10 lợi ích hàng đầu của việc tiếp xúc với ánh nắng bình minh

(Dân trí) - Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, bên cạnh việc bổ sung Vitamin D từ thực phẩm thì còn có một giải pháp khác không tốn một xu đó là tiếp xúc với ánh nắng bình minh.

10 lợi ích hàng đầu của việc tiếp xúc với ánh nắng bình minh - 1
Hãy tận dụng những lợi ích sức khỏe mà thiên nhiên ban cho chúng ta qua những tia nắng ấm áp đầu ngày (Ảnh: Shutterstock).

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng:

Giúp giải tỏa căng thẳng: Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta vì nó kích thích sự tổng hợp của hoóc môn hạnh phúc endorphins giúp tạo cảm thư thái, dễ chịu.

Giúp chúng ta dễ ngủ: Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào ban ngày giúp chúng ta ngủ ngon hơn vào ban đêm vì nó làm tăng sản xuất melatonin, hormone ngủ tự nhiên của cơ thể vào ban đêm.

Hỗ trợ hấp thụ vitamin D: Mặt trời ngăn ngừa viêm da mẩn ngứa ở cả trẻ em và người lớn và loãng xương ở người lớn tuổi vì da tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bằng cách này, canxi sẽ được hấp thụ vào ruột và giúp xương phát triển chắc khỏe.

Giúp chống lại các bệnh ung thư: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên và có kiểm soát có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư vú, cũng như bệnh bạch cầu và u lympho. Vitamin D và một số hợp chất liên quan cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tăng cường hệ thống tim mạch, lưu thông máu được cải thiện, huyết áp động mạch, đường huyết và mức cholesterol cũng có thể được bình thường hóa.

Tốt cho gan của bạn: Tia nắng mặt trời là một phương pháp điều trị hiệu quả chống lại bệnh vàng da vì ánh nắng mặt trời giúp cải thiện chức năng gan.

Giúp ích cho thận của bạn: Ở dưới ánh nắng mặt trời và đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố qua da của bạn, giúp ích cho thận và gan.

Tăng cường trao đổi chất: Ánh nắng mặt trời vào sáng sớm giúp cải thiện chức năng tuyến giáp, có liên quan trực tiếp đến quá trình trao đổi chất.

Giảm đau do viêm khớp: Tia nắng mặt trời có thể giúp làm dịu cơn đau do sưng khớp và viêm khớp.

Ánh nắng mặt trời là chất chống vi khuẩn tự nhiên: Đó là lý do tại sao bạn có thể phơi các đồ gia dụng như thảm, chăn, gối dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn.

Bạn nên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp khoảng 20 phút vào sáng sớm mỗi ngày và luôn bôi kem chống nắng.

Tin liên quan