Cơ hội đào tạo, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel… dành cho SV Công nghệ Sinh học – Viện ĐH Mở Hà Nội

Dân trí Ngành Công nghệ sinh học là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ trong nền kinh tế năng động, hiện đại và đang hội nhập nhanh chóng của Việt Nam. Khi học ngành này tại trường đại học, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật tạo chế phẩm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực gồm công nghệ sản xuất chế phẩm dùng trong y học, dược phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ xử lý môi trường, và sản xuất sản phẩm nông nghiệp.…

Sinh viên được đào tạo đúng hướng sẽ làm chủ nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng. Tuy nhiên, thường trực trong mỗi người học đều mong muốn biết được mình sẽ học tập tại một ngôi trường như thế nào và những vị trí việc làm mình có thể đảm nhận sau khi ra trường.

Sinh viên sẽ được đầu tư, quan tâm như thế nào tại Viện Đại học Mở Hà Nội?

Là một trường đại học công lập với 17 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học và 8 chuyên ngành đào tạo sau đại học, Viện Đại học Mở Hà Nội không ngừng phát triển chương trình theo hướng ứng dụng trên nền tảng hệ thống công nghệ đào tạo hàng đầu Việt Nam, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội.


Hình ảnh tại một giờ học Tin học của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

Hình ảnh tại một giờ học Tin học của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

Theo số liệu khảo sát sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của Nhà trường, tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp là 92% với mức lương hấp dẫn, 8% còn lại tiếp tục học lên cao hoặc du học. Do Viện Đại học Mở Hà Nội là một trường đào tạo đa ngành nên các sinh viên còn có cơ hội học thêm chương trình đào tạo thứ hai (song song hai văn bằng) và nhận hai bằng đại học chính quy sau khi tốt nghiệp.

Một con số ấn tượng về Viện Đại học Mở Hà Nội là Học phí và Học bổng. Hiện tại, học phí chương trình đào tạo Đại học hệ chính quy của Viện đang ở mức thấp trong các trường đại học công lập, phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số gia đình Việt Nam. Theo TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng, trung bình cứ 7 sinh viên của Nhà trường thì có 1 sinh viên được nhận học bổng. Có nhiều sinh viên nhận được học bổng loại Giỏi có thể bù đắp lại học phí và các chi phí khác trong cuộc sống. “Trong quá trình sinh viên theo học tại trường, ngoài việc có cơ hội nhận học bổng của Viện, các bạn còn được nhận các học bổng do các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ và các học bổng du học ngắn hạn, dài hạn tại nước ngoài”.

Đặc biệt, đối với ngành Công nghệ sinh học, các chương trình thực tập, làm việc tại nước ngoài được Nhà trường kết nối chặt chẽ với các tổ chức lao động, các tập đoàn lớn hoặc hội cựu lưu học sinh tại nước ngoài để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên. Ngay trong quá trình thực tập, sinh viên được tiếp cận công nghệ mới của các nước có nền nông nghiệp và công nghệ sinh học hàng đầu thế giới như: Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc…


Nữ thực tập sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội trong một dây chuyền hiện đại tại Israel.

Nữ thực tập sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội trong một dây chuyền hiện đại tại Israel.

Được biết, trong năm học 2017-2018, sinh viên ngành Công nghệ sinh học của Viện Đại học Mở Hà Nội được Trường Đại học Sunmoon – Hàn Quốc cấp 04 suất học bổng Thạc sĩ; Trường đại học Myeongi – Hàn Quốc trao 3 suất học bổng phối hợp Thạc sĩ - Tiến sĩ. Cùng với đó là nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc và Israel.


Thực tập sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội đại học Sunmoon – Hàn Quốc

Thực tập sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội đại học Sunmoon – Hàn Quốc

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ sinh học có thể học chuyển tiếp 1- 2 kỳ tại các trường đại học nước ngoài do Viện Đại học Mở Hà Nội đang hợp tác gồm: Đại học Sunmoon, Đại học Yeang Nam, Đại học Hanny (Hàn Quốc); Trường đai học tại Nhật Bản (Teikyo); Trường đại học ĐH Meiho - Đài Loan…(Năm 2015: 5 sinh viên; Năm 2016: 10 sinh viên; Năm 2017: 25 sinh viên).

Việc làm của sinh viên ngành Công nghệ Sinh học sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học của Viện Đại học Mở Hà Nội có thể đảm nhận tốt các vị trí việc làm tại các lĩnh vực trong và ngoài nước:

1. Lĩnh vực Công nghệ Sinh học thực phẩm: cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tại công ty rượu bia, nước giải khát, bánh kẹo…,công ty sản xuất các sản phẩm thực phẩm từ ngành chăn nuôi, hải sản, chế biến sản phẩm sau thu hoạch gồm rau, quả, sản phẩm từ trồng trọt.

2. Lĩnh vực Công nghệ Sinh học Y- dược: cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tại công ty sản xuất thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học, sản xuất vaccine, các công ty sản xuất dược phẩm; kỹ thuật viên xét nghiệm hóa sinh, sinh học phân tử tại các bệnh viện.

3. Lĩnh vực Công nghệ Sinh học Môi trường: cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tại Công ty quản lý và xử lý chất thải, Sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ xử lý môi trường; Quản lý môi trường và tài nguyên.

4. Lĩnh vực Công nghệ Sinh học Nông nghiệp: cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tại các công ty sản xuất, nhân giống và tạo giống cây trồng, sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón vi sinh, chế phẩm vi sinh dùng trong nông nghiệp.

5. Lĩnh vực kiểm định và quản lý chất lượng: cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật đo lường và kiểm soát an toàn Công nghệ Sinh học.

6. Lĩnh vực Giáo dục: Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có ngành Công nghệ sinh học.

Năm 2017, Viện Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển 200 chỉ tiêu ngành Công nghệ Sinh học trong tổng chỉ tiêu 2580 của 17 ngành, chuyên ngành trong Nhà trường.

Các thông tin về Viện Đại học Mở Hà Nội và công tác tuyển sinh của Nhà trường được đăng tải chi tiết tại:

- Trang thông tin điện tử: www.hou.edu.vn

- Cổng thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hou.edu.vn

K.M

MỚI NHẤT
310 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân
310 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Thông tin từ trường Đại học Kinh tế quốc cho biết, trong đợt xét tuyển đầu tiên đã có 310 thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng và diện xét tuyển kết hợp.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 02:21

Ngành Dược - Điều dưỡng: Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
Ngành Dược - Điều dưỡng: Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Từ 14h chiều nay, ngày 21/7/2017, để giúp học sinh và phụ huynh quan tâm đến khối ngành chăm sóc sức khỏe và Dược học có nhìn nhận và quyết định lựa chọn xác đáng, Báo điện tử Dân trí kết hợp cùng Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) gồm các trường Đại học Thành Tây, trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn và Công ty TNHH Dược phẩm Benephar thực hiện buổi tư vấn với chủ đề ““Học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam”.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 02:02

Bốc thăm may mắn vào “Đại học... Mầm non”
Bốc thăm may mắn vào “Đại học... Mầm non”

(Dân trí) - Trong tháng 7 này, nhiều trường mầm non công lập và bán công ở Hà Nội dùng phương án bốc thăm để tuyển sinh. Nhiều phụ huynh nói đùa, thời nay phải gọi là “Đại học… Mầm non” vì việc có suất vào trường mầm non công lập khó ngang, thậm chí hơn cả thi đại học.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:55

Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM được đào tạo thêm 3 ngành mới
Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM được đào tạo thêm 3 ngành mới

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được ĐH Quốc gia TP.HCM đồng ý cho triển khai thêm 3 chương trình đào tạo mới tuyển sinh trong năm 2017.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:12

Tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng/suất cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên
Tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng/suất cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho biết, nhà trường vừa quyết định tặng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 50 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên đăng ký xét tuyển vào trường.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 10:57

Sẽ đánh giá sức khỏe thực tế của thí sinh 27,35 điểm đăng ký vào Học viện Quân y
Sẽ đánh giá sức khỏe thực tế của thí sinh 27,35 điểm đăng ký vào Học viện Quân y

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng cho hay, chiều ngày 20/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về làm việc trực tiếp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức để kiểm tra hồ sơ gốc khám sức khỏe của thí sinh Nguyễn Viết Kiên.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:27

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam
Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam

Những năm trở lại đây, nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như Y, Dược, Điều Dưỡng,... nhận được nhiều sự quan tâm, đăng ký xét tuyển của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Nhằm giúp học sinh và phụ huynh có quyết định lựa chọn ngành học phù hợp, báo Dân Trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam” vào lúc 14h ngày 21/7/2017.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 04:02

Thí sinh 27,35 điểm có nguy cơ trượt đại học do lỗi bộ phận tiếp nhận hồ sơ?
Thí sinh 27,35 điểm có nguy cơ trượt đại học do lỗi bộ phận tiếp nhận hồ sơ?

(Dân trí) - Với mức điểm tổ hợp khối B đạt 27,35, thí sinh Nguyễn Viết Kiên tràn trề hi vọng sẽ trúng tuyển vào Học viện Quân Y. Tuy nhiên khi niềm vui chưa kịp đến thì Kiên đã đón nhận “hung tin” khi Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức thông báo kết quả sơ tuyển của em chưa được gửi về Học viện Quân Y.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 03:23

Hàng trăm Tăng Ni sinh cả nước về Huế thi Cử nhân Phật học
Hàng trăm Tăng Ni sinh cả nước về Huế thi Cử nhân Phật học

(Dân trí) - Sáng 20/7 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, TP Huế) đã diễn ra buổi lễ khai mạc bắt đầu kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021) với sự tham dự hàng trăm Tăng Ni thí sinh trên cả nước.

Thứ năm, 20/07/2017 - 12:52

Thành tích “đáng nể” của lớp chuyên Toán phố núi
Thành tích “đáng nể” của lớp chuyên Toán phố núi

(Dân trí) - Lớp 12 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nổi bật với thành tích học tập đáng nể. Lớp có 2 thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, 3 học sinh được tuyển thẳng vào đại học, 1 bạn được miễn thi tốt nghiệp, 16 bạn đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, 30 bạn từng đạt giải học sinh giỏi tỉnh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 12:24

Mời bạn đọc thử sức “cân não” với đề Olympic Toán Quốc tế - IMO 2017
Mời bạn đọc thử sức “cân não” với đề Olympic Toán Quốc tế - IMO 2017

(Dân trí) - Từ đấu trường quốc tế đầy sức nóng của kỳ thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) 2017 tại Brazil, thầy Nguyễn Khắc Minh (thành viên tổ ra đề Toán IMO quốc tế 2017) cũng là người dẫn đoàn đội Việt Nam tham dự kỳ thi đã “hé lộ” đề Olympic Toán quốc tế 2017.

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:01

Đại học đầu tiên phía Nam công bố điểm chuẩn trúng tuyển
Đại học đầu tiên phía Nam công bố điểm chuẩn trúng tuyển

(Dân trí) - Chiều ngày 19/7, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn chính thức và danh sách thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2017. Theo đó, thủ khoa là Lê Đặng Lan Ngọc, học sinh Trường THPT Trần Phú (TP.HCM) với số điểm 27,25.

Thứ tư, 19/07/2017 - 09:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Học ngành Dệt may – Da giầy và Thời trang ở ĐH Bách khoa như thế nào?
Học ngành Dệt may – Da giầy và Thời trang ở ĐH Bách khoa như thế nào?

(Dân trí) - Học ngành công nghệ Dệt may – Da giầy ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội như thế nào và cơ hội phát triển của ngành này ra sao? (Nguyễn Thùy Trang - Hà Nội)

Thứ tư, 19/07/2017 - 01:51

Trường Đại học Quảng Bình tuyển 2.100 chỉ tiêu các ngành ĐH và CĐ
Trường Đại học Quảng Bình tuyển 2.100 chỉ tiêu các ngành ĐH và CĐ

(Dân trí) - Sáng nay, 19/7, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình cho biết, năm 2017, trường được giao 2.100 chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ).

Thứ tư, 19/07/2017 - 09:05

Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần từ chối nhập học
Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu cần từ chối nhập học

Mới đây, Học viện Hậu cần vừa công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào hệ quân sự của Học viện. Năm nay, thí sinh duy nhất được tuyển thẳng là Lê Minh Tuấn (ở Thạch Mỹ - Lộc Hà - Hà Tĩnh), đoạt giải ba môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Thứ tư, 19/07/2017 - 12:10

Điểm bằng nhau, thí sinh nào sẽ trượt?
Điểm bằng nhau, thí sinh nào sẽ trượt?

Trong các đợt xét tuyển, sẽ xảy trường hợp các thí sinh có mức điểm bằng nhau nhưng sẽ có người trượt, người trúng tuyển tùy theo tiêu chí phụ xét tuyển của các trường.

Thứ ba, 18/07/2017 - 02:39

Vì sao trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí?
Vì sao trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí?

(Dân trí) - Lãnh đạo trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết dự kiến từ năm 2018 trường sẽ tự chủ toàn phần mà không được ngân sách TP.HCM hỗ trợ. Nhà trường công bố mức học phí dự kiến tăng gấp 2,7 đến 4,8 lần tùy ngành để thí sinh đăng ký xét tuyển năm nay cân nhắc thay đổi nguyện vọng.

Thứ ba, 18/07/2017 - 03:04

Hơn 45.000 học sinh Hà Nội có cơ hội đỗ đại học
Hơn 45.000 học sinh Hà Nội có cơ hội đỗ đại học

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố, số thí sinh đạt điểm thi trên điểm sàn (15,5 điểm) trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 chiếm tới 84,57% tổng số thí sinh có nguyện vọng vào đại học.

Thứ ba, 18/07/2017 - 12:02

Nhiều trường THPT bắt đầu phát trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi
Nhiều trường THPT bắt đầu phát trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi

(Dân trí) - Theo ghi nhận, hôm nay (17/7) nhiều trường cấp 3 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và kết quả thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh.

Thứ hai, 17/07/2017 - 03:58

Tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc Đại học Huế
Tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc Đại học Huế

(Dân trí) - Ngày 17/7 theo tin từ Đại học Huế cho biết vừa có thông báo tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Thứ hai, 17/07/2017 - 01:09

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến cao nhất 44 triệu đồng/năm
Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến cao nhất 44 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ra thông báo về mức học phí dự kiến cho năm học 2017 - 2018. Một số ngành mức học phí sẽ lên đến 44 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 17/07/2017 - 11:55

Hơn 62.000 TS  thay đổi nguyện vọng: Tránh thay đổi tùy tiện, nên dựa vào năng lực
Hơn 62.000 TS thay đổi nguyện vọng: Tránh thay đổi tùy tiện, nên dựa vào năng lực

(Dân trí) - Các thí sinh nên tận dụng quyền được thay đổi nguyện vọng theo quy chế năm nay. Tuy nhiên, tránh thay đổi tùy tiện, mà vẫn phải dựa chính vào năng lực và sở trường cá nhân cũng như tìm hiểu về nhu cầu xã hội, việc làm đối với ngành nghề mình dự kiến học.

Thứ hai, 17/07/2017 - 09:46

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tốt nghiệp không phải chật vật xin việc
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tốt nghiệp không phải chật vật xin việc

TS. Lê Trung Thành - Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN cho biết: “Hiện nay, chương trình khởi nghiệp của Trường ĐH Kinh tế đã khơi nguồn cho rất nhiều ý tưởng kinh doanh thông qua các khóa đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp và câu lạc bộ khởi nghiệp."

Thứ hai, 17/07/2017 - 09:15

Đại học Hồng Đức công bố ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1
Đại học Hồng Đức công bố ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1

(Dân trí) - Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa có thông báo chính thức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo trình độ Đại học.hệ chính quy, đợt 1 năm 2017.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:58