Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất tỏi đen

(Dân trí) - Đầu tháng 11 vừa qua, TS. Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất tỏi đen cho 2 công ty Nagamine và công ty Dược Phẩm Đông Á.

Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất tỏi đen

Tỏi là vị thuốc thân thuộc của con người, có tác dụng tốt cho sức khoẻ nhưng phải đến 10 năm trở lại đây, các nhà khoa học Nhật Bản mới nghiên cứu thành công cách bào chế tỏi đen.

Theo đó, tỏi tươi sẽ do công ty của Nhật cung cấp. Nguyên liệu sau khi nhập khẩu vào Việt Nam được bảo quản trong kho lạnh theo đúng yêu cầu của nhà cung ứng nhằm đảm bảo ổng định được các hoạt chất tự nhiên quý giá, giúp tỏi có vị ngọt thanh, thể chất mềm nhuận, không có mùi hăng, vị cay khó chịu của tỏi.

Thông qua sự chuyển hoá tự nhiên, quá trình lên men làm gia tăng giá trị dinh dưỡng, hoạt chất chống ôxy hoá cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của dược liệu.

Các hoạt chất S-allylcysteine (SAC), polyphenol, axit amin trong tỏi đen mang đến cho người sử dụng nhiều tác dụng như kính thích tiêu hoá, giảm đầy chướng bụng, giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm xơ vữa thành mạch, béo phì; ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch; giảm đường huyết, hạ men gan; kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng….

PV