Synbiotics: đột phá mới giúp bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam

Xu hướng chung của thế giới là áp dụng những phát kiến mới nhất đã được kiểm chứng của khoa học vào trong đời sống để có thể sống khỏe, sống tiện nghi và sống tốt hơn.

Hiện nay, các quốc gia Âu, Mỹ đang xem Synbiotics là đột phá mới trong ngành dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ, bởi nó tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và đặc biệt, giúp bảo vệ trẻ ngay từ bên trong. Tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu để kiểm chứng Synbiotics có đem lại những lợi ích giúp bảo vệ trẻ em Việt Nam từ bên trong hay không. Câu trả lời là Có!

Synbiotics: Đột phá mới trong khoa học dinh dưỡng

Tài liệu của Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc Unicef cho biết, ở các nước nhiệt đới, trẻ em mắc nhiễm trùng hô hấp và mắc tiêu chảy có tỷ lệ tử vong đáng kể. Chính vì thế, việc tập trung nghiên cứu để tìm ra một giải pháp ngăn ngừa căn bệnh này là rất cần thiết. Synbiotics là phức hợp dinh dưỡng được trông đợi nhiều nhất bởi hiệu quả của nó đã được chứng minh tại rất nhiều quốc gia trên toàn cầu, theo các nghiên cứu mới nhất của viện y khoa Lallemand và Laboratoires Urgo.

Synbiotics: đột phá mới giúp bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam - 1
Giáo sư John Roord trình bày kết quả của nghiên cứu AIDA tại Việt Nam
 
Tại Indonesia, một nghiên cứu được thực hiện từ tháng 7/2007 đến 1/2008 nhằm đánh giá hiệu quả sữa công thức có chứa Synbiotics đối với các bệnh nhiễm trùng hô hấp và tiêu hóa trên trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc. Nghiên cứu đã rút ra kết quả, Synbiotics giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa ở các trẻ nhỏ một cách đáng kể. Cụ thể: nhóm trẻ em sử dụng sữa công thức có Synbiotics có tỉ lệ mắc bệnh về đường hô hấp thấp nhất so với các nhóm khác; ở nhóm này các em cũng nhanh chóng khỏi bệnh về tiêu hóa và tần số mắc bệnh tiêu hóa cũng thấp hơn.

Người bạn mới của trẻ em Việt Nam

Tại Việt Nam, tiêu chảy và nhiễm trùng hô hấp cấp đã gây tỷ lệ tử vong đáng kể ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi theo khảo sát của Bộ Y Tế. Ví dụ điển hình như khu vực Phố Yên - Thái Nguyên, tại đây tỷ lệ lưu hành của tiêu chảy và viêm phổi của trẻ dưới 5 tuổi là 10.2%. Từ số liệu báo động này, một cuộc nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Synbiotics đã được thực hiện ngay tại Phố Yên từ tháng 4/2008 đến tháng 10/2008 bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Trung tâm Y khoa Đại học VU Hà Lan và Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Friesland Campina. Mục tiêu chính của nghiên cứu là nhằm đánh giá hiệu quả của Synbiotics trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, mà cụ thể là trẻ em Việt Nam.

Giáo sư John Roord của Trung tâm Y Khoa Đại học VU Hà Lan, đại diện tham gia nghiên cứu AIDA cho biết: “Synbiotics làm tăng một lượng đáng kể vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ với tỉ lệ 83% so với 3% ở trẻ sử dụng sữa công thức không chứa Synbiotics. Sự gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp ở trẻ, dị ứng, nhất là bệnh tiêu chảy… Nghiên cứu cũng đã chứng minh được mức độ an toàn của việc sử dụng lâu dài sữa công thức có bổ sung Synbiotics trong giai đoạn đầu đời của trẻ”. Các kết quả khả quan này của nghiên cứu AIDA đã được đăng tải trên nhiều tạp chí trong và ngoài nước, đặc biệt là tờ tạp chí quốc tế BioMed Central vào tháng 5/2009.

Friso là nhãn hàng tiên phong trong việc bổ sung Synbiotics trong dòng sản phẩm Friso Gold mới dành cho trẻ dưới 6 tuổi, giúp tăng cường số lượng vi khuẩn tốt, bảo vệ bé ngay từ bên trong, từ đó hạn chế các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và tiêu hóa. Lợi ích này của Synbiotics đã được Friso Gold kiểm chứng trên trẻ nhỏ Việt Nam qua công trình nghiên cứu AIDA.

Đang được quan tâm