TS Nguyễn Thị Diệu Thảo: Tôi đã tin cháo ăn sáng B'fast có gà thật nấm thật

Sau một thời gian cháo ăn sáng B’fastxuất hiện trên thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, vào ngày 19/10 vừa qua công ty Masan đã tổ chức chuyến tham quan quy trình sản xuất tại nhà máy nhằm giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến gà thật nấm thật và công nghệ chế biến không sử dụng chất bảo quản của cháo B’fast.

Đoàn tham quan gồm các thành viên thuộc Diễn đàn Webtretho và mạng xã hội, ngoài ra cùng tham dự còn có khách mời đặc biệt, chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo.

TS Nguyễn Thị Diệu Thảo: Tôi đã tin cháo ăn sáng B'fast có gà thật nấm thật

Sau chuyến tham quan, thay mặt các thành viên trong đoàn, cô Diệu Thảo đã dành thời gian chia sẻ một số suy nghĩ và đánh giá của mình về quy trình sản xuất gà thật nấm thật trong cháo ăn sáng B’fast:

1. Chào cô, xin cô chia sẻ suy nghĩ của mình về chuyến tham quan dây chuyền sản xuất gà và nấm thật của cháo ăn sáng B’fast?

Như các bạn đã biết, thực phẩm tươi sau khi chế biến chỉ có thể lưu giữ trong một thời gian nhất định.Vì vậy, trước khi đi tham quan, cô cũng như các thành viên trong đoàn có những thắc mắc xung quanh nguyên liệu gà thật nấm thật của cháo B’fast và làm thế nào để đóng gói gà thật nấm thật mà không thêm chất bảo quản. Sau khi được giải thích cặn kẽ quy trình sản xuất và tận mắt chứng kiến các công đoạn chế biến gà và nấm, cô hoàn toàn an tâm là cháo ăn sáng B’fast là một sản phẩm chất lượng, có 100% gà và nấm thật được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng hiện đại không thêm chất bảo quản.

2. Cô đánh giá như thế nào về công nghệ tiệt trùng không thêm chất bảo quản để chế biến gà thật nấm thật trong cháo B’fast?

Cô nghĩ đây là thông tin đang được nhiều các bà mẹ quan tâm khi lựa chọn mua cháo B’fast bởi lẽ mọi người nghĩ rằng chắc chắn phải có chất bảo quản thì mới giữ gà và nấm tươi ngon được. Theo chia sẻ của các chuyên gia thì túi thịt hầm của B’fast là một loại túi nhôm đặc biệt có khả năng ngăn không khí thẩm thấu sau khi hàn kín miệng túi. Gà và nấm chứa trong túi thịt hầm này được đưa vào nồi tiệt trùng để hấp với nhiệt độ và áp suất cao để tiêu diệt vi khuẩn, giúp duy trì hạn sử dụng của thực phẩm trong thời gian dài mà không thêm bất cứ chất bảo quản nào.

Được biết đây chính là công nghệ tiệt trùng hiện đại được sử dụng rất phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm đóng gói ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Cô thấy cách chế biến gà và nấm bằng công nghệ này giúp giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của thực phẩm tốt hơn cách xử lý sấy khô ở các sản phẩm đóng gói khác. Vì vậy, cô hy vọng thông tin về công nghệ hiện đại này sẽ được chia sẻ rộng rãi để những người người tiêu dùng quan tâm về dinh dưỡng và an toàn sức khỏe có thể yên tâm lựa chọn B’fast.

3.

3. Nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn về giá trị dinh dưỡng và năng lượng của cháo B’fast có thích hợp cho bữa sáng của gia đình mình không. Là chuyên gia trong lĩnh vực này, cô có thể chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này?

Giá trị dinh dưỡng của món ăn phụ thuộc vào thành phần các chất dinh dưỡng có trong món ăn đó. Cháo B’fast có gà thật nấm thật là hai loại thực phẩm giàu chất đạm - chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng. Hơn nữa, năng lượng của cháo B’fast được cung cấp cân đối từ các thành phần dinh dưỡng khác nhau: 16% chất đạm, 79% bột đường và chỉ có 5% chất béo. Với giá trị dinh dưỡng và công nghệ chế biến hiện đại, cô đánh giá cháo ăn sáng B’fast là sự lựa chọn hợp lý cho bữa sáng của các gia đình hiện nay, khi các nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và tiện lợi đối với bữa sáng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Chân thành cảm ơn cô!