Thứ ba, 29/05/2018 - 15:30

HYPERSPACE - Ba tuần học thử để định hướng tương lai

Dân trí

Công nghệ thông tin đã, đang và sẽ tiếp tục là ngành hấp dẫn nhất nhì thị trường, khi mà nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng nguồn cung nhân sự vẫn còn hạn chế.

Mức lương của ngành CNTT thậm chí là trên 1.000 USD với nhân sự mới ra trường, tuy nhiên có một vấn đề là không phải bạn trẻ nào sau khi tốt nghiệp cũng có đủ khả năng làm việc ngay lập tức tại các doanh nghiệp CNTT mà không phải qua đào tạo lại.

Dựa trên mô hình đào tạo “42” tại Paris – Pháp và Sillicon Valley – Mỹ; INTEK là học viện đào tạo chuyên ngành CNTT hoàn toàn mới tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, INTEK cam kết mức lương 1.200 USD/tháng ngay sau khi tốt nghiệp cho học viên đạt từ điểm B+ (tương đương với xếp loại Khá) trở lên; cùng với việc cung cấp thị trường CNTT nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để biết liệu mình có phù hợp với ngành CNTT và mô hình đào tạo của INTEK hay không, các bạn đam mê CNTT có thể trải nghiệm chương trình “HYPERSPACE” . Chương trình HYPERSPACE kéo dài 3 tuần nhằm giúp các bạn khám phá chính mình, thử thách bản thân trong môi trường học vô cùng áp lực.

Làm bài test "hạng nặng", thử thách Tư duy Logic và Tiếng Anh

Để tham gia chương trình HYPERSPACE, các bạn sẽ phải hoàn thành 2 bài tests bao gồm: Logic, Tiếng Anh và chia sẻ về mục tiêu của bản thân.

Gọi là thử thách, bởi đây không phải là những bài kiểm tra theo kiểu "qua loa cho có" thông thường, mà sẽ có độ khó tăng dần để qua đó có thể sàng lọc tốt nhất, nhằm tìm kiếm những học viên kiên trì và sẵn sàng đối mặt với chương trình học đầy hấp dẫn nhưng cũng không hề dễ dàng. Các ứng viên đăng ký tham gia bài test không cần có nền tảng về lập trình hay công nghệ, nhưng cần có đam mê, tư duy logic tốt, và có một vốn ngoại ngữ vừa đủ để có thể "nuốt trọn" chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bạn vượt qua bài test sẽ được mời thạm gia chương trình học thử HYPERSPACE. Các bạn có thể đăng ký và làm bài test ngay qua đường link https://admissions.intek.io.

HYPERSPACE - Ba tuần quan trọng định hướng nghề nghiệp

Chương trình học thử ba tuần HYPERSPACE của Intek không đơn thuần là "cưỡi ngựa xem hoa" và giới thiệu về học viện, như nhiều chương trình học thử khác. HYPERSPACE được cho là giai đoạn quan trọng nhất cho các học viên, khi giúp cho học viên cảm nhận được môi trường học tại INTEK có phù hợp với mình hay không, và qua đó cũng giúp INTEK quan sát các học viên và tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho học viện.

Đã vượt qua vòng lựa chọn vào chương trình học thử HYPERSPACE, học viên đều không phải là những "tay mơ" về cả khả năng logic lẫn Tiếng Anh. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những bước đi cơ bản, HYPERSPACE sẽ giúp các học viên nhận ra, công nghệ thông tin nói chung, hay môi trường đào tạo đầy cơ hội nhưng cũng không trải hoa hồng tại Intek, có phù hợp với mình hay không.

Ngay tại ba tuần học thử HYPERSPACE, học viên đã được tiếp cận với chương trình học hiện đại, mang lại những giá trị lớn. HYPERSPACE ngay lập tức đào tạo theo kiểu dự án (Project-based Learning), học viên cần hoàn thành các dự án thực tế để đạt được những kiến thức và kỹ năng vượt ra khỏi nội dung sách vở thuần túy

HYPERSPACE - Ba tuần học thử để định hướng tương lai - 1

Việc học theo dự án đòi hỏi học viên phải tự trau dồi kỹ năng quan trọng khác, đó là Khả năng tự học (Self-Learning). Đây là là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực CNTT, nó quyết định sự vượt trội của một kỹ sư CNTT sau 5 năm hay 10 năm, trong bối cảnh CNTT phát triển rất nhanh và thay đổi hàng giờ, yêu cầu một chuyên gia CNTT phải tự học, tự nâng cấp bản thân để thích nghi với môi trường mới.

Ngoài ra, Kỹ năng mềm (Soft Skills) sẽ là một phần không thể thiếu mà HYPERSPACE, cũng như toàn bộ chương trình học của INTEK hướng tới. INTEK chú trọng phát triển kỹ năng mềm với các tiêu chí: Làm việc theo nhóm hiệu quả, cảm thông với đồng nghiệp, kỉ luật trong bảo đảm deadline. Sự hoàn thiện kỹ năng mềm ngay từ những dự án đầu tiên giúp học viên làm quen với môi trường doanh nghiệp thật sự, đồng thời phát huy được tối đa khả năng của bản thân khi làm việc cùng các cộng sự.

HYPERSPACE - Ba tuần học thử để định hướng tương lai - 2

Sau ba tuần học thử, các học viên sẽ trải qua một bài kiểm tra, trước khi chính thức được tham dự chương trình học của Intek kéo dài 2,5 năm. Bài test này tiếp tục tìm kiếm những học viên xuất sắc nhất cho chương trình học bổng 1-2-3: 30% thí sinh vượt qua HYPERSPACE có cơ hội nhận học bổng toàn phần của INTEK.

Đối với các học viên khác, Intek có thể hỗ trợ và bảo lãnh học viên vay vốn ngân hàng nhằm trang trải cho chi phí học tập với lãi suất ưu đãi. Học viên sẽ bắt đầu trả lại cho ngân hàng khi đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định. Còn lại, đối với các học viên không phù hợp, Intek sẽ tư vấn để các em có được những lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Chương trình học thử HYPERSPACE cũng như bài test đầu tiên của INTEK, đều là những thử thách mà các học viên phải vượt qua, khiến các học viên phải "lao động" thực sự, trước khi nghĩ tới mức lương 1.200 USD trong tương lai gần. Con đường thành công không khi nào thiếu những chông gai, và việc va chạm với thử thách ngay từ chương trình học thử sẽ khiến học viên nhận ra chính mình và nỗ lực để rèn luyện trước khi gặt hái quả ngọt. Học viện INTEK với chương trình học tập tối ưu, hướng tới trang bị cho học viên những kỹ năng quan trọng nhất để ngay lập tức trở nên thiện chiến sau khi tốt nghiệp, tất nhiên là bạn phải sẵn sàng làm việc và học tập chăm chỉ.

Intek là học viện đào tạo chuyên gia Công nghệ Thông tin. Trường tập trung giúp sinh viên khám phá đam mê và năng lực của bản thân bằng cách cung cấp những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn cao của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Email liên hệ: contact@intek.edu.vn ; hotline: 028 6270 8688

Website: intek.edu.vn

Địa chỉ: 248A Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP. HCM