Thứ bảy, 18/07/2020 - 13:39

Thanh Hóa: Gần 36.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Dân trí

Sáng 18/7, 35.724/36.192 thí sinh đăng ký dự thi đã hoàn thành bài thi cuối Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Thanh Hóa năm học 2020-2021 với môn thi tiếng Anh.

Sau 60 phút làm bài thi tiếng Anh, các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, thoải mái khi đã hoàn thành kỳ thi. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn tiếng Anh năm nay không khó, vừa sức.

Thanh Hóa: Gần 36.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT - 1
Các thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành kỳ thi của mình.

“Đề thi môn tiếng Anh năm nay không quá khó, bám sát chương trình đã học nên em làm bài tương đối tốt. Với đề này, các bạn có học lực trung bình đều có thể làm được”, em Bùi Ngọc Nam, học sinh Trường THCS Quang Trung chia sẻ.

Cùng chung nhận định, em Lê Quang Tùng chia sẻ: “Đây là môn thi cuối, dù có chút hồi hộp nhưng em đã hoàn thành bài thi của mình. Với cá nhân em, đề thi không quá khó, nằm trong chương trình đã học”.

Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tiếp tục thành lập 3 đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác thi tại một số hội đồng thi.

Qua thanh tra tại một số hội đồng thi, công tác bảo vệ, niêm yết danh sách phòng thi đến chuẩn bị cơ sở vật chất đều được thực hiện tốt; các khâu nhận đề thi, phát đề bảo đảm quy trình...

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, kết thúc buổi thi môn tiếng Anh, tại các hội đồng thi của Thanh Hóa có 468 thí sinh vắng mặt, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi; tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 98,71%,

Chiều 18/7, gần 900 thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ thi các môn chuyên theo quy định.

Duy Tuyên

Mới nhất