” như vậy?

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:22

Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”
Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”

(Dân trí) - Cuộc thi người mẫu “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” công bố sẽ trao hai danh hiệu Nữ vương đá quý cho người đẹp chưa lập gia đình và Nữ hoàng đá quý cho người đẹp đã lập gia đình.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố

(Dân trí) - Emanuele là một vị hoàng tử đặc biệt với lối sống giao thoa nhiều phong cách. Lúc lịch lãm, sang trọng, đầy chất “cine”, lúc giản dị, thực tế, rất “bụi bặm” đường phố.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:27

Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam
Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam

(Dân trí) - Mua thật nhiều quà tặng, thưởng thức các món ăn đặc sản... Roop Durgapal- cô nàng Saanchi xinh đẹp của “Cô dâu 8 tuổi” còn bày tỏ mong muốn sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng miền tại những địa danh cô đặt chân đến trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:22

Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016
Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016

(Dân trí) - Vòng chung khảo phía Bắc lần này còn có sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ miền Nam như: Cần Thơ, Lâm Đồng. Họ không thể tham gia vòng thi phía Nam vào đầu tháng 6 vừa qua vì nhiều lý do.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:13

Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”
Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Sáng nay (12/7), PV Dân trí có mặt tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và tham quan triễn lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” của nhà sưu tập Vũ Xuân Chung với những tên tuổi của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Triển lãm nhận được nhiều phản hồi cho rằng có đến 15/17 tranh là giả.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:11

“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”
“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”

(Dân trí) - Hoạ sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hoạ sỹ Văn Thao - Con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao rất tán thành với ý kiến của Nhà sử học Dương Trung Quốc là nên có một tượng đài bán thân nhạc sĩ Văn Cao đặt ngoài trời.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:57

Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký
Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký

(Dân trí) - Lớp truyền vai hát bội dành cho thiếu nhi vừa mới được khai giảng ở TP. Hội An (Quảng Nam). Lớp học đặc biệt này hoạt động từ nguồn tài trợ của Quỹ Hoàng Châu Ký (1921 - 2008) theo di nguyện của nhà hoạt động văn hóa, nhà văn, nhà nghiên cứu sân khấu dân gian nổi tiếng quê hương xứ Quảng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:00

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt
Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt

(Dân trí) - 38 thí sinh đã vượt qua vòng casting khu vực miền Nam và miền Trung sẽ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam vào ngày 14/7 tại TP. HCM. Dự kiến, Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho khu vực bước vào chung kết.

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:00

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”

(Dân trí) - Trên thế giới, hiếm có nghệ sĩ nào có thể huy động được đông người ủng hộ mình thực hiện những dự án… khỏa thân “vị nghệ thuật” như nhiếp ảnh gia Spencer Tunick. Những buổi chụp hình của ông luôn có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí chục nghìn người tham gia.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:37

Bộ phim “Săn bắt cướp” và những tiết lộ thú vị
Bộ phim “Săn bắt cướp” và những tiết lộ thú vị

Những năm 80 của thế kỷ trước, "tay không bắt giặc", mang cả đoàn làm phim “Săn bắt cướp” vào Sài Gòn quay, bằng tài năng và tên tuổi của chàng A Phủ năm nào, NSND Trần Phương đã được người hâm mộ mang tặng cả vốc vàng để có "tinh thần làm phim", miễn sao phải ra chất.

Thứ hai, 11/07/2016 - 03:26

Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”
Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Triển lãm “Những bức tranh từ châu Âu về” gồm những bức tranh do ông Vũ Xuân Chung sưu tập khai mạc vào 10/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều về độ thật - giả của các bức tranh.

Thứ hai, 11/07/2016 - 12:42

Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình
Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Những ngày này, báo chí quốc tế rất quan tâm đến sự việc người đấu bò 29 tuổi Victor Barrio thiệt mạng ngay trên sân đấu, trong một chương trình được truyền hình trực tiếp tại Tây Ban Nha. Kinh hoàng hơn thế, vợ anh đã có mặt để trực tiếp xem chồng đấu bò tót.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:48

Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016
Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Hoạt động “Người đẹp Nhân ái” là một điểm nhấn mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế và chính thức lên sóng vào 20 giờ mỗi tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:47