Thứ ba, 05/07/2016 - 09:29

Các chuyên ngành đặc biệt hấp dẫn và không lo thất nghiệp

Với vai trò “xương sống của nền kinh tế quốc dân”, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh là mảnh đất màu mỡ nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn.

Cử nhân tốt nghiệp các chuyên ngành này có thể bắt đầu làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên tín dụng, kế toán, kiểm toán, chuyên viên kinh doanh, quản trị tài sản và nguồn vốn, Phân tích tài chính các loại hình doanh nghiệp… Bên cạnh đó, kiến thức chuyên ngành cũng được coi là vô cùng hữu ích trong mọi lĩnh vực của đời sống cũng như Quản trị tài chính cá nhân và hộ gia đình… Cách đây 3 đến 4 năm đã có lúc khủng hoảng về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này; Khiến không ít các sỹ tử và sinh viên hoang mang trong mê cung trong các cơ sở đào tạo; Học ở đâu để có thể lĩnh hội kiến thức tốt nhất, đồng thời đảm bảo “ đầu ra” vững chắc, trong bối cảnh hội nhập APEC, TPP... và vấn nạn thất nghiệp tràn lan như hiện nay khoảng 250 ngàn kỹ sư, cử nhân?

Các chuyên ngành đặc biệt hấp dẫn và không lo thất nghiệp - 1

“Các bậc tiền bối” trong các chuyên ngành trên đã đánh giá, để thành công trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng , Kế toán, Kiểm toán và Quản trị kinh doanh sinh viên cần được trang bị tốt kiến thức chuyên môn, giỏi ngoại ngữ và các kỹ năng mềm. Các chuyên môn đó rất thú vị, nhưng đầy thách thức, ngoài chuyên môn, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm sẽ phục vụ đắc lực cho bạn nhiều cơ hội rộng lớn ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cơ hội sớm cọ xát với công việc thực tế rất quan trọng, giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường.

Tuy nhiên, không phải sinh viên Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh nào cũng được trang bị những điều này. Tình trạng học chay, xa rời kiến thức thực tế, thiếu ngoại ngữ và điều đặc biệt “hổng” các kĩ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện… khi đi làm khiến một số lượng không ít các cử nhân thuộc các chuyên ngành này thất nghiệp.

Các chuyên ngành đặc biệt hấp dẫn và không lo thất nghiệp - 2

Tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU), sinh viên các chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh sẽ có những điều kiện học tập tốt cùng vô số cơ hội thực hành kiến thức. Mang đặc thù mô hình doanh nghiệp ảo nằm trong trường đại học và có mạng lưới đối tác là các doanh nghiệp có uy tín, luôn sẵn sàng đón nhận sinh viên của trường tới thực tập và làm việc nếu đáp ứng được yêu cầu.

Chương trình đào tạo các chuyên ngành của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được thiết kế cập nhật, bổ sung, chắt lọc từ chương trình đào tạo của các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trong nước và Quốc tế, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp.

Các chuyên ngành đặc biệt hấp dẫn và không lo thất nghiệp - 3

Trong 4 năm theo học, sinh viên thuộc các chuyên ngành được học theo chương trình đào tạo cập nhật thực tế, có thời gian thảo luận tại các câu lạc bộ như: CLB Kiểm toán và Tư vấn Tài chính, CLB Maketing, CLB CEO, CLB Tin học, CLB Tiếng anh, CLB truyền thông, CLB Tình nguyện...có thời gian kiến tập, thực tập tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Vietinbank, Ngân hàng Sacombank, mô hình doanh nghiệp ảo tại phòng máy tính của trường... với các vị trí khác nhau như: chuyên viên khách hàng doanh nghiệp và cá nhân trong Ngân hàng, kế toán viên, kế toán tổng hợp, kiểm toán viên, khởi sự doanh nghiệp, chuyên viên đàm phán và sử lý các xung đột, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên maketing, chuyên viên chăm sóc khách hàng… Trong quá trình kiến tập và thực tập, các bạn được cọ xát thực tế, thực hành các nghiệp vụ, học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sẽ cho bạn khẳng định được mình ngay trong thời gian thực tập kể cả khi chưa lấy bằng tốt nghiệp đại học. Sinh viên FBU có lợi thế lớn là trong môi trường học tập và nghiên cứu khoa học quản trị hiện đại, có đội ngũ các Thầy, Cô dày dạn kinh nghiệm được truyền lại những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và có được nhờ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động phát triển cá nhân, ngoài sự tự tin thể hiện hết những gì mình đã lĩnh hội.

Năm học 2016 , bên cạnh tuyển sinh hệ Đại học chính quy và Liên thông Đại học chính quy gồm có 05 ngành: Tài chính – Ngân hàng; Kế toán; Kiểm toán; Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại ( trong đó có 30% tổng chi tiêu xét tuyển theo học bạ THPT và 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia); Nhà trường còn được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo hệ cao học (Thạc sĩ kinh tế) theo quyết định số 1585/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 05 năm 2016.

Thí sinh liên hệ tại Phòng truyền thông & tư vấn tuyển sinh – Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, số 136 Phạm Văn Đồng - P. Xuân Đỉnh - Q. Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội.

Điện thoại: 0437931340; 0462956783; 0982822377; 0972727280; 0986043877; 0934562003; 01236681989; 0989337848; 0976669916.

Website: http://fbu.edu.vn