Thứ tư, 27/06/2012 - 08:53

Sữa: Nguồn dinh dưỡng cân bằng

Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng trong cộng đồng. Hiện trạng các căn bệnh béo phì, thừa cân tăng về số lượng cùng nhịp độ phát triển của cuộc sống.

Tại Lễ công bố Tổng điều tra dinh dưỡng 2009 - 2010 diễn ra ngày 4/4 tại Hà Nội, TS Lê Danh Tuyên, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng cho biết: “Việt Nam hiện đang nằm trong số 36 quốc gia có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó tỉ lệ bệnh béo phì lại tănglên đến 2,8%.” Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở thành thị, với số lượng người thừa cân, béo phì cao gấp ba lần ở nông thôn.Việc sử dụng không đầy đủ và không đúng tỷ lệ các chất dinh dưỡng đang trở thành nguyên nhân phổ biến dẫn đến nạn béo phì do quá dư thừa và suy dinh dưỡng do không được ăn uống không đầy đủ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của cân bằng dinh dưỡng đối với việc chăm sóc sức khoẻ cần phải được chú trọng hơn nữa.

Hiện trạng các căn bệnh béo phì, thừa cân tăng về số lượng cùng nhịp độ phát triển của cuộc sống đã thể hiện phần nào thói quen ăn uống chưa khoa học của người dân. Sẽ là sai lầm nếu chỉ quan tâm về lượng và chất của mỗi bữa ăn mà không quan tâm đến việc bổ sung hợp lý các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chú Hưng, một người bán hàng và tư vấn các sản phẩm dinh dưỡng (Thành Công, Hà Nội) đã chia sẻ: “Chú hay đi dự một số buổi hội thảo tư vấn dinh dưỡng, đặc biệt là các buổi hội thảo do Abbott tổ chức. Tại đây, nhiều vấn đề mang tính thời sự về dinh dưỡng được các bác sĩ trình bày, hướng người tiêu dùng đến thói quen ăn uống khoa học, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Chú thấy Abbott đầu tư rất kỹ lưỡng từ quy trình nghiên cứu cũng như về ứng dụng khoa học dinh dưỡng vào các sản phẩm sữa cho người tiêu dùng nên các sản phẩm thường được bổ sung bằng các hệ dưỡng chất giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

Cũng đồng quan điểm trên, cô Thu Hà (Thanh Xuân, Hà Nội), 52 tuổi, mở cửa hàng kinh doanh sữa gần 10 năm nay, đã cho biết: “Người tiêu dùng bây giờ thường có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hệ dưỡng chất từ các hãng sản xuất có uy tín, điển hình như Abbott. Các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đều được sản xuất dựa trên những nghiên cứu khoa học tiến bộ. Điểm đặc biệt là khi trưng bán sản phẩm của Abbott, cửa hàng cũng nhận được nhiều đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn của khách hàng và họ cho rằng đây là một nhãn hàng không thể thiếu ở một cửa hàng kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng. Các sản phẩm sữa của Abbott cũng rất đa dạng, chất lượng tốt và mùi vị cũng rất ngon”.
 
Cô Thu Hà đang tư vấn sữa cho khách hàng
Cô Thu Hà đang tư vấn sữa cho khách hàng

Cô Hà cũng cho biết thêm:“Nhờ vào uy tín lâu năm nên Abbott đã lấy được lòng tin của khách hàng. Cô thấy Abbott luôn có một lượng khách hàng thường xuyên rất lớn và ngày càng có thêm nhiều khách hàng mới. Sản phẩm của Abbott có rất đa dạng, phù hợp với từng đối tượng và thể trạng khác nhau như Ensure Gold cho người lớn tuổi, Grow, Gain, Pediasure, Gain Plus Total Comfort… là các dòng sữa dành cho trẻ nhỏ, Glucerna cho người tiểu đường, Similac Mom dành cho phụ nữ mang thai… Thành phần dinh dưỡng sữa Abbott cũng luôn được cung cấp cao hơn so với các sản phẩm cùng loại”.

Với hơn 127 năm nghiên cứu và phát triển, Abbott đã và đang được công nhận là một trong những tên tuổi uy tín nhất thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng. Các sản phẩm sữa Abbott luôn là một nguồn dinh dưỡng cân bằng với cam kết những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, tính ưu việt và đổi mới, cũng như cung cấp những công thức dinh dưỡng cải tiến tốt nhất nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người ở mọi lứa tuổi.