Sống vui, sống khỏe

Cùng với sự phát triển của điều kiện kinh tế và xã hội, cuộc sống của người cao tuổi đang ngày càng được nâng cao. Chính nếp sinh hoạt khoa học, sự thoải mái về tâm lý và sự yêu thương chăm sóc của con cái đã giúp họ ngày một sống vui sống khỏe.

Sống vui, sống khỏe - 1
Ảnh chụp tại công viên Lê Văn Tám
 
Sống vui, sống khỏe - 2
Ảnh chụp tại công viên Tao Đàn

Mỗi buổi sáng, các công viên lại trở nên sôi động hơn với rất nhiều cụ già đến tập thể dục thể thao. Theo các chuyên gia Lão khoa, những bài tập vận động nhẹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe người cao tuổi. Đặc biệt, những buổi tập sớm này cũng giúp người cao tuổi gìn giữ những mối quan hệ xã hội, hòa nhập với cộng đồng…

Chăm sóc cây cảnh

Sống vui, sống khỏe - 3

Bác Nguyễn Tuấn Quốc (Q. Tân Bình) cho biết: “Lúc này, tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để chăm sóc cây cảnh quanh nhà. Không giúp con được những công việc nặng nhọc, tôi muốn mình góp phần làm nhà cửa đẹp hơn một chút. Hơn nữa, nhìn ngắm những cây cối mình trồng, tỉa đẹp lên từng ngày, tâm trạng cũng vui vẻ hẳn ra.”

Trò chuyện cùng bạn bè

Sống vui, sống khỏe - 4

Bà Mười” trong phim Bỗng dưng muốn khóc – bác Đoàn Thiên Kim, diễn viên điện ảnh vốn nổi tiếng với nhiều vai người cao tuổi chia sẻ: “Tôi vẫn thường cùng bạn bè trao đổi về các cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Những buổi trò chuyện như vậy không chỉ giúp tôi có thêm nhiều thông tin về sức khỏe, biết thêm về những dược phẩm dành cho người cao tuổi, mà còn giúp tâm trạng trở nên thoải mái, yêu đời hơn!”

Sự chăm sóc của gia đình

Chị Nguyễn Thị Kim Chi (Q. Phú Nhuận) cho biết: “Sức khỏe của mẹ lúc này là vốn quý của cả gia đình nên tôi thường tìm những loại thuốc bổ tốt nhất cho mẹ. Chúng tôi luôn tìm hiểu kỹ càng và thường chọn loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên như Circulan. Tôi tin rằng với chiết xuất từ những dược thảo được dùng lâu đời tại Hàn Quốc như bạch quả, húng chanh, táo gai, tinh dầu tỏi, Circulan sẽ giúp mẹ tôi tránh các bệnh về tim mạch, thần kinh và sống vui sống khỏe.”

Sống vui, sống khỏe - 5

Bác Châu Văn Nữa (Q.10) chia sẻ: “Bước vào tuổi 60, tôi thấy mình bắt đầu được gia đình chăm sóc nhiều hơn. Dù chỉ là một miếng trái cây, vài viên thuốc bổ, nhưng nó thực sự giúp tôi cảm thấy vui vẻ mỗi ngày. Và cũng nhờ đó mà luôn thoải mái về tinh thần để sống có ích, giúp con cháu những việc nhẹ nhàng, vừa sức trong gia đình.”

Minh Vĩnh