Phát triển y tế kỹ thuật cao tại bệnh viện tuyến quận

(Dân trí) - Nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đáp ứng nhu cầu của người bệnh ngay tại tuyến cơ sở, Bệnh viện Quận 2 đã phối hợp với các đơn vị liên quan đầu tư 320 tỷ đồng xây dựng khu kỹ thuật cao. Dự kiến, năm 2018 công trình sẽ đi vào phục vụ người bệnh.

Những dịch vụ y tế kỹ thuật cao sẽ được triển khai ngay tại tuyến quận
Những dịch vụ y tế kỹ thuật cao sẽ được triển khai ngay tại tuyến quận

Ngày 30/5/2017 UBND thành phố đã phê chuẩn cho Bệnh viện Quận 2 cùng các đơn vị liên quan đầu tư xây dựng khu khám và điều trị theo yêu cầu – kỹ thuật cao (hình thức PPP). Mục tiêu dự án nhằm giảm áp lực quá tải cho ngành y tế, tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh, xây dựng khu y tế kỹ thuật cao, trang thiết bị hiện đại. Ngày 12/7, bệnh viện cùng các đơn vị chính thức ký kết thỏa thuận liên danh.

BS Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện cho hay: Dự án có tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng bao gồm các công trình xây dựng, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh với quy mô 100 giường bệnh cao cấp.

Cùng với các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn sâu, khi đưa vào hoạt động, khu y tế kỹ thuật cao bệnh viện quận 2 sẽ triển khai các phương tiện chẩn đoán hiện đại.

BS Khanh cho biết: “Bệnh viện sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ những bệnh viện tuyến trên. Chất lượng điều trị của khu y tế kỹ thuật cao bệnh viện quận 2 có thể đạt mức tương đương với các bệnh viện tuyến trên song chúng tôi cam kết sẽ thu phí khám, chữa bệnh với mức thấp hơn 30% đến 35% so với mức phí người dân phải chi trả tại bệnh viện tuyến thành phố”.

Vân Sơn