Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài

(Dân trí) - Sau khi đột ngột qua đời ngày 9/12 vì đột quỵ, thi hài cố danh hài Chí Tài đã an toàn trở về Mỹ để đoàn tụ gia đình.

Hiện tại, thi hài cố danh hài đang nằm tại nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ). Nơi đây cách nhà của cựu ca sĩ Phương Loan và Chí Tài không xa. Các nhân viên ở đây sẽ bảo quản, chăm sóc thi hài cho đến ngày tổ chức thánh lễ và thăm viếng.

Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 1

Danh hài Chí Tài qua đời ngày 9/12 để lại bao tiếc thương cho người thân, đồng nghiệp và khán giả...

Nghệ sĩ hài Việt Hương cho biết, vì tình hình dịch Covid- 19 căng thẳng, tới trưa ngày 15/12 (giờ địa phương) ca sĩ Phương Loan cùng người nhà mới được nhận thi hài, trực tiếp nhìn mặt cố danh hài sau bao tháng xa cách. "Tôi chỉ hỏi chị Loan những cái cơ bản như anh về có đẹp không... Còn về tâm tư, nguyện vọng của chị, tôi hỏi riêng ông xã mình. Tôi muốn giữ riêng cho gia đình chị…", Việt Hương chia sẻ trong livestream.

Khi biết thi hài cố danh hài Chí Tài đang được bảo quản tại nhà quàn Peak Family Funeral Home, khán giả yêu thương anh rất quan tâm.

Mới đây, anh Dũng Taylor- ông xã của nữ ca sĩ Thu Phương cũng khiến khán giả xúc động khi chia sẻ clip, hình ảnh về nhà quàn này trên trang cá nhân. Giải thích về chuyện bảo quản xong mới hỏa táng, Dũng Taylor chia sẻ rằng đây là điều rất bình thường vì theo thủ tục từ xưa đến nay ở Mỹ, thi thể của bất kì ai sau khi được đưa vào nhà quàn đều phải trải qua nhiều công đoạn để giữ an toàn vệ sinh, sức khỏe cho cộng đồng.

"Cũng tại nhà quàn nơi anh Tài đang nằm, tôi đã ôm tro cốt mẹ về chùa. Họ cứ nói thời gian xoa dịu mọi nỗi đau, đã hai năm rồi mà không ngày nào chưa nghĩ đến mẹ. Hôm nay lái xe ngang nhà hỏa táng, nơi đã hỏa táng mẹ, và anh Tài vào một giờ trưa ngày 19 tháng 12 cũng sẽ hỏa táng tại đây, nhân viên đã nhận ra mình và đã bắt chuyện làm mình càng nhớ đến mẹ và nghĩ thêm về anh Tài. Chia sẻ với chị Loan vô vàn, bên chị sẽ luôn có những người thương yêu anh Tài. Chỉ có những người mất mát tột cùng mới thấu cảm và chia sẻ…", Dũng Taylor viết.

Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 2

Cửa trước nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ).

Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 3
Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 4

Phòng bảo quản và chăm sóc thi hài cố danh hài Chí Tài (Ảnh FB Dũng Taylor)

Từ khi nghe tin danh hài Chí Tài mất cho đến khi thi hài anh được bảo quản tại nhà quàn ở Mỹ, không khí tiếc thương vẫn bao trùm trong giới nghệ sĩ trong nước và tại hải ngoại, các nghệ sĩ cũng xót xa, bàng hoàng. "Khi nghe tin anh Chí Tài mất, tôi thực sự bàng hoàng. Mấy ngày, tôi cứ nghĩ không hiểu tại sao một người luôn giữ gìn sức khỏe như vậy, kỹ tính như vậy lại mất đột ngột như thế", Thúy Nga xúc đông nói.

Trong những ngày này, ca sĩ Trizzle Phương Trinh mang tâm trạng trĩu nặng, suy sụp. Đi đến nhà thờ tiễn đưa mẹ của một người bạn, chị lại nhớ đến cách đây 10 ngày cũng tại nhà thờ này chị tiễn đưa một người quen về với Chúa. Và ít ngày nữa, chị lại đến đưa tiễn người anh thân thiết Chí Tài.

"Tinh thần có chút suy sụp vì inbox của mình ngày nào cũng tràn ngập tin nhắn với những video clips, hình vẽ, bài thơ tưởng nhớ anh đến Chí Tài nhờ chuyển dùm cho chị Phương Loan.  Nhìn đâu cũng thấy hình ảnh của anh nên rất buồn. Chị Phương Loan cũng có facebook nên các bạn có thể gửi trực tiếp cho chị ấy, khi nào tinh thần của chị ổn định chị sẽ mở ra xem…", Trizzle Phương Trinh chia sẻ trên trang cá nhân.

Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 5
Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 6
Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 7

Trước đó vì tình hình dịch bệnh, người thân không được đón linh cữu cố danh hài tại sân bay. Thay vào đó, người duy nhất đón anh là nhân viên ở sân bay tên Jimmy Vu. Ảnh chụp lúc linh cữu của cố danh hài Chí Tài ra khỏi cửa máy bay để chuyển sang khu vực đợi nhà quàn đến nhận mang về. (Ảnh: Jimmy Vu)

Trước đó, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều cũng không khỏi xót xa khi nhìn thấy linh cữu cố danh hài đơn độc, cô quạnh được chuyển xuống từ máy bay: "… Có duy nhất một người đã thay mặt chị Phương Loan và hàng triệu người hâm mộ đón anh Chí Tài tại sân bay LAX. Anh là một thợ máy làm ở sân bay tên Jimmy, là người đã quay lại cái clip này. Thấy quan tài anh được đưa xuống máy bay trong cô quạnh mà xót xa tột cùng.

Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo không một người quen".

Sáng nay, ngày 17/12, nữ ca sĩ chia sẻ về việc thay vì đi vòng hoa, khán giả có thể gửi tiền vào quỹ từ thiện của cố danh hài. "Mấy ngày qua có rất nhiều fans của anh Chí Tài ở khắp mọi nơi nhắn tin cho Trizzie với mong muốn gửi vòng hoa tang đến nơi tang lễ cho anh Chí Tài.  Thay vì đi vòng hoa chúng ta có thể làm một việc ý nghĩa hơn là gửi tiền vào quỹ từ thiện của anh Chí Tài để tình thương đó được lan tỏa rộng hơn đến những mãnh đời kém may mắn…", chị viết.

Đại diện gia đình cố danh hài Chí Tài, ca sĩ Hoài Tâm cũng nhắc nhở khách đến viếng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra. Nam ca sĩ cũng lên tiếng làm rõ chuyện nhận tiền thay cho vòng hoa khi đến viếng: "Gia đình không nhận chấp điếu và đã nhận rất nhiều hoa cho tang lễ rồi, nên quý bạn bè thân hữu, quý các anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp, quý khán giả, các fan, các khách mộ điệu ở xa, thương và muốn gửi hoa hay muốn phúng điếu, quý vị có thể đổi ra tiền gửi về đóng góp cho quỹ từ thiện của anh Chí Tài.

Chúng tôi muốn nhắc nhở là chúng tôi không kêu gọi đóng góp làm từ thiện mà muốn dùng tiền hoa của quý vị gởi đến cho một việc có ích hơn trong cuộc sống".

Tiết lộ về nhà quàn đang bảo quản thi hài cố danh hài Chí Tài - 8

Ca sĩ Hoài Tâm vừa thông báo, gia đình cố danh hài Chí Tài không kêu gọi từ thiện mà chỉ muốn dùng tiền mua hoa cho những việc ý nghĩa hơn...

Theo cáo phó, tang lễ tại Mỹ của cố danh hài Chí Tài sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 18/12 (giờ địa phương). Cụ thể, từ 11 - 17 giờ ngày 18/12, gia đình sẽ phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng linh cữu cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 19/12, thi hài sẽ được hỏa táng chiều cùng ngày.

Tin liên quan
Đang được quan tâm