Thứ năm, 23/01/2014 - 09:34

MasterChef Ngô Thanh Hòa: Để 365 ngày luôn gần cha mẹ

Từ một Ngô Thanh Hòa phải phụ việc rửa chén trở thành quản lý nhà hàng tại Úc và sau đó là quán quân MasterChef Việt, đằng sau mỗi kì tích ấy luôn có hình bóng của mẹ, người đã không ngừng động viên và tiếp cho anh rất nhiều nghị lực để anh có thể thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Nửa năm sau khi trở thành quán quân MasterChef, hẳn cuộc sống của anh đã có nhiều thay đổi?

Thay đổi nhiều nhất có lẽ là công việc, trước MasterChef tôi đã từng làm việc cho một nhà hàng tại Úc, tuy nhiên không phải ở vị trí đầu bếp như nhiều người vẫn tưởng mà là quản lý nhà hàng. Quản lý tuy không phải là người trực tiếp nấu nhưng cũng cần hiểu rõ từng món ăn mà mình phục vụ. Ở thời điểm hiện tại, công việc của tôi phát triển theo hướng ẩm thực nhiều hơn, tôi vào bếp nhiều hơn và dành nhiều thời gian cho việc sáng tạo những món ăn mới, đặc biệt là những món Việt. Tôi muốn đem những cái có được và hiểu được về ẩm thực áp dụng vào những món ăn để mọi người thưởng thức. Bên cạnh đó, tôi cũng đang ấp ủ kế hoạch mở một nhà hàng riêng với hy vọng trong năm 2014 này những món ăn của Thanh Hòa sẽ được nhiều người biết đến hơn và mong rằng mọi người cũng sẽ cảm thấy yêu thích nó.

Thanh Hòa và mẹ bên món quà Tết
Thanh Hòa và mẹ bên món quà Tết

Trong suốt cuộc thi anh rất hay nhắc đến mẹ, bà có phải là người có ảnh hưởng rất lớn tới niềm đam mê ẩm thực của anh ?

Là con lớn trong nhà nên ngày nhỏ cứ khi nào rảnh tôi lại phụ má nấu nướng, má chính là người thầy đã dạy cho tôi những bài học vỡ lòng về ẩm thực. Có thế má không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp được nhiều người biết đến nhưng đối với tôi, những món ăn dân dã như mì Quảng, bánh xèo má làm có vị ngon chẳng đâu sánh bằng. Má không hề biết tôi tham dự MasterChef cho tới khi chương trình được phát sóng. Vào những vòng trong, má luôn khuyên tôi rằng làm món gì cũng thế cứ bình tĩnh kết quả sẽ không phụ sự mong đợi. Nếu không có sự động viên của má thì có lẽ cũng chẳng có MasterChef Ngô Thanh Hòa ngày hôm nay.

Vậy anh có thường vào bếp để trổ tài với mẹ không ?

Thỉnh thoảng tôi vẫn nấu cho gia đình. Làm việc trong lĩnh vực ẩm thực đã nhiều năm, tôi hiểu được chế độ ăn và thực đơn dinh dưỡng hàng ngày có ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe của người lớn tuổi. Món ăn Việt thường có khẩu vị đậm đà, nhưng vì ba má lớn tuổi rồi nên khi nấu tôi cũng chú ý nêm nếm nhẹ và thanh hơn, tôi thường nhắc ba má đừng ăn mặn quá hay ngọt quá, nên ăn nhiều rau xanh, nhiều cá, hạn chế ăn thịt đỏ và quan trọng là phải ăn uống cân bằng. Thời gian trước sống ở nước ngoài nên dù muốn cũng không có nhiều cơ hội được tự tay chuẩn bị cho ba má từng bữa ăn, thế nên tôi hay gọi điện về hỏi thăm sức khỏe và dặn ba má uống thêm sữa để bổ sung những dưỡng chất thiếu hụt mà bữa ăn hàng ngày có thể chưa cung cấp đủ.

Có phải quyết định ở lại Việt Nam sau MasterChef cũng một phần là vì anh muốn ở gần cha mẹ hơn?

Có phải quyết định ở lại Việt Nam sau MasterChef cũng một phần là vì anh muốn ở gần cha mẹ hơn?

Đúng vậy, ba má tôi đã lớn tuổi và tôi cũng sống xa ba má 18 năm rồi nên muốn ở bên họ nhiều hơn trong những năm tháng còn lại. Hơn nữa ở Việt Nam cũng có nhiều cơ hội phát triển, nhiều việc để làm. Vui nhất là Tết này tôi đã có thể đón Tết cùng gia đình, có lẽ đối với ba má sẽ chẳng có món quà Tết nào ý nghĩa bằng việc cả 365 ngày tới đều được ở gần con gần cháu. Tôi cũng đã chuẩn bị món quà Ensure Gold Acti M2 làm quà tặng Tết này với mong muốn rằng ba má sẽ có thêm một tuổi vàng khỏe mạnh để hưởng trọn cái Tết ấm áp bên gia đình.


Quà cho sức khỏe vàng, Tết ngập tràn yêu thương

Nhân dịp chào Xuân Giáp Ngọ, Nhãn hàng Ensure Gold

Nhân dịp chào Xuân Giáp Ngọ, Nhãn hàng Ensure Gold dành tặng 500 phần quà kính chúc sức khỏe cha mẹ (mỗi phần là 01 hộp Ensure Gold Acti M2 loại 400g) cho những người thắng cuộc trong cuộc thi cuộc thi “Lời chúc vàng đầu năm” do báo VnExpress tổ chức. Thời gian cuộc thi từ 13/01/2014 - 02/02/2014. Hãy click vào link http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/loi-chuc-vang-dau-nam để tham gia ngay!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Email: info@ensure.com.vn hoặc gọi số hotline 1900 1519.

Mới nhất