Quảng Trị: Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

(Dân trí) - Trong 2 ngày 15-16/7, Hội Cựu chiến binh Bệnh viên Trung ương 108 và Ban Liên lạc Hội đồng hương Triệu Phong tại Hà Nội đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và trao quà cho những thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến các đối tượng chính sách, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ
Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Đoàn đã tiến hành khám, điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân trên địa bàn. Đây là những thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại Quảng Trị

Bên cạnh đó, đoàn kết hợp truyên truyền, tư vấn cho người dân các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh tăng huyết áp, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Ngoài ra, đoàn đã tiến hành trao tặng 150 suất quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng quần áo cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bác sĩ khám bệnh cho người dân nghèo, đối tượng chính sách
Bác sĩ khám bệnh cho người dân nghèo, đối tượng chính sách

Đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là họat động có ý nghĩa thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, góp phần hỗ trợ những hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân.

Được biết, trước đó đoàn đã khám, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân, cán bộ, chiến sĩ và tặng quà cho người dân trên huyện đảo Cồn Cỏ.

Đ. Đức