Cận cảnh “công nghệ” chế biến da heo phồngSáng 17/4, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh (TP.HCM) bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến da heo phồng của bà Đinh Thị Hằng tại căn nhà không số ở ấp 4, xã Tân Kiên.
Sữa nước và công nghệ chế biến hiện đại không cần chất bảo quảnKhông có tài liệu nào cho biết chính xác thời điểm và quốc gia nơi sữa bò được sử dụng lần đầu tiên, chỉ có một điều chắc chắn rằng kể từ đó tới nay, các sản phẩm sữa nước đã có nhiều cải tiến lớn gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ chăn nuôi bò sữa và đặc biệt là công nghệ chế biến sữa.
Công nghệ chế biến trứng nướng đặc dị Hà thànhTrứng gà Việt, chế biến theo kiểu Thái Lan đang là món ăn mới, hấp dẫn với giới trẻ Hà Nội. Tuy nhiên, món ăn này đang tiềm ẩn nhiều mầm bệnh với sức khỏe người sử dụng.
“Công nghệ” chế biến trà sữa siêu lợi nhuậnVì lợi nhuận, nhiều quán trà sữa trân châu chế biến bằng nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng. Thậm chí còn xuất hiện những “chuyên gia” chuyên hướng dẫn công thức pha chế trà sữa kém chất lượng.
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xíchCảnh làm lạp xường, xúc xích thường thấy tại các cửa hàng nhỏ lẻ vừa được giới báo chí Trung Quốc ghi lại. Mặc dù không có bất cứ lời khuyến cáo nào nhưng hẳn nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ có nên mua về hay không.
Tận mắt nhìn công nghệ chế biến chim sẻ từ vịt chếtBằng ngón nghề chế biến gian xảo, chỉ phút chốc, các gian thương đã biến những chú vịt con chết thành món chim sẻ nướng.
Kinh hoàng công nghệ chế biến “cà phê vỉa hè”Phần lớn lượng cà phê bột tiêu thụ hằng ngày tại TPHCM không phải là cà phê mà là... đậu nành, bắp, đường và hóa chất được các cơ sở không đăng ký kinh doanh phù phép thành cà phê. Vì thế không ngạc nhiên khi ai đó có ngày lỡ uống đến 4, 5 ly cà phê mà đêm về vẫn ngủ ngon.
01:16Anh nông dân mạnh dạn trồng tre Bát Độ trên vùng đất sỏi đáXuất thân là một nông dân, anh Nguyễn Văn Thiêm mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến hạt điều. Anh còn ươm mầm giống tre Bát Độ trên vùng đất cằn cỗi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
"Giám đốc làng" thu tiền tỷ nhờ chế biến điều, trồng tre Bát ĐộXuất thân là một nông dân, anh Nguyễn Văn Thiêm mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến hạt điều. Anh còn ươm mầm giống tre Bát Độ trên vùng đất cằn cỗi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Lò sản xuất nước mắm pha chế với hóa chất Trung QuốcCông nghệ chế biến hết sức hãi hùng, thậm chí nước mắm và máy móc chế biến cất giấu trong khu nhà vệ sinh.
Cơ hội mở rộng chuỗi liên kết toàn cầu ngành thực phẩm và đồ uốngTriển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm - đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì lần thứ 27 tại TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến 12/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).