Thứ năm, 15/03/2018 - 15:04

Quảng Ngãi: 600 người dân được khám bệnh miễn phí

Dân trí

Nằm trong chuỗi các sự kiện nhân Lễ tưởng niệm 50 năm thảm sát Mỹ Lai (16/3/1968 - 16/3/2018), Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tịnh Khê - nơi xảy ra vụ thảm sát.

Ngày 15/3, Sở Y tế Quảng Ngãi phối hợp cùng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP.HCM) tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi).

Tham gia hoạt động này, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP. Hồ Chí Minh) đã đưa 8 Y, Bác sĩ đến Quảng Ngãi cùng với các Y, Bác sĩ tại Quảng Ngãi khám bệnh cho người dân.

Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP.HCM) phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Sơn Mỹ
Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP.HCM) phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Sơn Mỹ

Sau khi thăm khám, các Y, Bác sĩ đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Đồng thời cấp phát thuốc miễn phí để người dân điều trị các bệnh thường gặp.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động nhân Lễ tưởng niệm 50 năm thảm sát Mỹ Lai. Vì vậy, thân nhân các nạn nhân trong vụ thảm sát Sơn Mỹ đã được ưu tiên khám bệnh, cấp phát thuốc.

Vùng đất Sơn Mỹ là nơi đã diễn ra vụ thảm sát khiến 504 thường dân vô tội thiệt mạng. 50 năm trước, đại đội Charlie thuộc Lục quân Mỹ đổ bộ vào làng Mỹ Lai thuộc xã Tịnh Khê. Trong 4 giờ, binh lính Mỹ đã sát hại 504 người dân vô tội. Sau đó, những hình ảnh về vụ thảm sát đã được đăng tải trên nhiều tạp chí lớn trên thế giới làm bùng lên phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam tại nước Mỹ và trên toàn thế giới

Quốc Triều