Bảo quản cà phê rang xay đúng cách

(Dân trí) - Độ ẩm, ánh sáng, không khí và nhiệt độ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bảo quản cà phê rang xay.

Bảo quản cà phê rang xay đúng cách - 1
Bảo quản cà phê rang xay đúng cách giúp hương vị cà phê có chất lượng tốt nhất (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Cà phê rang xay nguyên chất rất dễ bị mất mùi, bị cũ và mất đi chất lượng vốn có nếu như không được bảo quản đúng đắn sau khi được mở gói. Vì vậy thông qua bài viết dưới đây cho bạn sẽ có những bí quyết để bảo quản cà phê được lâu hơn và giữ được sự tươi mới chất lượng, hương vị nguyên bản của cà phê !

Cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất cao vì vậy nên hạn chế bảo quản cà phê rang xay trong tủ lạnh chung với các loại thực phẩm có mùi. Khi để chung với nhiều loại thực phẩm thì chúng sẽ hấp thụ hết mùi của các thực phẩm đó và khi đó cà phê sẽ bị mất mùi đặc trưng, thuần khiết vốn có. Hơn thế nữa, nhiệt độ thấp sẽ gây ngưng tụ và ảnh hưởng tới hương thơm của cà phê bột.

Bạn nên lưu ý là hãy bảo quản cà phê ràn xay nguyên chất của mình trong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lời khuyên này vô cùng quan trọng đối với bột cà phê vì ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và không khí sẽ làm cho cà phê bột bị cũ và mất đi hương vị nhanh gấp nhiều lần so với cà phê hạt.

Bảo quản cà phê trong hộp thủy tinh kín và sạch hoặc trong túi zip. Nếu đựng cà phê trong hộp kín thì nên đựng trong hộp mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp. Hoặc nếu không tìm được hộp mờ đục bạn có thể lót một tờ giấy sạch bao quanh lọ thủy tinh trước khi cho cà phê vào. Điều đó sẽ giúp việc bảo quản cà phê tốt hơn đảm bảo mùi cà phê sẽ không bị thoát ra ngoài cà hương cà phê sẽ được giữ lâu hơn.

Tốt hơn hết bạn hãy nên xay hoặc mua một lượng cà phê bột đủ dùng trong thời gian ngắn (khoảng 14 ngày) để đảm bảo chất lượng cà phê.

Bài liên quan
Đang được quan tâm