Thứ hai, 02/11/2015 - 10:27

Phương pháp mới điều trị u xơ tử cung nhanh phục hồi, thẩm mỹ

U xơ tử cung (UXTC) là những khối u lành tính của cơ tử cung, là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. UXTC có thể lớn, nhỏ, đa nhân xơ. Các triệu chứng thường gặp: ra huyết nhiều khi hành kinh, rong kinh, thiếu máu, đau trằn bụng dưới, đau lưng, có thể đau khi giao hợp, tiểu nhiều lần, táo bón, … đôi khi không có triệu chứng.

Can thiệp nội mạch, thuyên tắc siêu chọn lọc động mạch tử cung

Những phương pháp điều trị UXTC thường quy (Điều trị nội khoa; Bóc nhân xơ tử cung; Cắt bỏ tử cung, …) được bác sĩ sản khoa chỉ định, chọn lựa. Hiện nay, một phương pháp mới –

Thuyên tắc siêu chọn lọc động mạch tử cung – UAE (Uterine Artery Embolization), là một thủ thuật được bác sĩ chuyên khoa can thiệp nội mạch thực hiện dưới máy DSA – Kỹ thuật chụp mạch máu số hóa xóa nền.

Với những máy móc, trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị mới này mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn so với những phương pháp điều trị thường quy, cổ điển: Thời gian nằm viện ngắn (2-3 ngày), bệnh nhân trở lại sinh hoạt thường nhật nhanh, kích thước u nhỏ lại, giảm các triệu chứng: rong kinh, … hiệu quả, an toàn, thường ít đau, giữ lại được tử cung, đặc biệt là những bệnh nhân còn muốn sinh con, tránh thương tổn tâm lý của việc phẫu thuật bóc nhân xơ, cắt tử cung hoàn toàn.

Phương pháp mới điều trị u xơ tử cung nhanh phục hồi, thẩm mỹ - 1
Một ca được thuyên tắc siêu chọn lọc động mạch tử cung – UAE tại phòng DSA Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, 13/10/2015
Một ca được thuyên tắc siêu chọn lọc động mạch tử cung – UAE tại phòng DSA Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, 13/10/2015

Vài nét về phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung – UAE:

U xơ tử cung cần sự tăng sinh mạch máu từ động mạch tử cung để nó phát triển. Do đó, u xơ sẽ không còn phát triển, nhỏ lại hoặc mất hẳn nếu sự cung cấp máu bị ngăn chặn. Với thủ thuật thuyên tắc siêu chọn lọc động mạch tử cung, nguồn cung cấp máu để u xơ phát triển đã bị tắt nghẽn nhờ những hạt Polyvinyl particles. Một kết quả mỹ mãn sau điều trị thuyên tắc là giảm hoặc hết hẳn những triệu chứng của UXTC, vài trường hợp có thể thoát nhân xơ qua ngã âm đạo.

Với kỹ thuật, máy móc và thiết bị hỗ trợ hiện đại, chi phí thực hiện UAE tuy cao nhưng kết quả mang lại vượt trội so với những phương pháp điều trị thường quy.

Trước thuyên tắc
Trước thuyên tắc

(Tăng sinh mạch máu nuôi khối u xơ)

Sau thuyên tắc
Sau thuyên tắc

(Không còn mạch máu nuôi khối u)

Để được tư vấn và điều trị u xơ tử cung, vui lòng liên hệ:

Khoa Sản – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tel: 05113 991 451 / 05113 650 676 (máy nhánh: 335)

Email: contactus.danang@hoanmy.com

Địa chỉ: 161 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

Đáng quan tâm
Mới nhất