Quảng Bình: Hơn 300 người dân được khám và cấp thuốc miễn phí

(Dân trí) - Nhằm giúp bà con vùng lũ, vùng chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển chăm sóc sức khỏe, Sở Y tế Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng và Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Hải Ninh.

Đây là một hoạt động do Sở Y tế tỉnh Quảng Bình tổ chức với mục đích khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân nghèo vùng khó khăn, thể hiện sự quan tâm của ngành y tế đối với bà con vùng lũ cũng như vùng ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển, giúp người dân nghèo được chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn.

Đã có hơn 300 người dân tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quảng Ninh và Đoàn thanh niên của Sở Y tế Quảng Bình tiến hành thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng Xuân. (Ảnh T.P)
Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng Xuân. (Ảnh T.P)

Bên cạnh việc khám, cấp thuốc, đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền cho người dân về kiến thức, kỹ năng phòng ngừa các bệnh thường gặp trong cuộc sống. Từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra trong qua trình thăm khám, các bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn các bệnh nhân có bệnh nặng lên bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Quảng Trạch và Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tiến hành tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với giá trị 50 triệu đồng cho hơn 300 người dân tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.

Đặng Tài