Thứ năm, 17/12/2020 - 20:35

Trường Đại học Tây Đô mở ngành Dinh dưỡng trình độ đại học

Dân trí

Ngày 17/12, tin từ trường Đại học Tây Đô cho biết, Bộ GD&ĐT vừa có quyết định cho phép trường này mở đào tạo ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy.

Theo trường Đại học Tây Đô, qua các hội thảo về dinh dưỡng cho thấy, có thể nói đây là lĩnh vực rất quan trọng trong các hoạt động sức khỏe. Nhiều cơ quan quản lý Nhà nước cũng đã ban hành những văn bản chỉ đạo thực hiện các hoạt động ngành Dinh dưỡng trong bệnh viện, cũng như trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trường Đại học Tây Đô mở ngành Dinh dưỡng trình độ đại học - 1

Quyết định của Bộ GD&ĐT cho phép Trường Đại học Tây Đô mở ngành đào tạo Dinh dưỡng.

Với sự cần thiết về việc đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực dinh dưỡng phục vụ theo nhu cầu nói trên, vừa qua trường Đại học Tây Đô đã xây dựng đề án và đăng ký mở ngành đào tạo ngành Dinh dưỡng trình độ đại học.

Ngày 14/12, Bộ GD&ĐT có quyết định (số 4334/QĐ-BGDĐT, do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ký) cho phép trường Đại học Tây Đô mở đào tạo ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy, với mã ngành: 7720401.

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, việc xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp văn bằng đối với ngành học được thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành.

Trường Đại học Tây Đô chịu trách nhiệm thực hiện theo các quy định tại Thông tư 22/2017 của Bộ GD&ĐT và thực hiện đánh giá chất lượng, kiểm định chương trình đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Được biết, đến nay trường Đại học Tây Đô là trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL được mở tuyển sinh và đào tạo ngành Dinh dưỡng.

Theo một cán bộ Phòng Tuyển sinh của trường cho hay, dự kiến trường bắt đầu mở tuyển sinh từ năm 2021, với khoảng 100 chỉ tiêu.

H.H