Thanh Vân - Bí quyết tăng cường sức đề kháng mỗi ngày của tôi

Với cách diễn giàu nội tâm, biết tìm những điểm nhấn tâm lý thích hợp, Thanh Vân nhanh chóng nổi bật lên trong dàn diễn viên trẻ hiện nay. Không chỉ rất giỏi nghề, cô còn được biết đến vì sự nỗ lực, nghiêm túc trong công việc.

Vân chia sẻ: Để làm được điều này, cô đã phải phấn đấu rất nhiều. Nhất là rất chăm chút cho sức khỏe của mình vì sức khỏe là một phần tối quan trọng giúp cô theo đuổi nghề.

Thanh Vân - Bí quyết tăng cường sức đề kháng mỗi ngày của tôi - 1

Ai đã từng xem Thanh Vân diễn, đều nhận ra cái giỏi của Vân chính là biết tiết chế đúng lúc dù tuổi đời còn rất trẻ, nên vai diễn của cô thường rất vừa vặn, không bốc đồng và “lên gân” chút nào. Vân hóa thân được vào nhiều trạng thái khác nhau của nhân vật, nhất là những phụ nữ có tình yêu mãnh liệt. Ai xem Vân diễn rồi thường bảo cô diễn rất hết mình, truyền được cả cảm xúc đến các bạn diễn khác, khiến người xem thích thú và nhớ hoài sau đấy.

Những nghệ sĩ đàn anh đàn chị cũng thường nhận xét về Vân: Dù rất trẻ nhưng luôn hết lòng với công việc, khiêm tốn và nghiêm túc với từng điều nhỏ nhặt như giờ giấc, đã nhận việc thì đều cố làm tốt đến mức tối đa. Điều này khiến ai có cơ hội làm việc với Vân cũng đều cảm thấy dễ chịu và quý mến. Vân thường chia sẻ với gia đình: “Người ta mời là người ta cần mình. Nếu mình từ chối hay mình nhận mà làm không hết sức là làm khó người ta...”.

Có một điều ít người biết là Vân học piano từ nhỏ và chơi piano khá giỏi. Những lúc được rảnh rỗi, cô hay sà vào chiếc đàn, lướt tay trên từng phím nhạc như một cách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhiều người ngạc nhiên vì với một lượng công việc khổng lồ mà Vân vẫn rất cân bằng, lúc nào gặp cũng tươi roi rói. Cô bảo: “Dù việc bận đến đâu, Vân vẫn dành một chút thời gian cho âm nhạc, cho những cuốn sách và nhất là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng mỗi ngày”.

Khi được hỏi chế độ ăn uống lành mạnh cụ thể là gì, Vân mỉm cười mở cửa… tủ lạnh! Quả thật, trong ngăn tủ ấy, mẹ biết tính Vân nên luôn sắp đầy cả 4 -5 loại sữa chua khác nhau. Vân bật mí: “Thiếu cái gì thì thiếu chứ Vân không thiếu được sữa chua. Không chỉ trong tủ lạnh ở nhà mà trên xe, ở nơi làm việc, lúc nào Vân cũng thủ sẵn vài hộp sữa chua để lúc nào hơi mệt là tiếp tế năng lượng cho cơ thể mình liền”.

Thanh Vân - Bí quyết tăng cường sức đề kháng mỗi ngày của tôi - 2

Thật ra, không phải đến bây giờ mà từ hồi Vân còn nhỏ xíu, mẹ đã giúp Vân duy trì chế độ ăn uống rất tốt cho sức khỏe, vóc dáng và da mặt này rồi. Từ hồi nghe Viện Dinh dưỡng khuyến khích ăn đều đặn tối thiểu 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày, “Ốc” Thanh Vân càng khoái món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể này.

Món thích nhất của Vân là sữa chua nha đam, kế đến là sữa chua dâu, trái cây và cả các loại sữa chua có đường, không đường khác. Nhưng loại nào cũng được, miễn phải là sữa chua Vinamilk kia! Vân bảo đã quen thuộc quá với nhãn hiệu này từ ngày còn nhỏ rồi, nên cứ “trung thành” như thế. Ngoài ra, còn một lý do quan trọng nữa là vì nhãn hiệu này đồng nghĩa với chất lượng và uy tín, hương vị lại rất phong phú đa dạng, ăn hoài không chán. Với Vân, những hộp sữa chua ấy như một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, giúp Vân luôn giữ gìn được sức khỏe và sự tươi tắn, trẻ trung, để có thể duy trì một nhịp điệu công việc có khi bắt đầu từ 7 giờ sáng và kéo dài đến tận 1 giờ khuya.

Đang được quan tâm