Nước mắm nào giúp người nội trợ yên tâm?
Nội trợ Việt gần như bị đánh đố khi đứng trước sự lựa chọn quá nhiều loại nước mắm khác nhau. Liệu có nước mắm nào giúp nội trợ yên tâm về độ ngon và an toàn để chế biến món ngon cho bữa ăn gia đình?
Theo chuyên gia nếm hàng đầu Việt Nam – anh Đỗ Quang Long, nước mắm có đầy đủ tiêu chí ngon và an toàn dù ít nhưng không hẳn khó tìm. Khi lựa chọn nước mắm, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc và nên chọn những nước mắm được áp dụng cả 2 phương pháp: Nước mắm được ủ chượp tự nhiên để có vị đậm đà truyền thống & phải được loại trừ vi khuẩn với công nghệ hiện đại như Thanh Trùng 100%.
Giải thích rõ ràng hơn, anh cho biết Ủ chượp tự nhiên là phương pháp truyền thống sử dụng các loại cá cơm tươi từ các vùng biển nổi tiếng nước mắm như Phan Thiết; sau đó ướp trong thùng gỗ từ 8-12 tháng để cho ra nước mắm cốt thơm ngon đặc trưng và đậm đà truyền thống.
Và công nghệ Thanh Trùng 100% là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, bằng phương pháp gây sốc nhiệt tức đưa nước mắm lên nhiệt độ cao sau đó giảm nhiệt đột ngột nhằm loại bỏ vi khuẩn có hại và vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng cho sản phẩm. Hiện nay, nước mắm áp dụng cả 2 phương pháp này đã có mặt khá nhiều trên thị trường, điển hình là nước mắm Barona… Vì thế, đây là một trong số ít những nước nước mắm mang đến cảm giác tin tưởng hoàn toàn đối với chuyên gia nếm Đỗ Quang Long khi sử dụng cho gia đình và thực khách của anh.
Xem ra câu chuyện trở nên đơn giản hơn khi có sự xuất hiện của nước mắm Barona - Thanh Trùng 100% và chắc chắn cũng sẽ là sự lựa chọn thông minh của bất kỳ nội trợ nào muốn đảm bảo bữa cơn gia đình vừa ngon, đậm đà và an toàn cho sức khỏe.